Phim ảnh

Miệt mài tại phim trường, Ngô Thanh Vân đành lỡ hẹn với Cánh diều 2017

Vượt qua nhiều ứng cử viên sáng giá, Cô Ba Sài Gòn đã giành chiến thắng Phim điện ảnh xuất sắc nhất của Cánh diều Vàng 2017.

Lễ trao giải thưởng Cánh diều Vàng năm nay được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của 117 phim, trong đó có 13 phim điện ảnh ra mắt trong năm 2017. Với nhiều giá trị sâu sắc, nội dung hấp dẫn, giàu sáng tạo, cũng như đáp ứng thị hiếu của khán giả và hài lòng giới chuyên môn; bộ phim Cô Ba Sài Gòn của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đã giành cú đúp: Biên kịch xuất sắc và hạng mục được chờ đợi nhất – Phim Điện ảnh xuất sắc nhất tại Cánh diều 2017.

Là một trong những bộ phim điện ảnh gây tiếng vang lớn nhất trong năm qua, Cô Ba Sài Gòn đã nhận không ít sự ủng hộ mạnh mẽ không chỉ khán giả trong nước mà còn quốc tế khi tham gia LHP Busan tại Hàn Quốc. Cô Ba Sài Gòn kể về câu chuyện vừa hài hước, vừa cảm xúc của Như Ý (Ninh Dương Lan Ngọc thủ vai) trong quá trình tìm kiếm bản ngã của mình thông qua trang phục truyền thống – Áo dài trong hành trình xuyên không.

Đoàn phim ‘Cô Ba Sài Gòn’ tại LHP Busan

Dù bị đánh giá “bất lợi” trong đường đua đến Cánh diều Vàng năm nay, nhưng không thể phủ nhận Cô Ba Sài Gòn là dự án phim thành công với giá trị và hiệu ứng khủng đối với khán giả. Có thể thấy, việc dung hòa một cách khéo léo giữa yếu tố văn hóa dân tộc và tính thương mại của giải trí đã giúp nhà sản xuất Ngô Thanh Vân và Cô Ba Sài Gòn ghi điểm cả khán giả và giới chuyên môn.

Tuy nhiên, do lịch trình sản xuất phim Hai Phượng, Ngô Thanh Vân và ekip đã không có mặt để nhận giải thưởng Cánh diều Vàng.

Thông qua Cô Ba Sài Gòn cộng hưởng với tham vọng điện ảnh hóa những giá trị văn hóa truyền thống Việt, khán giả có quyền hy vọng những sản phẩm ấn tượng và chỉn chu tiếp theo từ nhà sản xuất Ngô Thanh Vân & ekip của cô. Dự kiến Ngô Thanh Vân sẽ trở lại vai trò “đả nữ” trong Hai Phượng và ra mắt Song Lang – bộ phim điện ảnh mang cải lương lên màn ảnh rộng trong năm nay.

Hai Phượng là bộ phim hành động do chính nhà sản xuất Ngô Thanh Vân thủ vai chính. Phim do đạo diễn Lê Văn Kiệt kết hợp cùng với Studio68 thực hiện. Bộ phim dự kiến sẽ phát hành vào mùa thu năm 2018.