Phim ảnh

Tạo hình tuyệt sắc giai nhân Đát Kỷ của Ngô Cẩn Ngôn

Người đẹp 28 tuổi nhận khen chê trái chiều khi đảm nhiệm vai chính trong “Chiêu Ca”.

Chiêu Ca là một trong những tác phẩm cổ trang được chờ đợi của màn ảnh Trung Quốc năm 2019. Phim có bối cảnh đời Thương (Trung Quốc). Tên Chiêu Ca chỉ một địa danh ở triều đại này. Từ khi phim đóng máy, khán giả liên tục bàn luận về tạo hình của nhân vật chính – Đát Kỷ.
Ngô Cẩn Ngôn đóng vai Đát Kỷ từ khi là cô gái trong trẻo, ngây thơ cho tới khi vào cung, bị hồ ly tinh nhập xác, trở nên độc ác, nhiều toan tính.
Theo QQ, phim miêu tả Đát Kỷ là tuyệt sắc giai nhân, sắc đẹp khuynh thành.
Tạo hình Đát Kỷ của Ngô Cẩn Ngôn nhận những ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng cô không đủ lộng lẫy, sắc sảo và quyến rũ như Ôn Bích Hà hay Phó Nghệ Vỹ – những nghệ sĩ từng thành công với vai này.
Một số ý kiến khác nhận xét tạo hình của Ngô Cẩn Ngôn đẹp, trang phục bắt mắt. Không ít người cho rằng đây là bộ phim nhà sản xuất kiêm biên kịch Vu Chính “đo ni đóng giày” cho Ngô Cẩn Ngôn, có thể Vu Chính xây dựng nhân vật theo hướng mới cho phù hợp ngoại hình của cô.
Ngô Cẩn Ngôn là “gà cưng” trong công ty quản lý của Vu Chính, được nhà sản xuất ưu ái dành vai chính trong nhiều dự án gần đây. Trên trang cá nhân, Vu Chính chia sẻ Ngô Cẩn Ngôn dành hai tháng để đọc sách, tư liệu liên quan thời nhà Thương cũng như các truyền thuyết về Đát Kỷ, đồng thời rèn luyện ngôn ngữ hình thể khi nhập vai.
Trước Chiêu Ca, Ngô Cẩn Ngôn tạo cơn sốt với vai Ngụy Anh Lạc trong Diên Hy công lược.
Phim còn có sự tham gia của Chung Hân Đồng. Người đẹp Hong Kong vào vai nữ vương.
Tạo hình Nữ Oa của Trần Số.
Tài tử Trương Triết Hãn đóng Cơ Phát – chàng hoàng tử văn võ song toàn, có tấm lòng nhân hậu. Phim mất ba năm để hoàn thành, trong đó có sáu tháng quay ở Tân Cương, Chiết Giang (Trung Quốc) và Tokyo (Nhật Bản), tám tháng hậu kỳ. Vốn đầu tư lên tới 300 triệu nhân dân tệ (hơn 43 triệu USD).

Theo Như Anh/Vnexpress.net