360 độ Phim ảnh

Lý Liên Kiệt: ‘Vợ tôi không màng nổi tiếng, chỉ lo chồng con’

Sao võ thuật chia sẻ vợ hoa hậu chỉ chuyên tâm cho gia đình, con gái lớn đang theo học ở Harvard, Mỹ.

Lý Liên Kiệt làm khách mời talkshow Có hẹn với Lỗ Dự, phát ngày 17/10. Đây là chương trình giải trí hiếm hoi anh tham gia những năm gần đây. Nam diễn viên tâm sự vợ anh – Lợi Trí – từ bỏ làng giải trí đã lâu. Cô không còn để tâm tới việc người khác nói gì về mình. “Cô ấy thậm chí hy vọng mọi người quên cô ấy đi. Cô ấy là một người phụ nữ của gia đình bình thường như bao người khác, chăm lo cho chồng, con cái”. Lý Liên Kiệt tiết lộ vợ không quan tâm tới trang sức, túi hàng hiệu và có rất ít bạn bè.

Vợ chồng Lý Liên Kiệt. Lợi Trí sinh năm 1961, đăng quang Hoa hậu châu Á lần thứ hai (1986). Cô từng đóng “Tứ thiên kim”, “Long tại thiên nhai”, “Song Long hội”…, lưu dấu ấn với phong cách gợi cảm.

Tài tử giao toàn bộ tài sản cho Lợi Trí quản lý, nghe lời vợ hoàn toàn ở việc đầu tư, chi tiêu. Khi ra ngoài, anh ít khi mang tiền. Nếu cần mua món đồ nào đó, anh sẽ hỏi trợ lý.

Anh khen vợ dạy dỗ các con tốt, hai con gái không khiến vợ chồng tài tử lo lắng. Con gái lớn Jane (18 tuổi) – hiện theo học Đại học Harvard (Mỹ). Con gái thứ hai tên Jetta, năm nay 15 tuổi. Lợi Trí không cho các con tiền tiêu vặt, các cô gái tiết kiệm tiền mừng tuổi để tiêu dần. Mỗi dịp lễ tết, sinh nhật bạn bè, các con Lý Liên Kiệt đều tự làm quà để tặng mọi người.

Hai con gái Jane (trái) và Jetta của Lý Liên Kiệt – Lợi Trí.

Những năm qua, Lý Liên Liệt từ chối nhiều dự án phim Hoa ngữ lẫn phim nói tiếng Anh. Năm nay, anh nhận lời đóng Hoa Mộc Lan của Disney vì ý muốn của hai con gái. “Ban đầu tôi định từ chối. Jetta tưởng tôi chê cátxê thấp nên không đóng, cô bé hỏi tôi có thiếu tiền không. Tôi bảo ‘không’. Con gái nói ‘vậy Disney quay bộ phim về văn hóa Trung Quốc, sao bố không đóng?'”. Sau lần trò chuyện đó, Lý Liên Kiệt nhận lời tham gia dự án, đóng hoàng đế.

Nam diễn viên kể vì ít đóng phim, những năm qua anh nhiều lần bị đồn đã chết, bị tàn phế, bệnh nặng… Tài tử không tức giận và chưa bao giờ đi kiện những người tung tin đồn về mình. “Mọi người đánh giá thế nào về tôi, tôi đều cảm ơn. Nhưng sự bình ổn, tâm trạng của tôi không bị ảnh hưởng bởi những tin đồn, lời lẽ của người khác. Niềm vui của tôi đến từ việc tôi nhìn thế giới bằng con mắt như thế nào”, anh nói. Khi được hỏi có quan tâm tới biến đổi ngoại hình, Lý Liên Kiệt đáp: “Người của công chúng hay người không nổi tiếng, đều hoài niệm về thanh xuân của mình. Già đi là lẽ thường, tôi không áp lực vì điều đó”.

Bên cạnh việc tu hành, hoạt động công ích, đời thường, Lý Liên Kiệt theo đuổi nhiều sở thích. Anh có những nhóm bạn không liên quan tới ngành giải trí, lĩnh vực từ thiện. Họ chủ yếu là những người trẻ, buôn bán bình thường. Nam diễn viên vui vẻ khi ở bên họ và trân trọng những mối quan hệ đó.

Liên Kiệt sinh năm 1963 ở Bắc Kinh, học võ từ nhỏ. Từ năm 1975 đến 1979, anh năm lần liên tiếp giành quán quân cuộc thi võ thuật toàn quốc. Năm 1980, ở tuổi 17, Lý Liên Kiệt nổi tiếng với phim Thiếu Lâm Tự, tiếp đó đóng chính trong hàng loạt phim võ thuật ăn khách như Hoàng Phi Hồng, Tiếu ngạo giang hồ, Anh hùng, Hoắc Nguyên Giáp, Tinh Võ anh hùng…

Theo Như Anh/Vnexpress.net