360 độ Âm nhạc Giải trí TVshow

Quốc Đại đánh giá Quách Thành Danh ‘hơi ác’ khi thử thách thành viên đội mình

Đêm thi chủ đề Nhạc khúc nồng cháy là đêm tranh tài cuối cùng của ‘Đấu trường ngôi sao 2023’ trước khi tiến tới vòng bán kết với nhiều điều hấp dẫn, ba đội trưởng Long Nhật, Dương Hồng Loan và Quách Thành Danh đều nỗ lực để giành lấy hai trái tim cuối cùng từ giám khảo.

Mở màn là tiết mục đến từ đội của ca sĩ Quách Thành Danh. Anh mang tới ca khúc “Vùng trời bình yên” qua tiếng hát của nữ ca sĩ Ý Linh. Quách Thành Danh chia sẻ dù tựa đề tưởng chừng như không liên quan đến chủ đề nhưng ca khúc được anh phối mới cho thêm phần “nồng cháy”.

“Vùng trời bình yên” qua tiếng hát của nữ ca sĩ Ý Linh.

Giám khảo Quốc Đại ngỡ ngàng với hình ảnh mới của Ý Linh vì thường ngày nữ ca sĩ mang đậm phong cách bolero. “Quách Thành Danh đã biến hóa ca khúc để bạn phô diễn được thế mạnh của mình. Tôi vô cùng bất ngờ và hài lòng trước phần thể hiện này”, Quốc Đại tâm đắc nói. Bên cạnh đó, nam giám khảo đánh giá đội trưởng Quách Thành Danh “hơi ác” khi thử thách thành viên đội mình với ca khúc sôi động này.

Với đội trưởng Quách Thành Danh, anh nhận ra rằng Ý Linh rất đa tài khi hát được nhiều dòng nhạc. “Song ca cùng tôi, tôi hát được bài gì là Ý Linh hát được bài đó. Trong tiết mục lần này, tôi làm khó Ý Linh hơn nữa nhưng bạn vẫn hoàn thành tốt. Đây là “con át chủ bài” cuối cùng của đội tôi”, Quách Thành Danh bày tỏ.

Xuất hiện với trang phục mang màu sắc và văn hóa của đồng bào Tây Nguyên, đội trưởng Long Nhật đưa khán giả về với miền đất đỏ bazan lộng gió qua ca khúc “Ly cà phê Ban Mê” và tiếng hát Nguyễn Ngọc Tường Vy. Chia sẻ về sự xuất hiện của mình trên sân khấu “Đấu trường ngôi sao 2023”, nữ ca sĩ Tường Vy cho biết cô chỉ việc hát, “mọi thứ đã có anh Long Nhật lo hết”.

Đội trưởng Long Nhật đưa khán giả về với miền đất đỏ bazan lộng gió qua ca khúc “Ly cà phê Ban Mê” và tiếng hát Nguyễn Ngọc Tường Vy.

Đội trưởng Dương Hồng Loan tâm sự từng muốn mời Tường Vy về đội của mình nhưng trong lúc đắn đo suy nghĩ thì Long Nhật đã nhanh tay mời về trước. Đội trưởng Quách Thành Danh bày tỏ đã rất lâu anh mới được nghe một giọng hát nội lực khiến cho nam ca sĩ có cảm giác sôi sục trong người. Đối với Long Nhật, nữ ca sĩ Tường Vy trong mắt anh là người có thái độ sống tốt. “Với tiếng hát quý hiếm thế này, tôi thấy mình phải có nhiệm vụ đưa bạn lên một sân khấu lớn”, đội trưởng Long Nhật xúc động nói.

Đến với phần tranh tài của đội Dương Hồng Loan, cô chia sẻ vì là đêm cuối, để đấu với hai đội còn lại nên đã khá “đau đầu” tìm kiếm một gương mặt ca sĩ nội lực và phải trẻ trung nữa. Nữ ca sĩ Hồng Mơ là “chiến binh” cuối cùng của đội Dương Hồng Loan tham gia trình diễn với bản mashup “Keep me in love – Xin anh đừng”. Tiết mục được dàn dựng theo hơi hướng nhạc kịch pha thêm chút rock mạnh mẽ.

Nữ ca sĩ Hồng Mơ là “chiến binh” cuối cùng của đội Dương Hồng Loan tham gia trình diễn với bản mashup “Keep me in love – Xin anh đừng”.

Dương Hồng Loan khẳng định cô mạo hiểm khi tung tiết mục này trong đêm thi cuối cùng nhưng lại yên tâm với giọng hát của Hồng Mơ. Bên cạnh đó, vị đội trưởng tiết lộ cô đã khá khó khăn để mời được Hồng Mơ đến với Đấu Trường Ngôi Sao. “Cả tôi và Hồng Mơ đều tự làm khó mình. Tôi thấy các đội trưởng và giám khảo dành cho Hồng Mơ những tràng pháo tay tán thưởng khiến mình nhẹ nhõm phần nào”, Dương Hồng Loan xúc động nói.

Đội trưởng Long Nhật đánh giá Hồng Mơ vẫn giữ được phong độ và nhan sắc trên sân khấu: “Một tiết mục mãn nhãn về phần nghe và phần nhìn”. Quách Thành Danh cho rằng Hồng Mơ đã đưa anh đến với một vở nhạc kịch hoành tráng và mở ra không gian âm nhạc bắt mắt. Giám khảo Quốc Đại gửi lời cảm ơn đến đội trưởng Dương Hồng Loan đã “tìm lại được đúng Hồng Mơ của anh”. Giám khảo Nguyễn Phi Hùng nhận xét cả đội trưởng và thành viên đều lựa chọn con đường khó khăn để tạo dấu ấn riêng. Anh đánh giá cao sự dấn thân này vì đã làm lộ ra “viên ngọc sáng” như Hồng Mơ.

Tập 12 “Đấu trường ngôi sao 2023” phát sóng lúc 21h thứ tư ngày 22/11 trên kênh THVL1.