360 độ Giải trí Phim ảnh

‘Muôn kiếp nhân duyên’: Bộ phim về ‘tình tay ba’ lãng mạn, dịu dàng nhất qua góc nhìn về nhân duyên, định mệnh? 

Ngày 19/9, phim điện ảnh ‘Muôn kiếp nhân duyên’ (Past Lives) đã phát hành trailer chính thức, đem đến cho khán giả cái nhìn toàn cảnh về chuyện tình lãng mạn nhất rạp Việt trong tháng 9 này.

Được truyền thông quốc tế hết lời khen ngợi khi công chiếu trên thế giới, ”Muôn kiếp nhân duyên” ghi điểm bởi từng thước phim đẹp đến nao lòng, mà bất cứ khung hình nào trong trailer cũng có thể trở thành một bức ảnh nên thơ. Xoay quanh tình yêu giữa ba người – Nora (Greta Lee), Hae Sung (Yoo Teo) và Arthur (John Magaro), bộ phim không đi theo lối mòn của mối quan hệ ”tay ba” thông thường trên màn ảnh, mà tập trung khắc họa hành trình trưởng thành của các nhân vật, cùng những kí ức tươi đẹp ở thời thanh xuân.

Trailer ”Muôn kiếp nhân duyên” đưa ra một cụm từ quen thuộc trong tiếng Hàn Quốc – ”inyeon”, tức là ý trời, định mệnh hay nhân duyên. Mọi cuộc gặp gỡ, sự gắn kết giữa các nhân vật trong bộ phim đều là nhân duyên: Nora và Hae Sung bên nhau ở thời thơ ấu, hay cuộc hôn nhân hiện tại của Nora và Arthur. Ngay cả khi hai người lạ đi lướt ngang qua nhau trên một con phố, và quần áo họ vô tình va chạm nhẹ vào nhau, điều đó có nghĩa là, đã có 8000 lớp nhân duyên ở giữa họ.


Poster chính thức của ”Muôn kiếp nhân duyên”

Theo đạo diễn Celine Song, ”Muôn kiếp nhân duyên” là một bộ phim ”kể về ba người đang cố gắng hết sức để trở thành người lớn”. Hai thập kỷ xa cách, cuộc hội ngộ với người bạn tri kỷ bất ngờ xảy ra vào đúng thời điểm Nora đang hạnh phúc bên chồng, nhưng bộ phim không hề diễn tiến theo hướng ”drama” bi luỵ. Điểm đặc biệt ở phim chính là không ai trong số ba nhân vật tranh cãi, la hét. Nhờ sức mạnh của tình yêu và sự tôn trọng dành cho nhau, bằng cách nào đó, họ đã cùng vượt qua cuộc hội ngộ vô cùng căng thẳng này và cố gắng hết sức để không làm tổn thương nhau.


Bộ phim kể về mối tình tay ba nhưng không hề diễn tiến theo hướng ”drama” bi luỵ


Được trang Variety nhận định là ”Tuyệt phẩm đầu tay đầy cảm xúc từ đạo diễn Celine Song”, ”Muôn kiếp nhân duyên” có lối kể chuyện độc đáo và khác biệt so với những tác phẩm cùng chủ đề. 

Đạo diễn Celine Song chia sẻ: ”Đây là một bộ phim không có những lời tỏ tình đầy kịch tính, không có những trận đẫm nước mắt và không có cả những kẻ phản diện. Nhưng điều đó không có nghĩa là bộ phim thiếu đi sự sâu sắc, đa chiều. Cuộc đời của Nora trong phim là minh chứng cho khả năng yêu thương của mỗi chúng ta. Đối với cô ấy, tình yêu là điều thiêng liêng khi có thể giữ gìn tình cảm dành cho chồng mình, cho mối tình thời thơ ấu của cô ấy và cho cả chính bản thân cô ấy”. 


Hơn 2 phút của trailer chính thức đã cho thấy độ chăm chút của nhà sản xuất A24 đối với ”Muôn kiếp nhân duyên”


Từng góc quay, màu sắc, bối cảnh… đều góp phần tạo nên một bức tranh trong trẻo, bình yên về tình yêu, mang theo những thông điệp thú vị mà đạo diễn Celine Song muốn truyền tải

Là một trong những hãng phim độc lập đình đám nhất Hollywood hiện tại, A24 đã tạo nên tiếng vang lớn với ”Everything Everywhere All At Once” – bộ phim giành 7 giải Oscar 2023, hay series ”Beef” trên Netflix, ”Moonlight” – phim hay nhất của Oscar 2017.

”Muôn kiếp nhân duyên” sẽ chính thức phát hành tại các cụm rạp trên toàn quốc từ ngày 29/9/2023.