Phim ảnh

10 bộ phim TVB được dân mạng yêu thích

Khi chất lượng phim gần đây giảm sút, khán giả lại đi tìm xem những tác phẩm cũ từng gắn liền với thương hiệu đài truyền hình nổi tiếng Hong Kong.

Sóng gió gia tộc (2007)

2 thế hệ ngôi sao của TVB cùng quy tụ trong bộ phim này: Lý Tư Kỳ, Hạ Vũ, Mễ Tuyết, Quan Cúc Anh, Trần Hào, Lâm Phong, Huỳnh Tông Trạch, Dương Di, Chung Gia Hân, Trần Pháp Lai, Mông Gia Tuệ… Đúng như tên gọi, bộ phim khai thác những tranh chấp quyết liệt trong một gia tộc kinh doanh bào ngư. Thành công của tác phẩm này đã khiến TVB thực hiện phần 2 mang tên Sức mạnh tình thân với nghề làm bánh trung thu.

Thâm cung nội chiến (2003)

Với bối cảnh hậu cung nhiều mỹ nhân nhưng cũng lắm âm mưu khi các cung tần phi tử tranh quyền đoạt lợi, bộ phim Thâm cung nội chiến đã mở ra một trào lưu mới của dòng phim cung đình trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ. Tác phẩm có mặt nhiều tên tuổi được yêu thích lúc bấy giờ như Đặng Tụy Văn, Lê Tư, Thiệu Mỹ Kỳ, Trần Tú Châu, Lâm Bảo Di và lăng xê thành công Xa Thi Mạn, Trương Khả Di, Trần Hào… Năm 2013, phần 2 của Thâm cung nội chiến ra đời nhưng thất bại thảm hại.

Tôi vốn lương thiện (1990)

Được đánh giá là bộ phim ăn khách nhất trên màn ảnh nhỏ TVB thập niên 90 ở thế kỷ trước, Tôi vốn lương thiện gắn liền tên tuổi của 2 diễn viên Ôn Triệu Luân và Thiệu Mỹ Kỳ. Với nội dung xoay quanh cuộc đời của nhân vật Tề Hạo Nam do Ôn Triệu Luân thể hiện, bộ phim đã khai thác sâu vào tâm lý người Hong Kong thời ấy khi đứng giữa những biến đổi của xã hội, giữa cái tốt và cái xấu.

Lực lượng phản ứng (1997)

Khi bắt tay thực hiện bộ phim này, TVB chỉ muốn kể lại công việc của một nữ cảnh sát lớn tuổi cùng những mối quan hệ với đồng nghiệp nhưng không ngờ lại tạo được hiệu ứng rất tốt từ khán giả, hình thành một series kéo dài đến 4 phần. Tác phẩm đã giúp 2 cặp đôi Âu Dương Chấn Hoa – Quan Vịnh Hà, Ngụy Tuấn Kiệt – Đằng Lệ Minh thăng hoa trong diễn xuất. Do quyết định rời khỏi TVB nên trong phần 3 và 4, Thái Thiếu Phân được mời thay thế Quan Vịnh Hà.

Nghĩa bất dung tình (1988)

Những năm cuối thập niên 1980, TVB đã tạo cơn sốt trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ với câu chuyện phim mổ xẻ góc khuất tình cảm của con người qua diễn xuất tài tình của dàn diễn viên đang rất được ái mộ khi ấy như Huỳnh Nhật Hoa, Ôn Triệu Luân, Lam Khiết Anh, Lưu Gia Linh, Châu Hải Mỵ, Lưu Tích Minh, Thiệu Mỹ Kỳ, Thương Thiên Nga… Đặc biệt, vai Đinh Hữu Khang của Ôn Triệu Luân đến nay vẫn được đánh giá là nhân vật phản diện xuất sắc trong phim TVB.

