360 độ Giải trí

Nam Em – Quế Vân ‘bóc trần’ showbiz, luật sư nói gì?

Việc Nam Em – Quế Vân ‘bóc trần’ showbiz theo dạng ẩn danh khiến nhiều người tò mò có vi phạm pháp luật. Phía luật sư có những chia sẻ với Thanh Niên về thắc mắc này.

Nhiều khán giả ngán ngẩm trước màn livestream phanh phui chuyện showbiz của Nam Em – Quế Vân

Hôm 18.2, mạng xã hội xôn xao trước những thông tin được Nam Em – Quế Vân chia sẻ trên sóng livestream. Trong cuộc trò chuyện, bộ đôi người đẹp gây chú ý khi “bóc trần” showbiz theo dạng ẩn danh. Họ không nhắc tên cụ thể mà chỉ ra đặc điểm nhận dạng của người được nhắc đến kèm theo đó là những thông tin chưa được kiểm chứng khiến dân mạng hoang mang.

Điển hình là trên livestream, Nam Em tiết lộ chuyện một người được gọi là “ngọc nữ” thường xuyên sử dụng chất kích thích. Hay một mỹ nhân từng có thời gian hẹn hò với người yêu hiện tại của cô. Còn Quế Vân bật mí một nam diễn viên từng “đạp đổ chén cơm” của mình vì không được chấp nhận chuyện tình cảm.

Trao đổi với chúng tôi, luật sư Nguyễn Đăng Tư (Đoàn luật sư TP.HCM) cho biết trường hợp “bóc trần” showbiz của Nam Em – Quế Vân khó có thể bị xem là một hành vi phạm tội bởi chưa đủ các yếu tố cấu thành tội phạm. “Khi nào một cá nhân nêu đích danh một người khác thì mới có thể xem xét hành vi của họ có xúc phạm, bôi nhọ danh dự nhân phẩm người đó hay không, từ đó mới có căn cứ xem xét xử lý hành chính hoặc xử lý trách nhiệm hình sự. Tức hành vi này phải có hậu quả ít nhất đối với một cá nhân cụ thể”, luật sư Nguyễn Đăng Tư nói.

Thay vì nói thẳng tên, Nam Em – Quế Vân chỉ ra đặc điểm của người được nhắc đến

Cũng theo luật sư Nguyễn Đăng Tư, trường hợp những livestream của bộ đôi người đẹp nếu đủ yếu tố gây rối trật tự công cộng cũng có thể bị xử lý. Tuy nhiên, luật sư nhấn mạnh: “Việc xem xét có gây rối trật tự công cộng hay không thì phải cơ quan cảnh sát điều tra mới xác định được”.

Hiện tại, đoạn livestream của Nam Em – Quế Vân được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Một số khán giả cho rằng cả hai đều hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nên hiểu được những góc khuất trong nghề mới chia sẻ với khán giả. Song cũng có ý kiến cho rằng Nam Em và Quế Vân nói những thông tin chung chung, thiếu kiểm chứng. Thậm chí, có cư dân mạng còn hoài nghi bộ đôi người đẹp cố tình chia sẻ “sốc” để thu hút sự chú ý.

Trong livestream, khi bị phản ứng vì không nhắc tên cụ thể mà chỉ nói chuyện chung chung, Quế Vân cho hay: “Chơi mạng xã hội là mình phải biết chơi. Ai hiểu thì hiểu, không hiểu thì thôi. Vấn đề ở đây là khi nào cần nói thẳng? Va vào tôi thì mới nói thẳng được, còn không va vào thì ai có tật giật mình”.

Theo Thạch Anh/Thanhnien.vn