Âm nhạc Giải trí Interview Tiêu điểm giải trí

Miu Lê – Chọn nghèo xài sang hay chọn giàu mà tiết kiệm?

Được ra mắt nhân dịp cận Tết Nguyên Đán năm Giáp Thìn, với sự kết hợp của bộ ba nhà sản xuất DTAP – ca sĩ Miu Lê – rapper Yuno Bigboi, ca khúc “Mơ là phải Mở” vừa là lời chúc đầu năm, vừa là lời động viên sau một năm dài đầy khó khăn vì tình hình suy thoái kinh tế. Bài hát thể hiện một tâm trạng tích cực và lạc quan, đặt ra thông điệp chủ đạo về việc phải dám nghĩ dám làm, dám hành động để thực hiện ước mơ và mở ra những cơ hội mới trong năm mới.

Tranh thủ khoảng thời gian thực hiện MV Mơ là phải Mở, ekip sản xuất đã có phần trao đổi nhỏ với Miu Lê về những dự định “Mở – Mơ” của nữ ca sĩ trong năm Rồng.

– Một câu nói Miu Lê luôn tự nhắc nhở bản thân khi thực hiện ước mơ của mình?

Thật ra câu của Miu nó cũng hơi nhạt nhẽo, cũng không có gì quá đặc biệt đâu nhưng Miu nghĩ rằng nó cần thiết. Đó là “Phải tin vào bản thân mình”, một khi đã quyết định làm một điều gì thì phải cố gắng làm cho tới cùng, đến khi nào thất bại thì thôi chứ đừng vì khó khăn mà mình bỏ cuộc thì nó… phí.

– Một điều ước cho năm mới của Miu Lê?

Miu chỉ ước hoài một câu cho hàng năm, đó là luôn mong sức khỏe và sự bình an đến cho tất cả mọi người ở xung quanh mình dù có thân hay không thân đi chăng nữa.

– Một lời nhắn nhủ đến khán giả cho năm Giáp Thìn?

Miu thật ra cũng không dám nhắn nhủ điều gì tại vì cuộc sống này có nhiều điều quá, nhưng mà quanh đi quẩn lại Miu cũng chỉ mong muốn mọi người ai cũng có sức khỏe thật là tốt, thật là bình an. Gặp được những điều mọi người mong ước trong cuộc sống và gia đình hạnh phúc.

Còn về vấn đề tài chính hay giàu có thì Miu thấy điều đó vẫn không quan trọng bằng sức khỏe và hạnh phúc. Cũng quan trọng, những mà thua.

– Dự tính đến năm bao nhiêu tuổi Miu Lê sẽ hoàn thành ước mơ mở quán chè đầu tiên?

Miu muốn mở từ lâu rồi nhưng vì cuộc sống, công việc và năng lực của mình ở thời điểm hiện tại chưa đủ để lo được cho ước mơ quán chè của mình chu toàn, nên là Miu ước mơ chắc khoảng độ 2-3 năm nữa sẽ thực hiện được. Còn không thì 5 năm.

– Nếu như được chọn 1 điều để tự hào về bản thân trong năm qua, Miu Lê sẽ chọn khoe điều gì?

Thật ra trong năm vừa rồi điều mà Miu thấy tự hào nhất đó là sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần của Miu khá ổn. Vì sau tất cả Miu cảm giác thấy hai điều đó là hai điều cốt lõi để mình có thể làm việc, mình có thể sinh sống và làm tất cả mọi thứ.

Nên là để gọi là khoe thì Miu cũng không có gì để khoe ngoài sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần, và Miu cũng mong mọi người cũng đạt được hai điều đó.

– Chọn nghèo xài sang hay giàu xài tiết kiệm? Vì sao?

Thật ra nếu mà để nói đùa thì mình sẽ chọn nghèo xài sang, nhưng để nói nghiêm túc thì Miu sẽ chọn giàu xài tiết kiệm. Vì mình cũng không biết tương lai mình có khó khăn hay không, nên tính tiết kiệm chính là một đức tính tốt. Với nếu như phần mình tiết kiệm mình có thể giúp đỡ mọi người xung quanh thì nó lại càng tốt hơn nữa. Nên chắc chắn mình sẽ chọn tiết kiệm.

– Nếu như có 1 ngày rảnh rỗi, Miu Lê chọn nằm cả ngày hay đi chơi từ sáng đến tối?

Cái đó còn tùy thuộc vào tài chính nữa. Nếu mà có tiền mình sẽ rủ bạn bè đi chơi, đi du lịch. Còn nếu mà không có tiền thì mình ở nhà… ngủ.

– Một tips cho khán giả muốn vừa đẹp vừa lạc quan như Miu Lê?

Giờ mình phân tích xíu nha. Để mà nói đẹp thì Miu không hề đẹp. Miu bình thường thôi, nhìn cũng được con mắt. Nếu mà kiểu phải chưng diện lên, phải sửa soạn lên thì mới được, chứ nếu mà để mặt mộc hay không sửa soạn gì thì nhìn cũng rất là ghê.

Còn lạc quan thì tại vì tính Miu nó cũng tùm lum tùm la lắm chứ không hẳn lúc nào cũng lạc quan đâu. Miu cũng như bao người khác thôi, hỉ nộ ái ố có đủ hết. Có lúc buồn có lúc tiêu cực. Nhưng mỗi người sẽ có mỗi tính. Khi mà sinh hoạt trên các nền tảng mạng xã hội, có những người họ nghĩ sao thì họ chia sẻ lên như thế. Còn bản thân Miu, là người lúc nào cũng muốn mang đến những điều vui vẻ thôi, còn những điều mà chưa vui hoặc những điều tiêu cực thì mình để dành cho bản thân mình biết.

Nên đó là lý do khi mà mọi người nhìn thấy Miu trên mạng xã hội mọi người luôn nghĩ là Miu lúc nào cũng vui, sự thật là cũng có buồn chỉ là cách mà mình thể hiện nó ra như thế nào thôi.