Phim ảnh Tiêu điểm giải trí

Phim ‘Cua lại vợ bầu’ thành phim Việt cán mốc 100 tỷ nhanh nhất

Chưa đầy một tuần công chiếu, “Cua lại vợ bầu” đạt doanh thu 108,9 tỷ đồng và trở thành phim Việt Nam cán mốc 100 tỷ đồng nhanh nhất mọi thời.

Đây là số doanh thu khủng sau 6 ngày công chiếu, tính tới hết 10/2 (tức Mùng 6 Tết). Đơn vị phát hành Galaxy vừa công bố số tiền 108,9 tỷ đồng tương đương với 1 triệu 280 ngàn lượt người, kể từ khi ra rạp chính thức Mùng 1 Tết.

Phim Tết có Trấn Thành, Ninh Dương Lan Ngọc thủ diễn lập kỷ lục với doanh thu bốn ngày từ Mùng 3 Tết lần lượt là: 15,8, 18,3, 18,8 và 19,6 tỷ đồng. Các suất chiếu của phim này liên tục cháy vé trong các ngày đầu năm, dự kiến vẫn là phim hot cho mùa Valentine sắp tới.

Mùa phim Tết này, Cua lại vợ bầu đối đầu với các phim nước ngoài ăn khách như Đại chiến âm dương, Tân vua hài kịch, Bí kíp luyện rồng 3. Với mức doanh thu này, Cua lại vợ bầu đang được kỳ vọng phá kỷ lục phim doanh thu cao nhất phòng vé Việt hiện do Em chưa 18 của đạo diễn Charlie Nguyễn nắm giữ.

Cua lại vợ bầu sở dĩ được khán giả đón nhận, trở thành hiện tượng phim Tết Việt bởi nó không đi theo công thức truyền thống là tấu hài. Phim có câu chuyện giản dị, đời sống và chạm tới người xem ở giá trị tình cảm gia đình chân thật và sâu lắng.

Phim xoay quanh tình yêu như mơ của Trọng Thoại và Nhã Linh, nhưng người yêu cũ của cô gái tên Quý Khánh xuất hiện và gây ra hàng loạt xáo trộn. Nhã Linh đột ngột tuyên bố có bầu và rời xa Trọng Thoại. Mối tình tay ba dự kiến mang đến những tình huống bất ngờ trong ngày đầu năm. Kịch bản do Nhất Trung và Trấn Thành chấp bút, với dàn diễn viên như NSƯT Hữu Châu, Trung Dân, Trấn Thành, Ninh Dương Lan Ngọc, Khả Như, Lê Giang, Anh Tú, Mạc Văn Khoa.

Châu Châu