Phim ảnh

Phim Cung tỏa tâm ngọc ‘càn quét’ thị trường quốc tế

Đã lên sóng được gần 1 năm song sức hút và tầm ảnh hưởng của Cung – tỏa tâm ngọc vẫn chưa hề “nguội lạnh”. Bộ phim này đã “nâng tầm” cặp đôi Phùng Thiệu Phong – Dương Mịch và giờ đây, “Phong ca – Mịch tỷ” vẫn là cặp đôi “hot” nhất nhì C-biz. Không chỉ “bá đạo” làng phim truyền hình Hoa ngữ đầu năm mà hiện nay, Cung – tỏa tâm ngọc đang từng bước “bắn phá” tại thị trường quốc tế.

Mới đây, Cung – tỏa tâm ngọc đã chính thức ra mắt khán giả Mỹ trên kênh truyền hình tiếng Trung vào lúc 21h (giờ địa phương). Như vậy, cư dân tại các vùng New York, Long Island, Connecticut, Pennsylvania, New Jersey… là những khán giả Mỹ đầu tiên được thưởng thức Cung – tỏa tâm ngọc. Việc Cung – tỏa tâm ngọc được lựa chọn để lên sóng, tiếp cận khán giả Mỹ đã minh chứng cho sức hút to lớn của tác phẩm này.

Không chỉ tại Mỹ mà Cung – tỏa tâm ngọc cũng đã “ăn nên làm ra” tại 2 thị trường phim truyền hình lớn là Đài Loan và Hàn Quốc. Tại Đài Loan, bộ phim đã đạt được thành tích phát sóng rất tốt với mức rating trung bình là 2,58%. Nhờ thành quả này mà Cung – tỏa tâm ngọc đã trở thành phim truyền hình Đại lục đạt rating cao nhất trong 3 năm gần đây tại Đài Loan. Tương tự như vậy, khi lên sóng tại Hàn Quốc, phim cũng nhận được những phản hồi rất tốt từ phía khán giả.

Một số quốc gia thuộc Đông Nam Á như Malaysia, Singapore, Mianma và cả Việt Nam cũng đã chính thức nắm trong tay bản quyền phát sóng Cung – tỏa tâm ngọc. Dự kiến, “cơn bão” của truyền hình Hoa ngữ trong năm qua sẽ được công chiếu tại các nước này vào mùa xuân năm 2012. Dù đã ngắm đến “mòn con mắt phải, đỏ con mắt trái” nhưng việc được chiêm ngưỡng thần tượng trên màn ảnh nhỏ chắc chắn sẽ là niềm vui không gì sánh bằng đối với các fan của Cung – tỏa tâm ngọc.

Một tin rất vui cũng vừa đến với các fan của Cung – tỏa tâm ngọc nói chung và biên kịch Vu Chính nói riêng. Trong danh sách đề cử của Giải thưởng Truyền hình châu Á mới chính thức công bố, cái tên Vu Chính và Cung – tỏa tâm ngọc đã được ghi danh tại hạng mục Kịch bản xuất sắc nhất. Đây là một niềm vinh dự lớn lao mà không phải bộ phim truyền hình nào cũng dễ dàng đạt được.

Khi còn phát sóng trong nước, chủ đề “xuyên không” (vượt thời gian) của Cung – tỏa tâm ngọc đã gây nên nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, sức hút và cơn sốt mà nó tạo ra là không thể phủ nhận. Những thành công mà Cung – tỏa tâm ngọc giành được không chỉ đem đến niềm vui cho ê-kíp thực hiện và những khán giả yêu mến bộ phim; nó còn “dọn đường” cho phần 2 của phim được lên sóng thuận lợi bằng việc thu hút sự chú ý và kỳ vọng của khán giả, đồng thời nâng cao mức phí tác quyền cho Cung 2.

Cung – tỏa châu liêm (tức Cung 2) hiện đã hoàn thành xong phần ghi hình, đang trong quá trình xử lý hậu kỳ, chờ ngày lên sóng. Trong khi cơn sốt Cung – tỏa tâm ngọc vẫn đang còn “âm ỉ”, Cung – tỏa châu liêm đang chuẩn bị gây “bão lớn” thì biên kịch Vu Chính đã sốt sắng “thai nghén” kịch bản cho phần 3. Theo như biên kịch “mát tay” này tiết lộ thì Cung 3 sẽ có tên Cung – tỏa mê đồ. Vu Chính đã bắt tay vào việc phác thảo kịch bản cho Cung – tỏa mê đồ từ khoảng giữa tháng 10 năm nay.

Theo Tri Thức Trẻ