Phim ảnh

Dâu bể đường trần: Thúy Diễm ngại ngùng bỏ chạy khi Lương Thế Thành tỏ tình

Ở tập trước Dũng Linh (Lương Thế Thành) đã gặp lại người bạn cũ là Cầm Thư (Thúy Diễm). Sau khi gắn kết hơn Dũng Linh bất ngờ bày tỏ nỗi lòng mình với cô nữ sinh xinh đẹp dù đôi bên đều cảm mến nhau nhưng Cầm Thư ái ngại gia đình mình sẽ phản đối Dũng Linh bởi gia thế hai nhà không cân xứng.

Không chỉ là đồng hương mà còn là thanh mai trúc mã từ thuở nhỏ nên Dũng Linh và Cầm Thư ngày càng thân thiết, gắn bó với nhau. Được Hồng Xuân (Kha Ly) kể về hoàn cảnh của gia đình Dũng Linh, Cầm Thư rất bất ngờ vì Dũng Linh chưa bao giờ than vãn về số phận không êm đẹp của mình và cũng khỏi thắc mắc vì sao Hồng Xuân lại được biết những câu chuyện đó mà không phải là cô?

Mang câu hỏi đó đến gặp Dũng Linh, Cầm Thư không thể ngờ mình đột nhiên lại nhận được lời bày tỏ chân thành từ anh chàng. Dũng Linh cho biết anh vốn đã có tình cảm với Cầm Thư từ rất lâu, đến nay khi gặp lại muốn thông qua Hồng Xuân để có thể dò hỏi ý của Cầm Thư xem liệu cô có thể chấp nhận gia cảnh khốn khó của mình và có đồng ý để anh được theo đuổi cô hay không? Nghe thấy những lời thật lòng của Dũng Linh, Cầm Thư bất ngờ không thể nói thêm được gì chỉ ngại ngùng chạy đi.

Dũng Linh cho biết anh vốn đã có tình cảm với Cầm Thư từ rất lâu

Kể từ sau lần tỏ tình ấy, Cầm Thư luôn tìm cách để né tránh Dũng Linh vì cô không biết phải đối diện với anh thế nào và lo ngại nếu tiến tới với nhau sẽ vấp phải sự phản đối của cha cô bởi hai người không cùng môn đăng hộ đối, cô cho rằng cách tốt nhất là không hứa hẹn để không làm Dũng Linh phải chờ đợi. Xót xa khi thấy tình cảnh của Dũng Linh, Hồng Xuân đã thay bạn đến gặp và nói ra nỗi khó xử của Cầm Thư khiến Dũng Linh hụt hẫng và buồn bã, anh cho biết ngoài Cầm Thư ra chẳng thể thích thêm một người nào khác. Hiểu rõ tâm ý của Dũng Linh nhưng khi trở về, Hồng Xuân lại khuyên Cầm Thư đừng gặp Dũng Linh nữa để anh có thể quên đi cô.

Vì Hồng Xuân phải vội về quê nên Cầm Thư đã chủ động thay bạn đến chỗ làm để Hồng Xuân không phải bị mất việc. Khi còn đang chăm chú đan nón, Dũng Linh xuất hiện khiến Cầm Thư ngạc nhiên vô cùng, anh cho biết mình đến để đợi đưa cô về. Chàng trai trẻ si tình tha thiết mong người trong mộng đừng tiếp tục xa lánh, trốn tránh mình. Cầm Thư bộc bạch cô đã rất khổ tâm vì vừa muốn gặp anh vừa sợ phải gặp lại, rõ ràng cô cũng có ý thích anh sinh viên chân thành. Biết được cả hai đều có tình cảm với nhau khiến Dũng Linh rất vui mừng, anh thuyết phục Cầm Thư tin tưởng mình: “Tôi sẽ mang những điều tốt đẹp nhất đến cho em” và hứa hẹn sau một năm nữa, khi đã có được sự nghiệp trong tay anh sẽ đến nhà thưa chuyện với cha cô.

Sau khi xong việc ở quê, Hồng Xuân trở lại Sài Gòn và cô thoáng chút thất vọng khi nhìn thấy Dũng Linh và Cầm Thư lại thân thiết với nhau. Nhận được thông tin ở nhà sắp tổ chức tiệc mừng thọ cho ông Kim Phan nhưng với mục đích là giới thiệu người con trai thất lạc đến toàn thể mọi người, việc này đã khiến Cầm Thư rất buồn bực, cô thương mẹ mình- người phụ nữ cả đời chỉ biết mỗi cha cô nay phải chịu sự đả kích lớn như thế. Vì không muốn trở về nhà với tâm trạng không vui vẻ, Cầm Thư rủ rê cô bạn Hồng Xuân cùng mình về thăm nhà.

Khi hai cô gái trở về, bà Ánh Xuân vui mừng khôn siết vì được gặp lại con gái sau một thời gian dài. Cầm Thư lập tức bày tỏ thái độ khi nhắc đến người anh trai bỗng dưng xuất hiện dù trước đây cô chưa từng được nghe ông Kim Phan nhắc đến…

Các tập tiếp theo của phim sẽ hé lộ nhiều tình tiết hấp dẫn được lên sóng trong thời gian tới.

AC