Phim ảnh

Diễn viên Kinh Quốc lỗ 500 triệu đồng mỗi năm vì làm phim ngắn

Ba năm qua, Kinh Quốc tạm dừng việc đóng phim, chuyển hướng sang làm đạo diễn, sản xuất phim ngắn. Theo nam diễn viên, làm phim ngắn là cơ hội để bản thân tập luyện với nghề đạo diễn phim điện ảnh. “Đây là con đường đã được các tên tuổi đạo diễn nổi tiếng trên thế giới làm. Tôi thấy không môi trường nào tốt hơn và luyện tập nhanh hơn là làm phim ngắn”, anh nói.

Hiện nay, Kinh Quốc đã sản xuất được 14 phim ngắn như Hãy nói anh yêu em, Đừng đùa với gái, Anh xe ôm và cô gái điếm… Riêng trong 6 tháng qua, nam diễn viên phim Hướng nghiệp đã sản xuất được 5 phim.

Diễn viên Kinh Quốc

Chia sẻ về việc đầu tư phim ngắn, Kinh Quốc không ngại thừa nhận được sự hậu thuẫn lớn từ bà xã đại gia. “Cô ấy hiểu tôi cố gắng và yêu nghề thế nào. Trước khi trở thành diễn viên nổi tiếng, tôi cũng phải mất 10 năm phấn đấu. Vì vậy trước khi có thành quả với phim ngắn, tôi cũng phải bầm dập nhiều. Đó là số tiền lỗ tôi phải chịu mỗi năm gần 500 triệu đồng. Bạn bè trêu tôi đầu tư phim ngắn là lỗ đều qua các năm. Còn tôi coi số tiền lỗ đó để mua những bài học thực hành quý giá”, anh cho hay.

Lý giải về việc khai thác nhiều đề tài về gái trong phim ngắn, Kinh Quốc cho biết: “Trước khi làm đề tài về gái, tôi đã thử nghiệm nhiều thể loại khác nhau như học đường, tâm lý, tình cảm gia đình nhưng chưa thành công. Tôi mất một thời gian loay hoay và lạc lối, đến khi làm phim Anh xe ôm và cô gái điếm, Hợp đồng thể xác, có lượt người xem cao đột biến tôi mới nhận ra khán giả quan tâm đến thể loại này và thế mạnh của tôi cũng là đề tài “gái”. Hiện phim Anh xe ôm và cô gái điếm 2 đã lọt top thịnh hành của youtube với hơn 3 triệu lượt xem sau 6 ngày (phần 1 đạt hơn 14 triệu lượt xem).

Một số hình ảnh trong phim được diễn viên Kinh Quốc đầu tư sản xuất

Trả lời về thắc mắc sử dụng đề tài gái như một cách câu view, gây sự chú ý, Kinh Quốc thừa nhận sự xuất hiện của những cô gái xinh đẹp là yếu tố tạo nên sức hấp dẫn với khán giả. Tuy nhiên tôi cho rằng mỗi người làm phim sẽ biết cách sử dụng gái thế nào, truyền thông điệp gì mới là điều tạo nên sự khác biệt.

“Phim của tôi có thông điệp và ý tưởng rõ ràng. Tôi cũng hiểu rằng sẽ rất dở nếu cứ theo mãi thể loại này. Tôi muốn được thử thách mình ở nhiều thể loại nữa. Dù vậy tôi cũng không ngại nếu bị gắn mác đạo diễn chuyên làm phim về gái”, anh khẳng định.

Kinh Quốc là diễn viên nổi tiếng của màn ảnh nhỏ từ đầu những năm 2000. Tên tuổi anh gắn liền với nhiều bộ phim như Hướng nghiệp, Dòng đời, KTX, Bước nhảy hoàn vũ, Scandal 2: Hào quang trở lại…Anh từng nhận giải thưởng Nam diễn viên được yêu thích nhất của HTV Awards năm 2006 cho vai Tri – phim Hướng nghiệp 1.

Anh Châu