Phim ảnh

Tài tử Hong Kong sinh ở Sài Gòn mở tiệc sinh nhật, dàn sao lớn đến dự

Tiệc sinh nhật vợ tài tử Lữ Lương Vỹ có sự tham gia của nhiều tên tuổi hàng đầu Hong Kong.

Tối 22/5, Lữ Lương Vỹ tổ chức tiệc sinh nhật cho bà xã Dương Tiểu Quyên tại một nhà hàng ở Hong Kong. Sự kiện tưởng như đơn giản mang tính chất gia đình này nhận được sự quan tâm của truyền thông và cư dân mạng Trung Quốc.

Tờ QQ đưa tiêu đề: “Vợ yêu Lữ Lương Vỹ sinh nhật, khuấy đảo nửa ngành giải trí Hong Kong”. Theo báo chí Hong Kong, nhiều nghệ sĩ hàng đầu đã có mặt chúc mừng vợ nam diễn viên.

Lữ Lương Vỹ tổ chức tiệc sinh nhật vợ với sự có mặt của nhiều gương mặt có tiếng nói ở Hong Kong.

Trong đó có thể kể đến Hoa hậu, Ảnh hậu Hong Kong Viên Vịnh Nghi, diva Dung Tổ Nhi Tô Vĩnh Khang, Ngô Bội Từ, vợ chồng MC Nhiễm Oánh Dĩnh – tuyển thủ quốc gia Trâu Thị Minh. Ngoài ra, vợ chồng nhà sản xuất Hướng Hoa Cường – Trần Lam, bà xã Chân Tử Đan cũng có mặt.

Nguồn tin từ HKChannel hé lộ những năm qua, Lữ Lương Vỹ dù không còn là nghệ sĩ được giao tuyến nam chính nhưng anh luôn có tiếng nói trong ngành giải trí. Những sự kiện do anh tổ chức thường được bạn bè trong giới ủng hộ vô điều kiện.

Lữ Lương Vỹ bên vợ chồng nhà sản xuất Hướng Hoa Cường.

Tài tử sinh ra tại TP.HCM hiện là chủ một công ty bất động sản có tài sản khoảng 220 triệu USD.

Vợ Lữ Lương Vỹ là người có thế lực trong giới đầu tư. Dương Tiểu Quyên tốt nghiệp Đại học kinh tế Bắc Kinh, từng đảm nhận vai trò Hội trưởng thương hội Thâm Quyến. Cô có quan hệ rộng trong giới chức Đại lục. Đây là cơ sở giúp Lữ Lương Vỹ kinh doanh ngày càng thuận lợi.

Lữ Lương Vỹ sinh năm 1956 tại Việt Nam trong gia đình gốc Hoa. Năm 1967, anh theo gia đình trở về Hong Kong. Cũng lúc này, Lữ Lương Vỹ đầu quân cho đài TVB và trở thành một trong những diễn viên được yêu thích.

Hoa hậu Hong Kong Viên Vịnh Nghi là bạn thân với hai vợ chồng.

Năm 1980, cùng Châu Nhuận Phát, Triệu Nhã Chi, anh tham gia vai Đinh Lực trong Bến Thượng Hải bản kinh điển của TVB. Năm 1985, anh tiếp tục hội ngộ Triệu Nhã Chi phim Tuyết sơn phi hổ.

Năm 1991, anh là “Hào thọt” đầu tiên trên màn ảnh Hong Kong. Năm 2017, Chân Tử Đan đóng lại vai Hào thọt trong phim Trùm Hương Cảng. Những bộ phim gây chú ý sau đó của anh còn có Kiến đảng vĩ nghiệp, Hoàng Phi Hồng, Anh hùng xạ điêu 2016.

Theo QQ, nửa ngành giải trí Hong Kong đã dự sinh nhật vợ Lữ Lương Vỹ.

Về đời tư, anh từng ba lần kết hôn. Cuộc hôn nhân đầu là với Châu Hải Mỵ, sau đó là anh tái hôn với Quảng Mỹ Vân. Năm 2001, anh gặp gỡ và yêu cô gái đến từ Quý Châu – Dương Tiểu Quyên. Từ đây, sự nghiệp của Lữ Lương Vỹ bước sang trang mới.

Theo Zing.vn