Phim ảnh

Nếu còn có ngày mai: ‘Mẹ kế’ Thân Thúy Hà ép con ghẻ nghỉ học đi… bán khoai

Tập 6 Nếu còn có ngày mai phát sóng tối 25/3, đã bắt đầu bước sang giai đoạn mới khi bà Sáng (Thân Thúy Hà) chính thức nắm hết quyền quyết định mọi chuyện lớn nhỏ trong nhà và đối xử tồi tệ với con riêng của chồng là Duyên thì sang đến tập 6, bà Sáng ngày càng trở thành bà mẹ kế độc ác, hẹp hòi hơn gấp bội.

Duyên sống trong nhà vô cùng khổ sở. Bị bà Sáng suốt ngày đánh đập, nhiếc mắng đã chớ, cô bé chỉ mới 10 tuổi còn bị mẹ kế xem như người hầu, con ở, sống lầm lũi, tủi nhục như một cái bóng. Ông Hai Dần (Quốc Cường) cũng vẫn chỉ là người chồng, người cha bù nhìn, vô dụng. Nhìn thấy Duyên bị ngược đãi, ông chỉ biết khuyên nhủ: “Con là chị phải biết nhường em” dù sâu thẳm bên trong, ông cũng rất xót xa, thương cảm cho đứa con tội nghiệp của mình rồi lại tiếp tục chìm sâu trong men rượu. Khi biết kinh tế nhà cửa ngày một khó khăn và không thể cho cả hai đứa con gái đến trường, bà Sáng đã ép Duyên phải nghỉ học đi bán khoai để đỡ đần mặc dù Duyên rất ham học và cũng học rất giỏi giang.

Trong khi đó bé Ngọc sống như một cô công chúa luôn được bà Sáng chăm chút, nâng niu từng chút một. Tất cả đã khiến Duyên cảm thấy rất buồn tủi lúc chạm mặt bạn bè ở ngoài đường và phải nếm trải cảm giác ưu phiền, sầu khổ từ quá sớm. Nhiều lần cô bé cũng ước ao mình cũng có một người mẹ có hiền hậu, yêu thương mỗi khi bệnh tật, đau yếu như Ngọc, như Quân vậy.

Người duy nhất mà Duyên có thể tâm tình tất cả là bà Năm (Hạnh Thúy). Vì Bà Năm cảm thấy đứa trẻ vô tội này quá khổ sở nên đã nhiều lần khuyên nhủ anh Hai Dần nên quan tâm, bảo vệ con gái mình hơn nữa nhưng ông Hai Dần cũng bất lực và chẳng làm gì để cải thiện tình hình. Khi bà Năm được đứa con trai nuôi Quân gợi ý, bà đã sang nhà bà Sáng xin nhận Duyên làm con nuôi song bà Sáng đã gạt phắt đi và cho rằng đây không phải là chuyện của bà Năm.

Tuy vậy, tình cảm của 3 đứa trẻ Duyên – Quân – Ngọc giữa “tâm bão” của những người lớn vẫn hồn nhiên, trong trẻo. Cả 3 vẫn lén giúp đỡ nhau, đi chơi chung với nhau, cũng như động viên, an ủi lẫn nhau. Càng khôn lớn, cô bé Duyên càng trở nên trầm tư, ít nói, già trước tuổi còn Ngọc thì hoạt bát, vô tư. Riêng Quân, cậu luôn đối xử rất tốt với hai chị em Duyên – Ngọc. Hiểu được hoàn cảnh éo le, bất hạnh của Duyên, Quân luôn dành nhiều cảm mến và quan tâm cho Duyên nhiều hơn Ngọc một chút.