Phim ảnh

‘Mẹ ghẻ’ tập 50: Bị đánh ghen và tung clip nhưng Thanh Trúc lại đang đến gần hơn mục tiêu của mình

Thư (Thanh Trúc) bị vợ ông Hải đánh ghen và sự thật về người đứng sau sự việc khiến ai nấy đều bất ngờ.

Tiếp nối diễn biến tập trước, nghe những câu hỏi về các việc đã gây ra cho anh em Kiệt – Thư – Phương, Quân không bận tâm trả lời và quay người bước đi. Bà Diệu đột ngột cất tiếng gọi ‘An’, tiếng ‘An’ thân thương đã ngủ yên 20 mươi năm nay lại được cất lên khiến Quân sửng sốt. Không còn nghi ngờ, bà Diệu trực tiếp xác nhận Quân chính là An – đứa con trai mà bà đã ngỡ sẽ không thể nào được gặp lại.

Trước sự kiên quyết của mẹ ruột, Quân thừa nhận danh tính của mình và tức giận kể về những tổn thương thuở nhỏ mà chính người mẹ An thương yêu nhất đã gây ra. Mặc bà Diệu có khóc lóc, giải thích thế nào thì tất cả đều trở nên vô nghĩa: ‘Trên đời này đã không còn thằng An tồn tại, nó đã chết cách đây 20 năm khi bà cứu con Thư mà không cứu nó’.

Nhìn đứa con mình luôn thương nhớ trở nên nhẫn tâm, độc ác khiến bà Diệu vô cùng đau lòng.

Bà Tuyết vui vẻ xác nhận với Quyên rằng Kiệt và Tú đã hoàn tất việc ly hôn, bà không ngớt lời khen ngợi Quyên giỏi giang trước mặt con trai. Quyên thể hiện mình là người ân cần, khéo léo quan tâm đến Kiệt và cũng không quên dò hỏi tình cảm của Kiệt dành cho mình. Dù Kiệt vẫn còn ái ngại xa cách nhưng Quyên thẳng thắn bày bỏ mong muốn được hàn gắn mối tình thời Đại học với Kiệt.

Trong lúc hẹn hò, Quân và Vy giáp mặt với Thư và ông Hải. Thắc mắc về việc Thư trở thành trợ lý của ông Hải và khi biết được Thư chính là chị của Phương, Vy mở lời muốn Quân vạch mặt việc ông Hải ngoại tình để tránh Thư giúp đỡ ông Hải thuận lợi trong công việc. Nhưng suy nghĩ của Vy vấp phải sự phản đối của Quân, Quân cho rằng việc đối phó với một cô gái như Thư là không quân tử.

Tình cờ gặp được Tú, bà Diệu ngỏ lời cho cô quá giang về nhà khi chân Tú bị đau. Hoàn cảnh của Tú đang khó khăn, cô còn vung vén tiền để đầu tư vào cổ phiếu với tham vọng nhanh làm giàu. Ý nghĩ thiếu thực tế của Tú đã được bà Diệu nhẹ nhàng khuyên ngăn nhưng với bản tính háo thắng, tự tin của mình, Tú liền gạt bỏ ngoài tai.

Với sự giúp đỡ của ông Hải, Phương đã được một ekip giúp đỡ hỗ trợ cho việc sớm quay trở lại showbiz. Vì bản chất công việc nên Phương có ý định thuê nhà riêng để tiện đi lại thay vì ở chung với dì Diệu. Thư cũng chia sẻ việc ông Hải có ý tặng cho cô một căn nhà, lo sợ bản chất trăng hoa của ông Hải lại tái diễn, bà Tuyết khuyến khích Thư nên nhận lời ông Hải.

Trên đường đi cùng Quyên, Kiệt nhìn thấy dì Diệu đang dắt xe. Kiệt nhanh chóng ngừng xe hỏi thăm dì và chủ động giúp đẩy xe đi sửa. Để lại dì Diệu với Quyên, Quyên nhanh chóng lật mặt từ một cô gái nhẹ nhàng hiểu chuyện sang một người nham hiểm, ngang ngược, thì ra trước đây một phần lý do dì Diệu ngăn cấm tình cảm của Kiệt và Quyên là do Quyên tham lam vật chất, không một lòng yêu thương Kiệt.

Phần Thư, khi ở tại căn nhà ông Hải mua tặng, trong lúc cả hai đang thân mật thì vợ ông Hải – bà Thanh xông vào đánh ghen. Bất ngờ bị tấn công khiến Thư hoảng sợ. Cô nức nở đòi chia tay, thúc ép ông Hải nhanh chóng ly dị vợ để cưới mình.

Việc đánh ghen trở nên ồn ào hơn khi có người cố tình quay lại clip và tung lên mạng. Thư cho rằng chính Quân đã cho người làm nhằm hại cô và ông Hải nhưng riêng Quân hiểu rõ nhất ai đã đứng sau việc này. Người đó chính là Vy, Vy luôn nghi ngờ sự mềm lòng của Quân là do có tình cảm với Thư, nhìn thái độ căng thẳng của Quân, cơn ghen của Vy càng trở nên gay gắt.

Không thể liên lạc với Quân, bà Diệu tìm đến tận nhà để tra hỏi việc của Thư. Quân phủ nhận, nói rằng mình không liên quan đến sự việc lần này, thái độ cứng rắn của Quân làm bà Diệu nhớ đến lúc nhỏ, khi An bị oan cũng đã có biểu hiện giống như vậy, bà có lòng tin lời Quân nói là thật, bỏ mặc sự đinh ninh của bà Thu.

Sau vụ đánh ghen, ông Hải được lệnh phải sa thải Thư ngay lập tức, không thể bỏ cuộc khi chưa đạt được mục đích, Thư chỉ đường để ông Hải gây sức ép với ông Phát. Trước mặt ông Phát, vợ chồng ông Hải đều đồng lòng muốn được ly hôn. Bà Thanh còn cho biết mình đang cặp kè với Việt kiều Úc, gã đó cũng chính là Bách – kẻ được bà Tuyết dùng để lừa gạt tiền đầu tư của Tú và làm người tình trẻ của bà Lệ Thanh.

Bà Diệu có hóa giải được hận thù chất chứa suốt 20 năm qua của Quân? Kế hoạch trở thành vợ ông Hải của Thư có thành công? Tú sẽ sống thế nào khi bị lừa hết tài sản lại không còn người thân bên cạnh?

Diễn biến tiếp theo của tập 51 phát sóng lúc 20h ngày 06/07/2020

AC