Đẹp Phim ảnh

10 tài tử TVB khiến fan nữ xứ Trung mê mệt

Âu Dương Chấn Hoa, Trịnh Gia Dĩnh, Huỳnh Tông Trạch là những cái tên chưa bao giờ ngừng “hot” tại thị trường Đại Lục.

Cổ Thiên Lạc

Dù đã 20 năm nhưng bộ phim đình đám một thời Thần điêu đại hiệp (bản 1995) vẫn khiến khán giả nữ mất ngủ mỗi khi xem lại. Vai Dương Quá si tình do Cổ Thiên Lạc đóng vai chính đã trở thành nhân vật “không tuổi” trong lòng khán giả yêu mến phim TVB. Năm nay đã 45 tuổi, Cổ Thiên Lạc vẫn khiến nhiều khán giả thổn thức và là cái tên sáng giá trên màn ảnh rộng Châu Á.

Trương Trí Lâm

Nhắc đến Trương Trí Lâm khán giả sẽ nhớ ngay đến vai diễn Quách Tĩnh trong phim Anh Hùng Xạ Điêu và Văn Sơ trong phim Đường Về Hạnh Phúc. Ở độ tuổi 44 và đã là “người đàn ông có chủ”, Trương Trí Lâm vẫn làm nam diễn viên được yêu mến bỏi hình ảnh phong trần, mạnh mẽ, đầy cuốn hút.

Âu Dương Chấn Hoa

Nhắc đến Âu Dương Chấn Hoa khán giả sẽ nhớ ngay đến hàng loạt vai diễn đỉnh cao trong sự nghiệp diễn xuất của anh như: Lực lượng phản ứng, Bức màn bí ẩn, Bằng chứng thép…Dù không sở hữu vẻ ngoài thu hút, điển trai nhưng Âu Dương Chấn Hoa lại chinh phục khán giả bởi lối diễn tự nhiên, hài hước đặc trưng của mình.

Lưu Khải Uy

Là con trai của nam diễn viên gạo cội Lưu Đan. Sau một thời gian ghi dấu ấn tại TVB với các bộ phim đình đám như: Gia đình vui vẻ, Gia đình tôi…Lưu Khải Uy bắt đầu tấn công thị trường Đại Lục và trở thành nam diễn viên được yêu thích nhất nhì tại đây nhờ vào ngoại hình nam tính và diễn xuất chuyên nghiệp. Hiện tại đã ở tuổi tứ tuần, Lưu Khải Uy vẫn có một sức hút đặc biệt với khán giả và được mệnh danh là “Nam thần không tuổi” trong lòng các khán giả nữ.

Ngô Trác Hy

Khi Học cảnh phần 1 lên sóng vào năm 2005, tên tuổi của Ngô Trác Hy đã nổi như cồn. Anh còn được yêu thích qua các bộ phim Thanh đao công lý, Thiếu niên Tứ đại danh bổ, Đại đường song long truyện…Hiện tại, Ngô Trác Hy đang tập trung phát triển sự nghiệp tại Đại lục.

Trần Kiện Phong

Bên cạnh Ngô Trác Hy, ba phần phim Học cảnh cũng tạo nên tên tuổi cho Trần Kiện Phong. Anh đã khiến khán giả nữ phải thán phục bởi tài bắn súng thiện xạ và khả năng phán án “thần tốc” của mình. Thành công với vai diễn Lưu Hằng trong phim Mỹ nhân tâm kế (2009) đã giúp Trần Kiện Phong có được tiếng vang và có chỗ đứng vững chắc tại Đại Lục.

Quách Tấn An

Biệt danh “Chàng Vượng” đã gắn liền với Quách Tấn An kể từ khi bộ phim Đôi đũa lệnh được lên sóng vào năm 2002. Quách Tấn An đã thành công khi khán giả vừa cười ngất, vừa thán phục trước một chàng Vượng ngốc nghếch nhưng tốt bụng. Tiếp đó, vai “Thiện ác bất phân” trong phim Trung gian nhân đã giúp Quách Tấn An lần thứ hai đoạt giải Thị đế tại TVB.

Trịnh Gia Dĩnh

Dù đã ở tuổi tứ tuần nhưng sức hút của Trịnh Gia Dĩnh vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Vừa qua, Trịnh Gia Dĩnh lại tiếp tục tạo nên cơn sốt yêu thích khắp Châu Á với bộ phim Thiên nhãn diễn xuất cùng Trần Triển Bằng và Dương Di.

Huỳnh Tông Trạch

Vai diễn Co Què trong bộ phim Tiềm hành truy kích tạo nên sự đột phá trong diễn xuất, Huỳnh Tông Trạch trở thành cái tên hot trên màn ảnh nhỏ TVB và vươn ra Đại Lục. Anh thường xuyên được giao đảm nhận vai diễn chững chạc, trưởng thành và đầy nội tâm.

Lâm Phong

Sau bộ phim Sức mạnh tình thân Lâm Phong trở thành cái tên luôn có mặt trong danh sách “Nam diễn viên ăn khách TVB” được yêu thích tại Trung Quốc. Hiện tại, Lâm Phong đã chấm dứt hợp đồng với TVB và rất có thể sẽ tập trung phát triển sự nghiệp đang thăng tiến tại Đại Lục.

Theo Viên An/Báo Đất Việt