Phim ảnh

Vợ chồng Mai Sơn – Kiều Linh ‘song kiếm hợp bích’ trong ‘Duyên nợ ba sinh’

Tham lam, độc ác, hại người vô tội, bắn chết cả vợ lẫn con… đó là hình ảnh của nhân vật bá hộ Tuất trong bộ phim Duyên nợ ba sinh do diễn viên Mai Sơn thể hiện. Trước đó, khán giả vẫn quen mặt với anh với hình ảnh của một nghệ sĩ hài. Trong phim này, người vào vai bà bá hộ cũng chính là Kiều Linh – vợ ngoài đời của anh.

Duyên nợ ba sinh là bộ phim đang nhận được sự yêu thích của khán giả truyền hình, với sự tham gia của các diễn viên Thúy Diễm, Đức Nhã, Thanh Bình, Mai Sơn, Kiều Linh… Phim phát sóng lúc 20h00, từ thứ Hai đến Thứ Bảy trên kênh THVL1.

Một trong những điều gây bất ngờ lớn nhất từ Duyên nợ ba sinh là sự lột xác của nghệ sĩ Mai Sơn – người mà khán giả vẫn quên thuộc với hình ảnh của một diễn viên hài. Trong phim này, anh vào vai bá hộ Tuất, một nhân vật phản diện, tính tình độc ác, mê tiền, mê gái… Thậm chí, bá hộ Tuất còn tự tay bắn chết vợ thứ và con trai. Lần đầu đóng nhân vật “ác tận cùng”, Mai Sơn đã khiến khán giả phải “nổi da gà” vì quá nhập vai.

Nghệ sĩ Mai Sơn cho biết, hơn 2 năm trước, anh bất ngờ nhận được lời mời từ đạo diễn Nguyễn Duy Võ Ngọc cho vai diễn bá hộ Tuất trong bộ phim Duyên nợ ba sinh. “Chưa cần nhận kịch bản, gặp Võ Ngọc và nghe chia sẻ về nhân vật Mai Sơn đã cảm thấy thích thú. Đây là vai ác, ác mất tính người luôn, một thử thách với Mai Sơn. Nên ngay từ buổi gặp đầu tiên với đạo diễn, tôi đã đồng ý nhận vai” – Mai Sơn cho biết.

Vợ chồng Mai Sơn – Kiều Trinh trong phim

Lần đầu hóa thân thành một nhân vật “ác tận cùng”, nghệ sĩ Mai Sơn dành nhiều thời gian nghiên cứu kịch bản và thảo luận cách thể hiện cái ác cùng tổ đạo diễn. Chia sẻ về diễn xuất trong phim, cho biết: “Nếu là một vai phản diện thì mình phải có thần thái. Thần thái có rồi thì đôi lúc phải chuyển qua thần kinh, khi ác quá chuyển sang khùng luôn, mất hết lý trí. Rồi từ thần kinh lại trở về thần thái”.

Nói thêm về quá trình đóng Duyên nợ ba sinh, Mai Sơn cho biết đây là một bộ phim có nhiều kỷ niệm khi có đến 80% phim quay vào buổi tối. Đặc biệt, trong phim này anh còn được “song kiếm hợp bích” cùng vợ ngoài đời – nghệ sĩ Kiều Linh.

Là vợ chồng ở trong phim lẫn ngoài đời, nên có nhiều cảnh Mai Sơn và Kiều Linh không cần thảo luận trước, bấm máy là diễn một cách ăn ý. Hai nghệ sĩ cũng thường xuyên góp ý cho nhau để vai diễn được hoàn hảo hơn. “Không riêng gì phim này mà trong vấn đề nghệ thuật, tôi và bà xã luôn có những trao đổi với nhau. Trong Duyên nợ ba sinh, có những cái Sơn quên ví dụ như quên tâm lý của nhân vật ở phân đoạn trước thì Linh sẽ nhắc nhở. Ngược lại, Sơn cũng nhắc nhở Linh để vai diễn bà bá hộ tốt hơn” – Mai Sơn chia sẻ.

Trong phim này, nhân vật bá hộ Tuất rất nham hiểm, độc ác nhưng vẫn có một điểm yếu duy nhất là “hơi sợ” bà bá hộ. Nghệ sĩ hài cho biết ở ngoài đời đôi khi anh cũng bị vợ “bắt nạt”, nhưng hai người thường trò chuyện và góp ý với nhau nhiều hơn.

Mai Sơn
Kiều Trinh

Mai Sơn tâm sự: “Có những khi Mai Sơn sai thì vợ góp ý. Ngược lại, Mai Sơn cảm thấy vợ không đúng thì mình cũng nói nhẹ nhàng. Mai Sơn nghĩ là không có cặp vợ chồng nào hoàn hảo hết. Quan trọng là mình góp ý nhau bằng lời nói, cử chỉ thân mật, nhẹ nhàng cho hòa khí. Đôi lúc căng thẳng thì tụi tui pha trò vì đều là diễn viên hài mà, cái cười rồi hạ dịu, mọi điều tan đi hết, vui vẻ”.

Hiến Tửu