Phim ảnh

‘Nhắm mắt thấy mùa hè’ – phim điện ảnh Việt Nam được công chiếu sớm ở Nhật

Phim điện ảnh Việt Nam đầu tiên với 90% ở bối cảnh Nhật sắp được công chiếu sớm tại Hokkaido.

Gần 2 năm kể từ ngày khởi động dự án phim “Nhắm mắt thấy mùa hè”, phim sẽ được dự kiến công chiếu tại Việt Nam vào ngày 1.6 tại tất cả các rạp trên toàn quốc. Trước đó, phim sẽ được công chiếu sớm tại Nhật vào ngày 6.4 tới đây tại Hokkaido và đang lên kế hoạch, giấy phép để công chiếu rộng rãi trên toàn nước Nhật trong năm 2018.

Phim xoay quanh hành trình của cô gái tên Hạ do diễn viên Phương Anh Đào thủ vai, câu chuyện bắt đầu khi Hạ đến thị trấn Higashikawa, Hokkaido, Nhật Bản để tìm cha (nghệ sĩ Công Ninh đảm nhận). Hành trình của Hạ bước qua hướng mới – khám phá vùng đất có tuyết rơi vào mùa hè, nơi cha cô sống trong thời gian dài và tại đây Hạ gặp chàng trai Nhật Bản – Akira (do diễn viên Takafumi Akutsu thủ vai).

Takafumi Akutsu và Phương Anh Đào trong phim

“Nhắm mắt thấy mùa hè” là hành trình tâm lý của hai nhân vật, kể về tình yêu của hai bạn trẻ người Nhật và Việt khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa. Đan xen vào đó là những tình cảm gia đình, cha con.

Phim được xem là cú liều lĩnh với tiêu chí nội dung 3 không: “Không sex, không ngôi sao phòng vé, không hài nhảm”. Hơn nữa, đoàn làm phim lần cũng rất liều lĩnh với trọn vẹn hơn 30 người, rất khác so với đoàn làm phim thông thường từ 70 đến 90 người. Đặc biệt, đây là bộ phim mà diễn viên Nhật chiếm gần như hơn ¾ số lượng diễn viên.

Đạo diễn trẻ Cao Thúy Nhi chia sẻ: “Quá trình casting cũng phải thực hiện hầu hết qua online và mất gần như vài tháng trời mới tìm được diễn viên phù hợp cho vai diễn. Việc lo giấy tờ thủ tục cho êkip qua Nhật quay phim phải mất vài tháng và được xét duyệt từ Bộ Ngoại giao ở Tokyo. Hơn nữa, việc vận chuyển hơn 700kg hành lý thiết bị máy móc từ Việt Nam qua Nhật cũng mất khá nhiều thời gian với rất nhiều thủ tục hải quan quốc tế. Và sự khác biệt khá lớn về văn hóa làm việc giữa đội ngũ sản xuất Việt Nam và Nhật Bản cũng có những bước khởi đầu khó khăn hơn bình thường”.