Phim ảnh

Dàn diễn viên ‘Bằng chứng thép 4’ gây thất vọng

Người hâm mộ lo lắng dàn cast thiếu thực lực sẽ hủy hoại một trong các series phim kinh điển của TVB.

Ngày 24/10, đài truyền hình TVB tổ chức họp báo, công bố dàn diễn viên và tạo hình nhân vật của phim Bằng chứng thép 4. Trong đó, các vai diễn chuyên viên pháp chứng do Huỳnh Hạo Nhiên, Trần Vỹ, Trịnh Tuấn Hoằng đảm nhận; Lý Thi Hoa đóng nhân viên pháp y; Đàm Tuấn Ngạn và Chu Thần Lệ vào vai cảnh sát. Ngoài ra, phim còn có sự góp mặt của tài tử gạo cội Tạ Hiền – bố của Tạ Đình Phong.

Dàn diễn viên ra mắt trong họp báo ngày 24/10 tại Hong Kong.

Trước đó vài tháng, danh sách diễn viên dự kiến của bộ phim đã được hé lộ và không khác nhiều so với dàn cast chính thức. Mặc dù được chuẩn bị trước tâm lý, cộng đồng fan TVB tại Hong Kong, Trung Quốc và Việt Nam vẫn không khỏi thất vọng. Nhiều người tiếc nuối vì TVB không mời Âu Dương Chấn Hoa trở lại với dự án này. Nam diễn viên được xem là linh hồn của hai phần phim đầu tiên với hình tượng nghĩa khí, trí tuệ và hóm hỉnh.

Bộ ba nữ chính, từ trái qua: Trần Vỹ, Lý Thi Hoa và Chu Thần Lệ.

Không ít khán giả lo lắng, dàn diễn viên kém thực lực và danh tiếng sẽ hủy hoại tiếng vang của series Bằng chứng thép. Trong số các gương mặt nói trên, duy nhất Trần Vỹ tạo được sự tin tưởng với công chúng về khả năng diễn xuất. Mùa hè năm nay, nữ diễn viên từng ghi dấu ấn tốt đẹp với vai phản diện Thái Bình công chúa trong phim cung đấu Thâm cung kế.

Trần Vỹ (trái) là diễn viên duy nhất của Bằng chứng thép 4 tạo lòng tin với khán giả.

Trên một fanpage phim TVB tại Việt Nam, khán giả Khả Tú nhận xét: “Dàn diễn viên chưa đủ khả năng dẫn dắt phim”; khán giả Mai Đặng viết: “Nhìn dàn cast hết muốn xem”. Một số người gọi Huỳnh Hạo Nhiên, Huỳnh Tâm Dĩnh là các “thánh đơ” và cho rằng họ không hợp đảm nhận vai chính trong một dự án lớn như Bằng chứng thép. Khán giả Trần Đức Minh nói vui: “Đây là Bằng chứng buồn chứ thép gì!”. Khán giả Nguyễn Long tỏ ra không tin tưởng phim TVB hiện tại ngay từ nội dung phim: “Cho dù mời lại dàn diễn viên cũ nhưng kịch bản dở thì phim vẫn dở”.

Bằng chứng thép là series phim hình sự của truyền hình Hong Kong, ra mắt lần đầu năm 2006. Câu chuyện phim xoay quanh quan hệ hỗ trợ, tương tác của ba bộ phận pháp chứng, pháp y và cảnh sát trong quá trình điều tra các vụ án hình sự. Trong đó, pháp chứng là trọng tâm của phim. Series này tạo tiếng vang nhờ nội dung chuyên môn được đầu tư kỹ lưỡng, dàn dựng nhiều vụ án hấp dẫn và dàn diễn viên ngôi sao gồm Âu Dương Chấn Hoa, Mông Gia Tuệ, Xa Thi Mạn, Lâm Văn Long, Trịnh Gia Dĩnh… Phần 3 của phim trình chiếu năm 2011 với dàn diễn viên “thay máu” hoàn toàn từng nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Hai năm gần đây, TVB liên tục sản xuất phần tiếp theo hoặc phiên bản mới cho các tác phẩm kinh điển. Sóng gió gia tộc 3, Thâm cung kế và Câu chuyện khởi nghiệp đều bị chê nhiều hơn khen, kết quả rating không khả quan. Trong bối cảnh như vậy, Bằng chứng thép 4 có thể xem như một “canh bạc” không đơn giản của nhà đài. Phim bấm máy trong thời gian tới và tạm thời chưa có thời gian lên sóng dự kiến.

Theo Phong Kiều/Ngoisao.net