Phim ảnh

Mai Cát Vi tiết lộ phân cảnh ám ảnh nhất khi đóng phim kinh dị Bóng đè

Mai Cát Vi và hành trình vượt qua nỗi sợ để hoàn thành vai diễn trong phim điện ảnh ‘Bóng đè’.

Cát Vi là gương mặt quen thuộc với khán giả khi sở hữu cho mình “gia tài” vai diễn đáng nể ở tuổi 13. Trong đó phải kể đến các dự án phim như Song Lang, Mặt trời, con ở đâu, Hai Phượng, Vợ ba,… Thành công đó không làm cô bé “ngủ quên trong chiến thắng”, ngược lại còn trở thành động lực để giúp Mai Cát Vi tiếp tục thử sức với những dạng nhân vật mang tính chất phức tạp hơn. Và Yến trong Bóng đè dường như là một thử thách mà diễn viên nhí đã vượt qua để làm hài lòng giới mộ điệu.

Tạo hình của Mai Cát Vi trong phim

Trong Bóng đè, vai Yến của Mai Cát Vi có diễn biến tâm lý phức tạp khi phải đối diện với nhiều hiện tượng kỳ bí sau lần rời thành phố về một ngôi nhà cổ ở vùng quê sinh sống. Đây cũng là lần đầu tiên diễn viên nhí tham gia một dự án phim kinh dị nên không tránh khỏi những áp lực, khó khăn. Và để có thể hoàn thành tốt vai diễn này, Mai Cát Vi đã không ngừng học hỏi, cố gắng tập trung hết sức cho những phân đoạn tâm lý vì “em không muốn sự mất tập trung của mình làm ảnh hưởng đến tiến độ của đoàn hoặc làm các cô chú thất vọng về mình”.

Đối với Mai Cát Vi, Yến là một vai diễn khó. Cô bé xem đây là thử thách mà bản thân muốn vượt qua trong hành trình theo đuổi nghệ thuật. Thế cho nên từ khi nhận kịch bản, Mai Cát Vi đã chuẩn bị tinh thần để thực hiện các phân cảnh rượt đuổi, co quắp tay chân… “Thật ra ngay từ khi đọc kịch bản, em đã thấy đây không phải là nhân vật “dễ nuốt”. Nhưng càng khó, em càng muốn thử sức. Hơn nữa, sự giúp đỡ của đạo diễn, ê-kíp đoàn phim và các cô chú diễn viên đã làm em tự tin hơn phần nào khi bước vào set quay”, cô bé tâm sự.

Nhớ về khoảng thời gian quay Bóng đè, Mai Cát Vi chia sẻ em ám ảnh nhất phân đoạn Yến bị ngã xuống đường, bị nhóm người lạ mặt đuổi theo. Theo tiết lộ, để có được một phân đoạn như khán giả theo dõi, cô bé đã phải trải qua nhiều ngày quay liên tục trong bối cảnh đầy u ám. “Đôi lúc, việc phải chạy liên tục khiến em mệt và khá đuối. Nhưng cũng nhờ vậy mà khớp với tâm lý của nhân vật Yến lúc đó. Em cũng rất ấn tượng với cách làm việc chuyên nghiệp của ê-kíp. Các cô chú đã tạo ra những bối cảnh mà chỉ nhìn vào thôi em đã thấy sợ. Điều đó giúp em dễ nhập vai hơn rất nhiều”, sao nhí chia sẻ.

Mai Cát Vi thừa nhận ở độ tuổi của em mà tham gia một bộ phim kinh dị thì không tránh được những sợ hãi. “Em còn nhỏ, chưa có nhiều trải nghiệm trong khi Yến lại mang tâm lý rất nặng nên em rất sợ nếu làm không tốt cũng sẽ ảnh hưởng đến đoàn phim và làm mọi người thất vọng về mình. Hơn nữa, việc đóng phim kinh dị cũng khiến em sợ…ma”, cô bé thật thà. Tuy nhiên, khi hiểu được rằng nhân vật mình tham gia có một vai trò quan trọng trong phim, cô bé từng bước chấp nhận gạt bỏ những nỗi lo lắng để có thể hoàn thành tốt nhất.

Mai Cát Vi bộc bạch với khán giả: “Mẹ có nói với em rằng nếu em cứ mang tâm lý lo sợ thì sẽ khó để hoàn thành vai diễn. Hiểu được điều đó, em thoải mái hơn khi đến phim trường. Hơn nữa, các cô chú, anh chị cũng vui vẻ, cởi mở giúp em tự tin hơn khi bước vào set quay. Nhìn lại khoảng thời gian đó, em thấy đây sẽ là bài học, trải nghiệm quý báu cho hành trình nghệ thuật cũng như cho cuộc sống của mình sau này”.

Mai Cát Vi ngoài đời là một cô bé xinh xắn, năng động

Đồng thời, sao nhí nói thêm khi nhìn thấy nhân vật của mình xuất hiện trên màn ảnh rộng, khi chứng kiến biểu cảm hài lòng và những lời khen ngợi của mọi người, em cảm thấy rất hạnh phúc. Bởi Mai Cát Vi nghĩ rằng những nỗ lực của mình đã được đền đáp xứng đáng. Song sao nhí ngỏ ý dành “chiến công” này cho đạo diễn đã tin tưởng giao cho em vai diễn, cho ê-kíp đã đồng hành cùng em trong từng thước phim và cho những cô chú, anh chị diễn viên đã chỉ dạy để em ngày càng hoàn thiện mình. “Và em cũng cảm ơn mẹ vì đã bên cạnh, tạo cho em những điều kiện thuận lợi nhất để em tiếp tục theo đuổi công việc diễn xuất bên cạnh việc học văn hoá ở trường”, sao nhí bộc bạch thêm.

AC