Phim ảnh

Sau ồn ào trên mạng xã hội, ‘Thang máy’ lên phim điện ảnh

Những ngày cuối tháng 8, khi mạng xã hội vẫn còn dậy sóng vì những sự kiện liên quan đến từ khóa thang máy. Thì bất ngờ 1 dự án điện ảnh cũng được công bố với cái tên chính là cụm từ đang gây bão, đó là bộ phim ‘Thang máy’ dự kiến khởi chiếu dịp Halloween 2019.

‘Thang máy’ là câu chuyện kỳ bí xảy ra với những cô gái trẻ khi đi thang máy một mình. Bộ ba Trang (Yu Dương) – Ngọc (Mai Bích Trâm) – Jina (Tống Yến Nhi) là những cô bạn thân học chung trường đại học. Mọi chuyện bắt đầu khi Jina đột nhiên mất tích sau khi livestream trong thang máy. Sự cố này gây ra nỗi sợ hãi tâm lý trong tâm trí Trang đến mức cô bị ám ảnh không thể bước vào thang máy ở bất cứ đâu. Cho đến khi người bạn thứ hai – Ngọc – cũng mất tích khi đang livestream trong chính cái thang máy của khu bệnh viện cũ kỹ. Đến lúc này, Trang phải chiến đấu với bản thân để chiến thắng nỗi sợ thang máy, tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra với hai người bạn của mình và cứu họ…….

Phim mô tả nỗi sợ thời hiện đại của những cô gái trẻ trong xã hội thời thượng: nguy hiểm rình rập khi đi thang máy một mình. Đồng thời cũng là bài học kinh nghiệm cho những bạn trẻ bồng bột : đừng hành động dại dột thiếu suy nghĩ trước những thách thức nguy hiểm.

‘Thang máy’ là bộ phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Việt kiều Peter Mourougaya. Mẹ anh là người Pháp gốc Việt, bố anh là người Mỹ, Peter có nguyên quán Sài Gòn với tên đầy đủ là Aime Pierrot Mourougaya. Trưởng thành ở Westminster California, Peter học diễn xuất trong nhà hát trước khi anh quyết định học làm phim ở trường đại học California. Tại đây, anh có dịp gặp gỡ và làm việc với 2 cái tên đình đám của điện ảnh Việt Nam hiện tại : Charlie Nguyễn và Victor Vũ. Cũng chính mối quan hệ này đã kết nối và thôi thúc anh quay trờ về Việt Nam làm phim. Sau hơn 10 năm trở về Việt Nam thực hiện nhiều vai trò khác nhau trong các đoàn phim, viết nhiều kịch bản khác nhau. Đến năm 2014, Peter Mourougaya đã quyết định thực hiện kịch bản Thang Máy lấy ý tưởng từ những sự kiện có thật ở Hàn Quốc.

Nhưng từ ý tưởng kịch bản cho đến khi quay xong bộ phim đầu tay Thang Máy, là một hành trình dài 5 năm. Đồng hành cùng với anh suốt quãng thời gian dài 5 năm đằng đẵng, chính là người bạn học phim ảnh từ khi còn bên Mỹ. Đó là DOP Dominic Pereira, người đạo diễn hình ảnh bậc thầy từng cộng tác với 2 đạo diễn Charlie Nguyễn và Victor Vũ qua nhiều bộ phim Việt được đánh giá cao phần hình ảnh như: Dòng máu anh hùng, Chàng vợ của em, Mắt biếc….

Phim của đạo diễn Peter Mourougaya được quay gần như hoàn toàn tại 1 bệnh viện bỏ hoang vùng ven Tp.HCM. Bệnh viện này khá quen thuộc đối với các các khán giả mê phim Việt, rất nhiều bộ phim bom tấn doanh thu đã quay ở đây như Để Hội Tính, Em là Bà Nội Của Anh….Không chỉ nổi tiếng vì xuất hiện trong nhiều phim điện ảnh Việt Nam, bệnh viện này còn nổi tiếng vì xảy ra nhiều chuyện tâm linh kỳ bí không thể giải thích.

Ngoài nữ diễn viên chính Yu Dương, bộ phim còn có sự góp mặt của những diễn viên gạo cội như Xuân Hiệp, Kiều Trinh và các gương mặt trẻ triển vọng Mai Bích Trâm, Tống Yến Nhi, Trương Diệu Ngọc, Neko Bảo Tiên. Phim dự kiến khởi chiếu vào Halloween 2019.

AC