Phim ảnh

Phim ‘Gạo nếp gạo tẻ’: ‘Cạn lời’ với cách bênh vực con bất chấp của NSND Hồng Vân

Phát sóng đến tập 12, Gạo nếp gạo tẻ ngày càng khiến khán giả “nổi đóa” với phong cách “mẹ thiên hạ” của nhân vật Hân và thái độ bênh con bất chấp của bà Mai.

Trong 3 tập 10,11,12 vừa phát sóng, trong khi Kiệt (Trung Dũng) luôn nỗ lực thực hiện trọng trách với vợ con thì Hân (Thúy Ngân) chứng tỏ là một cô vợ chỉ có thể “đồng cam”, không thể “cộng khổ”. Kiệt muốn “liệu cơm gắp mắm” sống cho phù hợp với điều kiện kinh tế, nhưng Hân bằng mọi giá phải duy trì cuộc sống danh giá của một hoa hậu: muốn mở nhà hàng, thuê villa, không chấp nhận ở nhà thuê…

Thêm một điều làm cho các khán giả theo dõi Gạo nếp gạo tẻ “sốc toàn tập” là cách bênh vực con bất chấp của bà Mai (NSND Hồng Vân). Cả gia đình khuyên Hân phải đồng cam cộng khổ với chồng, duy nhất chỉ bà Mai tỏ thái độ bất mãn ra mặt khi nói thẳng với con rể: “Cậu bắt con Hân đồng cam cộng khổ với cậu 3 năm trời? Lỡ sau 3 năm cậu vẫn trắng tay thì sao?”. Đối với bà, việc Hân luôn khóc lóc, đỗ lỗi cho chồng đều hợp lý, bởi “Hân vừa đẹp vừa có hiếu, chút tính khí con nít thì có sao đâu!”. Sự thiên vị của bà Mai khiến cho khán giả phải ngán ngẩm: Được mẹ dung túng, bảo bọc như thế, bảo sao Hân không có tính “mẹ thiên hạ”!

Cũng trong 3 tập vừa phát sóng, khán giả có dịp chứng kiến màn “lật mặt” bất ngờ của bà Mai đối với cô con gái “gạo tẻ” Hương (Lê Phương). Biết Hương có số tiền tiết kiệm lớn, bà Mai đã đối xử ân cần với cô, muốn dùng tình cảm để thuyết phục Hương cho Hân mượn tiền. Thậm chí bà còn cùng với cô con gái “gạo nếp” của mình bàn tính cách lợi dụng Hương. Nhưng khi không đạt được mục đích, bà quay sang đay nghiến cô.

Về phần Hương, càng xúc động với sự quan tâm của mẹ bao nhiêu thì cô càng đau đớn, vỡ òa khi biết được mục đích thật sự của mẹ: “Tôi ở nhà thuê 8 năm nhưng mà mẹ chưa bao giờ đặt chân tới! 2 đứa con của tôi chưa từng được bà ngoại tặng quà! Cho nên tôi rất xúc động, hạnh phúc khi mẹ tới chơi, vui vẻ với 2 đứa nhỏ! Nhưng tất cả chỉ là để mượn tiền cho em gái tôi thôi!”. Những lời tâm sự của Hương đã khiến cho khán giả cũng cảm thấy ức chế thay cho Hương: “Nhiều lúc tôi muốn hỏi mẹ, có phải tôi là con nuôi không? Nếu là con nuôi, tôi sẽ cam tâm chấp nhận! Còn nếu không, tại sao mẹ lại ghét tôi như vậy?.

Hân là vai diễn đầu tiên khiến cho Á hậu Thúy Ngân nhận nhiều lời “mắng mỏ” nhất từ trước đến nay. Chính vì diễn xuất quá ấn tượng vai Hân mà Thúy Ngân đã rơi vào tình huống dở khóc dở cười ở ngoài đời vì bị “ghét lây” từ nhân vật. Vô số lời bình luận ác ý trên mạng xã hội cho rằng nếu đã có thể vào vai Hân hoa hậu “ngọt” đến thế thì ngoài đời Thúy Ngân chắc cũng chẳng hiền lành gì! Thậm chí có người còn suy diễn rằng giữa nhân vật Hân hoa hậu trong phim và Á hậu Thúy Ngân ngoài đời có lẽ có nhiều nét tính cách tương đồng.

Phim Gạo nếp gạo tẻ sẽ tiếp tục lên sóng lúc 20h trên HTV2 và 21h trên Giải Trí TV, từ thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần.