Kobe Bryant gây tranh cãi khi nhận giải Oscar
Phim ảnh

Kobe Bryant gây tranh cãi khi nhận giải Oscar

Nhiều tài khoản Twitter nhắc lại tai tiếng xâm hại tình dục của huyền thoại bóng rổ 15 năm trước sau khi anh nhận giải Oscar phim hoạt hình ngắn sáng 5/3.

Huyền thoại bóng rổ hôn tượng Oscar sau khi nhận giải với bộ phim hoạt hình ngắn ‘Thân gửi bóng rổ’. Ảnh: AFP.

Kobe Bryant là chỉ đạo sản xuất, viết kịch bản kiêm đọc dẫn chuyện bộ phim hoạt hình “Thân gửi bóng rổ” lấy cảm hứng từ theo bài thơ do chính anh sáng tác nhân dịp giải nghệ năm 2015, dựa vào sự nghiệp 20 năm thi đấu của anh. Trong buổi lễ trao giải Oscar tại, siêu sao bóng rổ một thời cùng đạo diễn kiêm họa sĩ Glen Keane lên nhận giải Phim hoạt hình ngắn hay nhất.

Trên bục nhận giải, huyền thoại làng bóng rổ xúc động gửi lời cảm ơn bà xã Vanessa và ba cô con gái và nói một vài từ tiếng Italy – ngôn ngữ anh học khi còn là một đứa trẻ lớn lên ở xứ mỳ ống. Trong hậu trường, Kobe Bryant hào hứng phát biểu rằng “cảm thấy tuyệt hơn khi vô địch bóng rổ, thật điên rồ” đi kèm nụ cười tươi.

Cựu siêu sao 39 tuổi nhận được nhiều lời chúc mừng trên Twitter. Các đồng nghiệp cũ của anh đều “ghen tị” khi Kobe Bryant thành công ở một lĩnh vực hoàn toàn mới. Tuy nhiên, huyền thoại một thời cũng vấp phải không ít chỉ trích, tranh cãi với những người tích cực ủng hộ “Me Too”, phong trào phản đối nạn xâm hại tình dục. Nhiều tài khoản Twitter nhắc lại scandal của Bryant năm 2003 khi một nữ nhân viên khách sạn tố cáo anh quấy rối. Cựu VĐV của LA Lakers thừa nhận có quan hệ với cô gái nhưng phủ nhận việc tấn công tình dục. Bryant không phải hầu tòa nhưng phải đưa ra lời xin lỗi công khai dù khẳng định vô tội.

Theo Ngoisao.net

  • Design9.0
  • Usability7.0
  • Features6.0
7.3Overall Score