Âm nhạc Giải trí TVshow

Ôn Vĩnh Quang hứa sẽ cố gắng bứt phá hơn trong sự nghiệp âm nhạc

Vượt qua Ôn Vĩnh Quang – Thái Sơn, Tuấn Nghĩa giành được quyền đi tiếp chủ đề ‘Ngày gió và cánh diều’

Mở đầu tập 17 chủ đề “Ngày gió và cánh diều” của Người hát tình ca 2023 là màn so tài trong phần thi Hát nối của 3 giọng ca: Tuấn Nghĩa, Ôn Vĩnh Quang, Thái Sơn.

Bộ ba giám khảo trong tập 17 Người hát tình ca 2023

Là người đầu tiên lên tiếng trong phần hát nối thứ nhất, Nguyễn Hồng Thuận chia sẻ: “Tuấn Nghĩa là một người chỉn chu, anh đánh giá cao điều này. Quang có giọng vang, cá tính là giọng anh thích nhất trong 3 bạn tuy nhiên Quang đã hát sai vài chữ nên anh phải trừ điểm nhẹ. Và anh cũng đánh giá cao tình yêu âm nhạc của Thái Sơn“. Tiếp đó, danh ca Ngọc Sơn bất ngờ đứng dậy hát thị phạm một đoạn và không quên dành lời khen cho cả 3 chàng trai: “Các bạn là những viên ngọc quý, Thái Sơn âm sắc đẹp giọng bén, Tuấn Nghĩa cũng vậy, Ôn Vĩnh Quang thì giọng trầm ấm, nội lực hơn một chút. 3 bạn xứng đáng là những ngôi sao sáng“. Vũ Quốc Việt thì cho rằng Túp Lều Lý Tưởng quá dễ so với thực lực của 3 chàng trai. Anh mong tiết mục sau sẽ có nhiều bất ngờ hơn nữa.

Phần hát nối thứ 2 – ca khúc Còn đó chút hồng phai khiến cả trường quay như bùng nổ vì sự kết hợp nhịp nhàng, cuốn hút của 3 chàng trai. Nói về lý do chọn ca khúc này cho thí sinh, Nguyễn Hồng Thuận giải thích: “Khi chọn ca khúc này để vào tập đặc biệt như thế này là một phần Thuận cũng nghĩ về anh Việt, tri ân người anh, người đã đồng hành cùng Người Hát Tình Ca từ những ngày đầu. Những đóng góp của anh giúp cho Người hát tình ca thành công đến ngày hôm nay, đi được rất nhiều năm như vậy”. Chia sẻ của Nguyễn Hồng Thuận khiến Vũ Quốc Việt vô cùng xúc động.

Nhận xét phần trình diễn, danh ca Ngọc Sơn nói: “Hơi tiếc Ôn Vĩnh Quang chưa phát huy hết năng lực bản thân nhưng vẫn có chất riêng. Tuấn Nghĩa lãng tử, hát hay, đó là chất riêng của em. Thái Sơn sở hữu giọng hát máu lửa. 3 bạn đều thể hiện rất tốt“. Dứt lời nam danh ca tặng cho mỗi thí sinh 1 điểm 10.

Thật bất ngờ sau 2 tiết mục hát nối Tuấn Nghĩa và Ôn Vĩnh Quang cùng đạt 58 điểm. Với 57,5 điểm, Thái Sơn là người phải dừng chân. Tại vòng solo, nếu Tuấn Nghĩa chọn Buồn ơi chào mi để chinh phục khán giả thì Ôn Vĩnh Quang quyết định thể hiện Đời đá vàng.

Tiếp tục phát huy thế mạnh bản thân, Tuấn Nghĩa mang đến tiết mục Buồn ơi chào mi dạt dào cảm xúc, đầy thổn thức.

Vũ Quốc Việt hào hứng nhận xét: “Cái độc đáo của Tuấn Nghĩa là từ cao vút nhảy quãng rồi trở về hát trầm lại mà không có vết nứt, tức là nó rất trơn. Nghĩa dùng kỹ thuật vừa rồi cho bài này rất khéo léo, nhẹ nhàng, ngọt ngào. Bài hát tuy quen thuộc nhưng khiến mọi người như đóng băng, bị cuốn vào bởi nhạc cảnh và giọng ca Tuấn Nghĩa“. Tương tự đồng nghiệp, Nguyễn Hồng Thuận hết sức hài lòng với phần trình diễn của Tuấn Nghĩa. Tuyên bố dù không muốn chấm toàn điểm 10 nhưng vì thí sinh hát quá hay nên danh ca Ngọc Sơn tiếp tục tặng 10 điểm.

Không hề kém cạnh, Ôn Vĩnh Quang thể hiện nội lực bản thân với Đời đá vàng.

Danh ca Ngọc Sơn thích chia sẻ: “Giọng ca bây giờ dữ dội hơn nữa, càng ngày càng mặn mà, càng hay, chăm chút từng lời ca, nốt nhạc. Hay lắm Quang ơi“. Tiếp lời, Vũ Quốc Việt nói: “Ôn Vĩnh Quang lúc nào cũng vậy chinh phục người nghe bằng giọng hát. Bạn không cần phải làm gì hết cứ đứng im và nhạc tới là mình hát, cái đó là phong cách của bạn. Nhưng nếu chúng ta đứng ở vị trí phải hơn thua tranh đấu thì chúng ta cần phải tương tác với khán giả thì cái đó Quang cần bổ sung thêm“. Nguyễn Hồng Thuận khẳng định bài hát này phù hợp với giọng hát và trải nghiệm trong cuộc sống của Ôn Vĩnh Quang. Nam nhạc sĩ còn nói thêm: “Với khả năng của em anh nghĩ rất nhiều người muốn giúp đỡ, nâng đỡ em lên nhưng trước hết em phải thể hiện là em cũng muốn đi lên với họ“.

Là người phải dừng chân, Ôn Vĩnh Quang chia sẻ: “Thật ra hôm nay đứng đây khiến em nhớ đến khoảng thời gian 6 năm trước, ngày đầu tiên khi em tham gia Người hát tình ca mùa 2. Tất cả cảm giác nó đều giống như vậy, em tin những anh chị tham gia ngày hôm nay không nghĩ đây là cuộc thi mà đơn giản là buổi gặp mặt mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khán giả. Em rất cảm ơn những lời nhận xét và tấm chân tình của các anh. Em thường không đòi hỏi cao về con đường của mình, em là kiểu người như thế nào cũng được, em chỉ đi hát và phục vụ khán giả thôi, còn người nghe mình hát thì mình sẽ hát nhưng sau ngày hôm nay em nghĩ chắc là em sẽ nghe lời các anh, nên có một bước tiến như là sự tôn trọng và lòng biết ơn dành cho khán giả“.

Tập 18 Người hát tình ca 2023 sẽ lên sóng lúc 21h Chủ nhật ngày 28/1 trên kênh THVL1.