Phim ảnh

‘Truyền thuyết Bạch xà’ bị dừng chiếu vì lo ngại ảnh hưởng đến khán giả nhí

Câu chuyện tình yêu trong ‘Truyền thuyết Bạch xà’ bản nhí bị dư luận đánh giá là không phù hợp với tâm sinh lý của độc giả nhỏ tuổi.

Năm 2016, bộ phim điện ảnh chiếu mạng dài 80 phút Truyền thuyết Bạch xà phiên bản nhí thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả Trung Quốc. Đây là phiên bản remake tác phẩm kinh điển Tân Bạch Nương Tử truyền kỳ năm 1992. Dàn diễn viên trong phim đều là các ngôi sao nhí tuổi từ 7 đến 17.

Các diễn viên nhí của Truyền thuyết Bạch xà đều có ngoại hình xinh xắn, đáng yêu.

Tác phẩm Truyền thuyết Bạch xà phiên bản nhí do đài truyền hình Hồ Nam sản xuất và Lục Kiếm Mỹ giữ vai trò đạo diễn. Các diễn viên được tuyển chọn từ chương trình Tìm kiếm diễn viên nhí do đài Hồ Nam thực hiện.

Dù không vượt qua được phiên bản kinh điển năm 1992 của nữ diễn viên gạo cội Triệu Nhã Chi, bộ phim cũng đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khán giả. Trên trang đánh giá điện ảnh Douban, Truyền thuyết Bạch xà phiên bản nhí được chấm điểm 8.4/10.

Ở phiên bản này, ngôi sao nhí Đào Dịch Hy vào vai nữ chính Bạch Nương Tử. Nam chính Hứa Tiên do cô bé Châu Chỉ Doanh đảm nhận. Diễn xuất của các diễn viên nhí nhận được lời khen ngợi từ phía nhà sản xuất cũng như khán giả.

Hai diễn viên nhí Châu Chỉ Doanh và Đào Dịch Hy.

Tuy nhiên, đến đầu tháng 4/2018, các trang chiếu phim online của Trung Quốc đồng loạt gỡ bỏ tác phẩm này. Khán giả thắc mắc tại sao một bộ phim ra mắt từ năm 2016, được đánh giá cao lại bất ngờ bị Tổng cục Điện ảnh Trung Quốc yêu cầu xóa bỏ.

Theo Sina, nguyên nhân khiến Truyền thuyết Bạch xà phiên bản nhí bị đồng loạt gỡ xuống là do nội dung tác phẩm không phù hợp với trẻ em, gây ảnh hưởng tiêu cực tới việc giáo dục thế hệ trẻ. Nội dung của tác phẩm xoay quanh câu chuyện tình yêu của nàng Bạch xà Bạch Tố Trinh và chàng Hứa Tiên. Trong khi đó, đối tượng tham gia diễn xuất lại là những diễn viên nhỏ tuổi, xét về mặt tâm lý hay thể chất đều chưa phát triển toàn diện. Nhiều bậc phụ huynh tỏ ra không hài lòng với phiên bản nhí này, cho rằng bộ phim chẳng khác gì đang tuyên truyền yêu sớm ở lứa tuổi học sinh.

Theo Nguyễn Nguyễn/Ione.Vnexpress.net