Phim ảnh

Xúc động với tình cha con của Hứa Vĩ Văn – Lâm Thanh Mỹ trong ‘Nghề siêu dễ’

Phim điện ảnh Nghề siêu dễ do Thu Trang – Tiến Luật sản xuất hiện vẫn đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc và nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả. Không đơn thuần chỉ là bộ phim hài hành động, Nghề siêu dễ còn gây xúc động bởi những phân cảnh liên quan đến chú Thái (Hứa Vĩ Văn) và bé My (Lâm Thanh Mỹ).

Chú Thái là một cảnh sát về hưu, mở quán bán cơm tấm sườn bò nướng vị phở để tìm cách theo dõi và bắt tên trùm ma túy Trần Khánh Hoàng (Tiến Luật). Trước đây, chú Thái từng có tương lai xán lạn nhưng vì bị xe tải cán trong lúc làm nhiệm vụ mà chú Thái không thể làm cảnh sát được nữa. Cùng ngày chú Thái gặp tai nạn, vợ của ông cũng qua đời. Oái oăm hơn, ngày mà vợ chú Thái mất cũng là ngày sinh nhật bé My – con gái ông.

Trong phân cảnh vừa được ekip sản xuất tung ra, chú Thái và bé My có cuộc đối đáp khiến khán giả phải rưng rưng nước mắt. Bé My trách ba mình là vì sao cứ lo chuyện bao đồng mà không chịu quan tâm đến con gái ruột.

Trong ngày sinh nhật, đáng lý ra bé My phải được yêu thương và tận hưởng niềm hạnh phúc gia đình. Nhưng không, tất cả những gì cô bé nhận lại chỉ là sự tổn thương. Mà đau ở chỗ, ba của My – chú Thái cũng chỉ là nạn nhân trong chuỗi tình tiết đầy cảm xúc mà Nghề siêu dễ đặt ra. Bé My không có lỗi, chú Thái cũng không hẳn là người có lỗi, vậy thì ai có lỗi trong việc khiến cho khoảng cách giữa cha và con cứ bị kéo ra mãi? Ai mới là người chịu nhiều tổn thương nhất trong bi kịch gia đình của chú Thái?

Lồng ghép tình tiết xúc động về tình cha con, Nghề siêu dễ đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Đỉnh điểm là khi Lâm Thanh Mỹ – Hứa Vĩ Văn cùng khóc và kể về quá khứ, rất nhiều dữ kiện khiến khán giả phải vỡ ra rằng: Đứa trẻ nào cũng cần được bảo vệ và yêu thương đúng cách. Đừng để những đứa trẻ phải lớn lên trong sự dày vò, vì nó có thể khiến chúng bị tổn thương nhiều hơn những gì chúng ta nghĩ.

Chia sẻ về Lâm Thanh Mỹ, Hứa Vĩ Văn trả lời với truyền thông rằng: “Tôi thấy Lâm Thanh Mỹ là 1 tài nguyên về diễn xuất. Em ấy nắm tâm lý nhân vật rất tốt và cũng giỏi trong việc tương tác với bạn diễn. Lâu lắm rồi tôi mới gặp một diễn viên nhập vai bằng cảm xúc thay vì kỹ thuật như vậy”.

Với Nghề siêu dễ, Hứa Vĩ Văn đã có nhiều trải nghiệm đáng giá. Chú Thái là vai diễn đòi hỏi Hứa Vĩ Văn phải thực hiện rất nhiều cảnh hành động. Ban đầu gọi điện mời Hứa Vĩ Văn đóng chú Thái, nhà sản xuất Thu Trang nói đây là “một vai nhỏ”. Nhưng đọc kịch bản, Hứa Vĩ Văn cho biết anh rất sốc khi biết nhân vật của mình đảm nhận nhiều cảnh hành động nhất phim. Trước ngày phim bấm máy, anh cùng nhóm diễn viên tập thoại và tập võ khoảng hai tháng.

Song song đó, Hứa Vĩ Văn cũng chăm chỉ tập võ để có thể tự mình thực hiện các cảnh hành động tốt nhất. Xem Hứa Vĩ Văn trên phim, khán giả sẽ thấy có rất nhiều sự khác biệt, đó không phải là quý ông lịch lãm, điển trai thường thấy, mà ngược lại, Hứa Vĩ Văn xuất hiện với dáng vẻ già nua, xơ xác đến mức khó lòng người hâm mộ anh có thể nhận ra.

Nghề siêu dễ hiện vẫn đang chiếu ở các rạp trên toàn quốc.

AC