Phim ảnh

Đan Nguyên lần đầu đóng phim điện ảnh do Cường Ngô làm đạo diễn

Sau hai tác phẩm điện ảnh hành động đình đám là Hương Ga (Hương Ga) và Truy Sát (Tracer), đạo diễn Cường Ngô lại một lần nữa ghi dấu trong thể loại hành động với một dự án mới được ghi hành tại Thái Lan: Cánh diều mưa cùng với hai music videos “Cánh diều mưa” và “Đắp mộ cuộc tình”.

Tác phẩm điện ảnh 30 phút này là sự trở lại đầy ấn tượng của đạo diễn Cường Ngô, một người vốn nổi tiếng cầu toàn về tính duy mỹ trong ngôn ngữ điện ảnh. Những khuôn hình thanh xuân lãng mạn nhưng vẫn tràn đầy chất quyết liệt của hành động và sự sâu sắc của nội tâm nhân vật khiến người xem không thể rời mắt khỏi màn ảnh.

Ca sĩ Đan Nguyên
Cựu người mẫu – diễn viên Đức Tiến

Cánh diều mưa kể câu chuyện tình yêu đẹp, trắc trở giữa Đan và Lyly – đôi tình nhân trẻ tuổi với những cảm xúc dịu dàng say đắm nhưng cũng nhiều nông nỗi và những phong ba bão táp liên tục xảy đến, thử thách cuộc tình của họ.

Bằng sự đan xen ngoạn mục giữa ngôn ngữ điện ảnh và âm nhạc, Cánh Diều Mưa sở hữu điểm mạnh rất lớn với sự xuất hiện lần đầu tiên của một ngôi sao ca nhạc có bề dày tên tuổi trong làng nhạc hải ngoại: Đan Nguyen. Vốn là một hình tượng nam thần điển trai luôn ẩn chứa một trái tim nóng đầy chân thành bên trong vẻ ngoài lạnh lùng lãng tử, Đan Nguyên đã mang đến cho nhân vật Đan những khoảnh khắc rung động thật sự và chắp cánh cho cuốn phim điện ảnh đầu tay của anh một số phận “đáng tin như đời thật” trong cảm nhận của người thưởng ngoạn.

Trong phim, Đan Nguyên đã thoát ra khỏi hình ảnh của một danh ca đứng trên sân khấu mà chúng ta thường thấy. Lần đầu tiên đến với điện ảnh, Đan Nguyên đã thật sự thành công khi hoá thân thành một nhân vật võ thuật hành động gai góc đầy cá tính của một người hùng. Với thế mạnh của thể thao và võ thuật, Đan Nguyên nhanh chóng bắt nhịp với phim hành động khi anh chính thức lấn sân sang thế giới điện ảnh từ môi trường âm nhạc của mình. Đạo Diễn Cường Ngô một lần nữa đã phát hiện thêm một tài năng mới cho nền điện ảnh và Đan Nguyên chính là một nhân tố mới đầy tiềm năng cho các dự án điện ảnh mà Đạo Diễn Cường Ngô và Đan Nguyên đang kết hợp.

Phim ‘Cánh diều mưa’ phát hành tại hải ngoại và Việt Nam vào tháng 12/2018.

AC