360 độ Âm nhạc Giải trí

Phạm Đình Thái Ngân ‘bẽ bàng’ khi bị Phạm Khánh Hưng nhận nhầm đóng phim ‘Mắt biếc’

Ca sĩ Phạm Đình Thái Ngân vừa ra mắt phiên bản mới của ca khúc ‘Vì sao thế?’ tiếp tục kết hợp với Phạm Khánh Hưng nhưng theo phong cách hoàn toàn khác lạ.

“Vì sao thế?” lần này được thể hiện bằng góc nhìn của Phạm Đình Thái Ngân. Sản phẩm đã quay từ tháng 11/2022 nhưng vì nhiều lý do nên đến bây giờ mới được phát hành. Nam ca sĩ quyết định ra mắt phiên bản này ngay sau khi dự án của Phạm Khánh Hưng kết thúc để vừa kỷ niệm mối duyên trong nghề nghiệp của hai anh em họ Phạm, vừa nhắc nhớ khán giả đến dự án rất thành công của đàn anh.


Ca khúc lần này được thể hiện bằng góc nhìn của Phạm Đình Thái Ngân.

Nói về âm nhạc trong “phiên bản lạ” này, chàng ca sĩ Gen Z tin rằng người nghe sẽ khó nhận ra đây là ca khúc đã từng là “hit” của nhiều năm trước. Bởi những giai điệu quen thuộc được đặt trong một không gian khác: một chút retro pha lẫn chất lofi. Đến chính tác giả khi lần đầu nhận được demo hòa âm đã phải hỏi lại ngay vì nghĩ rằng Phạm Đình Thái Ngân đã gửi nhầm một ca khúc khác.


Bản demo của “phiên bản lạ” khiến tác giả không nhận ra ca khúc của chính mình.

Phạm Đình Thái Ngân chia sẻ: “Làm mới một ca khúc đã quen thuộc là rất khó. Ngân đã suy nghĩ rất nhiều để tìm được phong cách phù hợp cho “Vì sao thế?” để thể hiện những cảm xúc mạnh mẽ nhưng không quá ồn ào. Quan trọng là mang lại cảm giác mới mẻ cho người nghe và nó phải khác với tất cả các phiên bản khác từng xuất hiện”. 


MV của phiên bản “Vì sao thế?” lần này được thực hiện với tinh thần đơn giản để khán giả có thể tập trung vào phần nghe hơn phần nhìn. 


Giọng ca “Lạ” cũng muốn “giữ lại” hình ảnh Phạm Khánh Hưng chơi piano, vốn đã xuất hiện trong phiên bản gốc và được nhiều người yêu mến.

Chia sẻ những ấn tượng đầu tiên về người anh đồng nghiệp cùng họ Phạm, Phạm Đình Thái Ngân thành thật: “Lúc hai anh em gặp nhau, chỉ có Ngân biết anh Hưng. Chứ anh Hưng làm gì biết đến Ngân. Anh ấy còn nhầm Ngân đóng phim “Mắt biếc” nữa”. 

Với Phạm Khánh Hưng, trong mắt anh thì Phạm Đình Thái Ngân là một người nghệ sĩ tài năng: “Đây là một chàng trai rất đam mê nghệ thuật, làm việc chuyên nghiệp, cư xử lễ phép. Trong những buổi ghi hình hay thu âm, Phạm Đình Thái Ngân luôn là người đến trước để đợi mọi người”. 

Phạm Khánh Hưng cũng hy vọng sự hợp tác này chỉ là khởi đầu, hai anh em sẽ có thêm nhiều lần kết hợp khác, không chỉ là trong việc biểu diễn, mà còn là trong những sáng tác mới.

Nói về những dự án sắp tới, Phạm Đình Thái Ngân khẳng định: “Những điều Ngân ấp ủ trong suốt thời gian qua, nếu tung ra một lúc chắc phải nhiều bằng 2 album. Trong năm nay, chắc chắn Ngân sẽ tung ra nhiều sản phẩm”. Trong số đó, anh rất tự tin với những ca khúc mới với khả năng có thể “chữa lành” được người nghe.