Phim ảnh

Tà Năng – Phan Dũng tung teaser poster gợi nhớ về phượt thủ mất tích cách đây 2 năm

Cách đây không lâu khi tung ra đoạn teaser đầu tiên đầy kịch tính và ám ảnh về cảnh diễn viên ăn ếch sống, bộ phim sinh tồn đầu tiên của Việt Nam: Tà Năng – Phan Dũng tiếp tục tung ra teaser poster thứ hai đầy ẩn ý.

Ngay khi được tung ra, tấm teaser poster này đã được chia sẻ nhiệt tình, gây ấn tượng bởi thiết kế hút mắt, có phần “lạ kì” chưa từng có đối với các phim Việt trước đây. Không tập trung vào tên phim và diễn viên (vốn rất được ưa chuộng trong các mô-típ thiết kế poster phim quen thuộc), tấm poster này lại tập trung vào phần nội dung của một bản thông tin tìm kiếm người mất tích. Chưa kể, những chi tiết còn lại cũng khiến cư dân mạng được một phen trổ tài suy đoán những ẩn ý cài cắm bên trong.

Tấm teaser poster đầy ẩn ý được nhà sản xuất hé lộ

Ngoài ra, việc toàn bộ phần khung ngoài được bao trùm bởi tấm viền đen vằn vện, tạo cảm giác như đó là một tấm ảnh hay khung hình thất lạc đã cũ, được vùi chôn dưới đất từ rất lâu. Màu sắc tổng thể trong poster là màu xanh xám, có hơi hướm của những tấm phim X-Ray trong những bộ phim kinh dị đầy ám ảnh.

Ở chính giữa, tấm poster gây chú ý bởi dòng thông tin tìm kiếm người đi lạc: “Đây là hình ảnh cuối cùng của phượt thủ Kiên được nhìn thấy qua camera hành trình. Kiên đi lạc tại khu vực này đã nhiều ngày. Mọi nỗ lực tìm kiếm gần như vô vọng”. Đây có thể là hình ảnh của tờ bướm tìm kiếm nạn nhân từ trong bộ phim, đồng thời điều này cũng hé lộ chính xác nhân vật trung tâm của bộ phim là Kiên – người đã xuất hiện trong teaser 1, đang cố gắng sinh tồn bằng cách nhai rêu và ăn ếch sống.

Hình ảnh chàng phượt thủ ăn ếch sống để sinh tồn gây ám ảnh

Ở phần còn lại là gương mặt của Kiên bị thương tích với background là một dòng thác lớn đang cuồn cuộn, bên cạnh là một con đường đầy bí ẩn. Liệu đây có phải là một cái “hint” về địa điểm đặc biệt nào đó ở Tà Năng – Phan Dũng không?

Ở phía dưới lại có dòng chữ “Dựa trên những sự kiện có thật”. Điều này không khỏi làm công chúng tiếp tục tò mò về tuyên bố của nhà sản xuất trước nghi vấn liệu bộ phim Tà Năng – Phan Dũng có kể về câu chuyện tai nạn của Thi An Kiện vào tháng 5 năm 2018 hay không.

Mọi thông tin xung quanh bộ phim vẫn rất nhỏ giọt, ngoài teaser đầu tiên và tấm teaser poster này hầu như không có bất cứ thông tin ngoài lề nào cả. Chính vì lẽ đó, lại càng làm cho bộ phim này trở nên hấp dẫn và bí ẩn hơn trong mắt khán giả.

Liệu những thông tin phía trên đã đủ tiết lộ hết ẩn ý được cài cắm trong bộ phim này hay chưa? Hay còn sót lại điều gì cần những cặp mắt tinh ý phải khám phá nữa? Với phong cách làm phim và cách giấu đi những cái “hint” đã có từ bộ phim Bắc Kim Thang lúc trước, chắc chắn người xem sẽ cần một đôi mắt tinh tường để khám phá thêm những điều thú vị ở bộ phim sinh tồn này đấy!

Phim dự kiến ra rạp vào ngày 16.10.2020. Với sự góp mặt của các diễn viên Huỳnh Thanh Trực, Trần Phong, Thùy Anh, Thùy Dương, Lê Quang Vinh, Nguyễn Phước Lộc, NSƯT. Hữu Châu, Kiều Trinh, Bích Hằng, Hưng Võ…

Châu Châu