Phim ảnh

‘Thật tuyệt vời khi ở bên em’: B Trần và Harry Lu ‘lộ’ clip đấu kiếm kendo đẹp mãn nhãn

Nội dung kịch tính, có chiều sâu, dàn diễn viên toàn nhan sắc cực phẩm nhưng điều khiến khán giả của “Thật tuyệt vời khi ở bên em” thích thú hơn cả lại là những màn đấu kiếm vô cùng chân thật.

Là bộ phim Việt Nam hiếm hoi công chiếu trong tháng 7, Thật tuyệt vời khi ở bên em Emmay mắn chiếm được nhiều cảm tình từ khán giả bởi nội dung kịch tính, có chiều sâu cùng sự đầu tư bối cảnh, trang phục và dàn diễn viên có diễn xuất ổn định. Bên cạnh câu chuyện thị phi showbiz, phim còn khiến khán giả hứng thú khi đề cập đến bộ môn kiếm đạo (kendo) trong một số tình tiết chủ chốt nhằm xây dựng và phát triển tâm lý hai nhân vật là Đình Bảo và Gia Khang do Harry Lu và B Trần thủ vai. Mới đây ekip làm phim đã quyết định chiêu đãi khán giả bằng một clip dài tới hơn năm phút xoay quanh màn đấu kiếm kendo giành người yêu của hai chàng soái ca.

Không chỉ có những động tác thật, ekip còn đầu tư chèn thêm những hình ảnh được phác hoạ theo phong cách manga xen giữa những cú ra đòn của Harry Lu và B Trần để tăng thêm phần kịch tính. Những người say mê các bộ truyện tranh về kiếm đạo như Siêu Quậy Teppei hay Ashita no Joe hẳn sẽ cảm thấy bồi hồi, phấn khích vì những hình vẽ này mang cảm giác rất thân thuộc.

Đây là trích đoạn khi Đình Bảo và Gia Khang đấu kiếm với nhau để giành lấy quyền được ở bên và chăm sóc cô bạn Mi Minh (Oanh Kiều). Tình yêu truyền cho họ thêm sức mạnh đến độ những đường kiếm đã làm hỏng cả tấm mành bằng gỗ nhưng cuối cùng, Đình Bảo lại quyết định nhường vợ mình cho cậu bạn đối thủ. Thực hư thế nào thì xin để khán giả tự khám phá trong bản phim đầy đủ đang được công chiếu ở rạp.

Có thể nói đây là lần đầu tiên kiếm đạo được đưa lên phim điện ảnh Việt nhưng lại hết sức chỉn chu và thú vị. Dường như ekip đã có sự tìm hiểu rất kỹ lưỡng về bộ môn này. Bằng chứng là những bộ võ phục hakama, giáp bảo vệ cơ thể (bogu) hay thanh kiếm tre shinai đều được nghiên cứu và khai thác khá chuẩn xác. Không những vậy, những thế đứng, thế thủ hay thế đánh cũng được Harry Lu và B Trần đều cực kì chuyên nghiệp. Được biết, hai nam diễn viên dành không ít thời gian tìm hiểu và thực hành với những võ sĩ kiếm đạo chuyên nghiệp để mang đến những động tác chân thực nhất.

Phim Thật tuyệt vời khi ở bên em đang được chiếu ở các cụm rạp trên toàn quốc

AC