Phim ảnh

Diễn viên nhí chia sẻ chuyện cảm động khi diễn cùng Kiều Minh Tuấn và Khả Như

“Nắng 3: Lời Hứa Của Cha” tiếp tục tái ngộ khán giả yêu điện ảnh Việt vào tháng 3 này, với nhiều thay đổi đáng mong chờ từ kịch bản đến dàn diễn viên. Trong đó, diễn viên nhí Ngân Chi được chọn vào vai Hồng Ân trong “Nắng”, nhân vật nhí này luôn dành được nhiều quan tâm và hứa hẹn mang đến nhiều cảm xúc của khán giả.

Xuất phát từ đội kịch Tuổi Ngọc, từ năm 4 tuổi, cô bé Ngân Chi đã bộc lộ tài năng diễn xuất. Hiện tại, Ngân Chi là diễn viên nhí đã tham gia nhiều dự án điện ảnh như “Đôi Mắt Âm Dương”, “Ở Đây Có Nắng”, “Anh Thầy Ngôi Sao”, phim truyền hình “Gạo Nếp Gạo Tẻ”, web-drama “Ghe Bẹo Ghẹo Ai”, “Hiếu Bến Tàu”. Đáng chú ý nhất là tháng 3 năm nay, Ngân Chi sẽ đảm nhận vai diễn lớn đầu tiên trong “Nắng 3: Lời Hứa Của Cha” bên cạnh Kiều Minh Tuấn và Khả Như.

Trong “Nắng 3”, Ngân Chi vào vai Hồng Ân cùng mẹ Quế Phương (Khả Như) đi tìm người cha mất liên lạc. Trên hành trình đó, hai mẹ con bất ngờ đụng độ bác sĩ Tùng Sơn (Kiều Minh Tuấn). Từ đó, một loạt tình huống khóc cười diễn ra, liệu Hồng Ân có tìm ra cha của mình? Có thể nói, đây sẽ là vai diễn mà Ngân Chi phải khóc nhiều nhất từ trước đến nay trên màn ảnh rộng.

Ngân Chi chia sẻ: “Lúc đọc kịch bản, con thấy nhân vật Hồng Ân có vui cười, có khóc nữa. Mà con không nghĩ lúc đóng thì phải khóc quá trời vậy luôn. Trong đó, con khóc với mẹ Khả Như và ba Kiều Minh Tuấn nhiều nhất phim. Hai cô chú dạy con lấy cảm xúc rồi hết cảnh lại quay ra dỗ con nín. Con có cực nhưng chắc cô chú cực hơn con luôn”.

Không phải con nhà nòi hay được đào tạo bài bản nhưng Ngân Chi may mắn vẫn giữ được nét trong sáng trong cách diễn xuất. Mỗi cảnh khóc hay cười, cô bé đều cố gắng nghĩ đến chuyện nào đó để có cảm xúc thể hiện. Điểm mạnh của Ngân Chi chính là lối diễn bằng mắt, đa dạng trong cách thể hiện hình thể nên cô bé gần như cân được nhiều dạng vai.

Đạo diễn Đồng Đăng Giao tiết lộ lý do chọn bé Ngân Chi vào vai Hồng Ân: “Tôi có tìm hiểu về bé Ngân Chi khá nhiều. Bé Chi tuy nhỏ nhưng rất chuyên nghiệp khi làm việc cùng mọi người. Sự lanh lợi, lắng nghe tốt và hiểu chuyện giúp cô bé hoàn thành các cảnh quay quan trọng rất nhanh. Trên phim trường, điều tôi yêu quý nhất ở bé Chi là tinh thần tích cực, luôn truyền năng lượng đó cho mọi người”.

Trong “Nắng 3”, Ngân Chi có cơ hội diễn xuất bên cạnh hầu hết các diễn viên trong phim. Nhưng để có thể tương tác, tạo cảm xúc với mọi người khi ra set quay, Ngân Chi đã theo chân Kiều Minh Tuấn và Khả Như đến bệnh viện nhi để quan sát. Chi kể: “Có lần, con được mẹ Khả Như dẫn đi tặng quà cho các bạn bệnh nhi trong bệnh viện. Lúc đó, con thấy xúc động lắm khi nghe các bạn kể chuyện ở đấy. Sau khi phim đóng máy, con vẫn muốn đến thăm các bạn nhiều hơn”.

Với Kiều Minh Tuấn, Ngân Chi được chú dặn phải gọi bằng ba từ lúc phim chưa bấm máy luôn. Rồi Ngân Chi được chú Tuấn chở đi chơi, đi ăn để có thể hiểu và đi theo tinh thần của hai nhân vật trong “Nắng 3”. Nam diễn viên “Em Chưa 18” nhớ lại: “Tuấn rất ngại thấy con nít khóc mà phim “Nắng 3” là bé Ngân Chi phải khóc hoài luôn. Trong cảnh quay, bé đã khóc, hết cảnh mà còn thấy con khóc là mình xót dữ lắm. Có khi, nhìn bé khóc mà Tuấn cũng mủi lòng khóc theo. Còn diễn cảnh vui thì khỏi nói, bé Chi tăng động lắm với rất điệu đà dù nhân vật trong phim không cho điệu đâu. Mấy lúc hết cảnh quay, bé cú hỏi đủ thứ chuyện dù mệt nhưng lại thấy con cưng lắm”.

Riêng Ngân Chi vẫn rất hồn nhiên chia sẻ thêm: “Các cô chú trước và sau đóng phim luôn động viên con hoài. Phim đóng máy rồi chú Tuấn, cô Như vẫn dành thời gian quan tâm, hỏi han con. Con đang nuôi chú cún trong phim nè nên liên tục cập nhật tình hình cho cô chú đó. Con cảm thấy hạnh phúc với một chút tự hào khi được đóng phim “Nắng 3” cùng các cô chú. Con hy vọng, khán giả sẽ thích vai diễn Hồng Ân và ủng hộ phim “Nắng 3” nhiều thiệt nhiều”.

Thông tin thêm:

“Nắng 3: Lời Hứa Của Cha” là câu chuyện xoay quanh cuộc sống bôn ba của hai mẹ con “bá đạo” Quế Phương (Khả Như) và Hồng Ân (Ngân Chi). Bỗng một ngày, cả hai đụng nhầm bác sĩ không-phải-dạng-vừa Tùng Sơn (Kiều Minh Tuấn). Với ý định giăng bẫy bác sĩ Tùng Sơn để kiếm tiền bồi thường cho bằng được, mẹ con Quế Phương – Hồng Ân đã nghĩ ra đủ mọi kế từ bám theo ở nơi làm việc đến tìm ra tận nhà, quyết không cho Tùng Sơn “thoát”. Thế nhưng, người tính không bằng trời tính khi sự thật về mối quan hệ, những cảm xúc bất ngờ cuốn ba người vào vòng xoáy không thể ngờ. Bộ phim quy tụ các diễn viên nổi tiếng như: NSƯT Hữu Châu, NSND Hồng Vân, Kiều Minh Tuấn, Khả Như, Oanh Kiều, Lê Lộc, Thuỳ Dương, Xuân Nghị,…