360 độ Giải trí

NSND Hồng Vân có ‘nhà’ mới, quy tụ dàn nghệ sĩ ‘khủng’

Vở nhạc truyện “Bông cánh cò” sẽ được trình làng trước khán giả vào ngày 16/9. Đây cũng là tác phẩm đánh dấu sự trở lại của sân khấu kịch Hồng Vân với địa điểm mới (643 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, TPHCM).

Tại buổi họp báo giới thiệu vở ”Bông cánh cò” (chuyển thể từ sáng tác của cố nhạc sĩ Bắc Sơn, đạo diễn: Lê Nguyễn Tuấn Anh), NSND Hồng Vân đã xúc động đến bật khóc và gửi lời cảm ơn toàn bộ ê-kíp cũng như những người đã kịp thời hỗ trợ để dự án được hoàn thành. Nữ nghệ sĩ cho biết xuyên suốt 1 tháng qua, cô cùng ê-kíp vừa sửa sang sân khấu mới, vừa tập cho vở diễn.

NSND Hồng Vân bật khóc tại buổi công bố
Sau thời gian dừng hoạt động, sân khấu kịch Hồng Vân đã chính thức trở lại tại địa điểm mới với “phát pháo” đầu tiên là vở nhạc kịch “Bông cánh cò”.

NSND Hồng Vân không khỏi xúc động chia sẻ: “Tôi muốn gây dựng một lần nữa cho niềm đam mê của mình là sân khấu kịch Hồng Vân. Sau nhiều trở ngại thì tôi và các bạn đồng nghiệp được tiếp tục cống hiến cho nghề cũng như “thánh đường” của chúng tôi được tiếp tục sáng đèn, đem đến cho khán giả yêu dòng kịch nói những giá trị nhân văn”.

Tại sự kiện, nghệ sĩ Hồng Đào cũng đã gửi lời xin lỗi khán giả, xin lỗi ê-kíp khi buộc phải rút khỏi vở diễn vì sức khỏe không cho phép. “Hồng Đào đã day dứt mấy ngày nay để cho ra quyết định này, khi tất cả tình cảm quý khán giả dành cho Hồng Đào mà mình vẫn chưa đền đáp được. Xin cho Hồng Đào chăm sóc sức khỏe mình trước. Cho Hồng Đào lỡ hẹn lần này, hẹn tái ngộ quý khán giả lần sau”, nghệ sĩ Hồng Đào nói.

Người ”cứu nguy” ở ”phút 89” cho vai diễn của nghệ sĩ Hồng Đào là nghệ sĩ Thanh Thuỷ. Nghệ sĩ Thanh Thủy cho biết, đến hiện tại, chị vẫn cảm thấy “thảng thốt và rối ren” vì nhận vai quá gấp khi dự án đã gần như hoàn chỉnh. Cô nói: “Vì tình bạn của 3 đứa, vì thương Hồng Vân, Hồng Đào, nhất là thương tâm huyết với sân khấu của Hồng Vân là lý do duy nhất để tôi nhận thử thách này”.

Nghệ sĩ Thanh Thủy chỉ có 4 ngày ”chạy nước rút” cho vở diễn
NSND Hồng Vân cũng đã gửi lời cảm ơn đồng nghiệp ở Sân khấu IDECAF đã đổi lịch diễn để ”mượn” Thanh Thủy cho vở ”Bông cánh cò” trong 1 tuần.

Điều đặc biệt nhất là lần đầu tiên, ca sĩ Cẩm Ly sẽ phụ trách các ca khúc của vở cũng như có một vai diễn trong “Bông cánh cò”. Đây là điểm nhấn đặc biệt được ê-kíp hé lộ. Song song đó, NSND Hồng Vân nói, còn mời nhạc sĩ Minh Vy (chồng ca sĩ Cẩm Ly) đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc.

Ca sĩ Cẩm Ly
Sân khấu kịch Hồng Vân sẽ tiếp tục nỗ lực để mang đến khán giả những tác phẩm kịch mới như một món ăn tinh thần trong vườn nghệ thuật của kịch tại thành phố Hồ Chí Minh.

Sau cùng, NSND Hồng Vân vui mừng chính thức giới thiệu những gương mặt mới của sân khấu, lớp diễn viên kế thừa trong những sản phẩm tiếp theo sau ”Bông cánh cò”.

Các học trò của NSND Hồng Vân sẽ là lớp diễn viên kế thừa cho tình yêu nghệ thuật sân khấu nói riêng và các lĩnh vực giải trí nói chung.

AC