Phim ảnh

‘Người nhện: Vũ trụ mới’ lập kỷ lục doanh thu phim hoạt hình tháng 12

Bộ phim “Người nhện: Vũ trụ mới” được đánh giá cao ở chất lượng hình ảnh xuất sắc cùng nội dung đầy hấp dẫn và ý nghĩa.

Không nằm ngoài dự đoán, Spider-Man: Into the Spider-Verse đã “oanh tạc” thị trường Bắc Mỹ cùng hàng loạt quốc gia khác trên thế giới. Bộ phim xứng đáng là tác phẩm hay nhất về Người Nhện trong vòng 10 năm qua và xác lập kỷ lục doanh thu mở màn phim hoạt hình cao nhất tháng 12.

Trong 3 ngày cuối tuần vừa rồi, Spider-Man: Into the Spider-Verse dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ với 34,5 triệu USD, bỏ xa phim về nhì là The Mule với chỉ 17,2 triệu USD. Thành tích này giúp “đội quân” Nhện của nhà Sony trở thành bộ phim hoạt hình có doanh thu mở màn vào tháng 12 cao nhất mọi thời đại. Kỷ lục này vốn thuộc về Sing của hãng Illuminati cách đây 2 năm.

Spider-Man: Into the Spider-Verse “oanh tạc” thế giới.

Ở thị trường quốc tế, tác phẩm cũng mang về tổng cộng 21 triệu USD tại 44 quốc gia, trong đó nhiều nơi đạt doanh thu khủng như Hàn Quốc 3,3 triệu USD, Anh Quốc 2,9 triệu USD, Nga 2,3 triệu USD và Úc 2,3 triệu USD. Cuối tuần này, phim có cơ hội kiếm thêm bộn tiền nhờ ra mắt ở 11 quốc gia khác, trong đó có thị trường tỷ dân Trung Quốc.

Thành công vang dội này đến từ chất lượng cực tốt của bộ phim. Spider-Man: Into the Spider-Verse hiện đạt 97% trên trang bình luận Rotten Tomatoes với điểm số trung bình 8,8/10. Khán giả trên trang IMDb cũng chấm phim 8,8 trong khi trang đánh giá danh tiếng CinemaScore cho điểm tối đa A+. Nhiều trang báo nhận xét, đây là tác phẩm hay nhất về Người Nhện trong nhiều năm qua.

Bộ phim được đánh giá cao ở chất lượng hình ảnh xuất sắc cùng nội dung đầy hấp dẫn và đầy ý nghĩa. Đặc biệt, sự xuất hiện của một loạt Người Nhện tới từ những vũ trụ song song như Spider-Woman, Spider-Man Noir, Peni Parker, Spider-Ham đã tạo nên sự khác biệt cho bộ phim. Mỗi nhân vật đều có những tính cách và phút giây riêng để tỏa sáng với vô số cảnh hành động kịch tính và mãn nhãn.

Với nội dung hài hước, hấp dẫn và đầy tính giải trí, bộ phim hứa hẹn sẽ mang đến 117 phút thư giãn sảng khoái cho người xem, đặc biệt trong mùa giáng sinh sắp tới.

Người Nhện: Vũ trụ mới hiện đang công chiếu trên toàn quốc.

AC