Cỗ máy thời gian (2001)

Đây là bộ phim thành công nhất của Cổ Thiên Lạc trên màn ảnh nhỏ kể từ khi nổi tiếng với vai Dương Quá trong bản dựng Thần điêu đại hiệp 1995, đồng thời cũng là tác phẩm truyền hình cuối cùng của anh. Trong Cỗ máy thời gian, anh đóng vai Hạng Thiếu Long – một cảnh sát ở thời hiện đại vì muốn cứu vãn cuộc tình của mình đã đồng ý thử nghiệm cỗ máy thời gian, khiến anh bị đưa trở về thời tiền Tần Thủy Hoàng. Phim còn có mặt Tuyên Huyên, Lâm Phong, Giang Hoa, Quách Thiện Ni, Đằng Lệ Minh…

Hồ sơ trinh sát (1995)

Nằm trong loạt phim thuộc đề tài cảnh sát quen thuộc trên màn ảnh nhỏ TVB, Hồ sơ trinh sát bất ngờ thu hút khán giả khi tái hiện công việc nhiều nguy hiểm của các trinh sát hình sự. Từ một nam diễn viên chuyên đóng vai phản diện, Đào Đại Vũ lột xác với nhân vật Trương Đại Dũng dũng cảm, mưu trí. Mối quan hệ tình cảm của Trương Đại Dũng và nữ ký giả Cao Tiệp (Quách Khả Doanh đóng) cũng như chuyện tình của chàng cảnh sát Lý Trung Nghĩa (Lương Vinh Trung đóng) với cô gái già Kim Chi (Tô Ngọc Hoa đóng) trở thành mấu chốt thu hút người xem. Hồ sơ trinh sát sau đó được TVB thực hiện thêm 3 phần, riêng phần 4 thay đổi toàn bộ diễn viên.

Tuy tìm nhân chứng (1997)

Tiếp nối thành công của Hồ sơ trinh sát, TVB thực hiện bộ phim Truy tìm nhân chứng với công việc của những cảnh sát pháp y, cảnh sát điều tra trong viêc đi tìm kiếm bằng chứng tội phạm. Đảm nhận vai chính trong tác phẩm này là 2 gương mặt đang nổi tiếng khi ấy là Lâm Bảo Di và Trần Tuệ San. Năm 1999, phần 2 của Truy tìm nhân chứng ra đời, vẫn đạt rating rất cao.

Đại thời đại (1992)

Với câu chuyện kéo dài qua 3 thập niên từ những năm 70 tới những năm 90 của thế kỷ 20, phim kể về những mâu thuẫn giữa các thế lực xã hội đen cùng những cuộc chiến trong thị trường chứng khoán Hong Kong. Với dàn diễn viên hùng hậu như Trịnh Thiếu Thu, Lưu Thanh Vân, Lam Khiết Anh, Châu Huệ Mẫn, Lưu Tùng Nhân, Quách Ái Minh, Đào Đại Vũ, Lý Lệ Trân… Đại thời đại đã mang lại cho khán giả nhiều cảm xúc khốc liệt vì miêu tả quá chân thực bi kịch của mấy anh em gia đình họ Phương trước sự hung bạo của gia đình họ Đinh.

Thiên địa nam nhi (1996)

Đây là tác phẩm được đánh giá là một trong những bộ phim tâm lý xã hội thành công trên màn ảnh nhỏ TVB thập niên 1990. Các làm phim đã khéo léo dàn dựng câu chuyện như một tác phẩm hình sự với nhiều vụ án riêng lẻ nhưng lại làm bật chủ đề thiện – ác của con người khi tất cả đều xoay quanh nhân vật cảnh sát gạo cội Từ Vĩnh Bang do Trịnh Thiếu Thu đảm nhận. Thiên địa nam nhi còn là cơ hội để nhiều diễn viên như La Gia Lương, Trương Chí Lâm, Cổ Thiên Lạc, Trương Triệu Huy, Trần Tùng Linh, Trương Khả Di, Tuyên Huyên,Ngũ Vịnh Vy… khẳng định diễn xuất của mình.

Theo Anh Dương/Zing.vn