360 độ Giải trí

Sự thật về cái vỗ vai khiến Mai Thanh Hà rơi nước mắt giữa bàn tiệc cách đây 7 năm

Trên kênh TikTok Nàng Á – Mai Thanh Hà, “nàng thơ điện ảnh” kể lại kỷ niệm “đau thương” của cô trong một bữa tiệc sang trọng cách đây 7-8 năm. Đoạn clip bất ngờ viral trên mạng xã hội, thu hút triệu lượt xem.

Khi đó, Mai Thanh Hà dùng tiệc cùng các khách mời là nghệ sĩ, người trong ngành giải trí, những nhà đầu tư… Nữ diễn viên ngồi gần một nhà thiết kế nổi tiếng. Trong quá trình dùng bữa, Mai Thanh Hà khá thoải mái nhưng không ngờ lại nhận được một lời nhắc nhở khiến cô rơi nước mắt ngay tại bữa tiệc.

“Lúc đó, tôi chỉ là cô gái mới lớn, cứ nghĩ đơn giản ai cũng thân thiết và vui vẻ giống mình thôi. Tôi ăn uống, trò chuyện rất thoải mái và theo thói quen, tôi vỗ vai họ. Một hồi lâu, tôi được anh nhà thiết kế ngồi kế bên nhắc nhở là con gái, đừng vỗ vai như vậy”, Mai Thanh Hà kể trong đoạn clip.

Nữ diễn viên cho biết khi bị góp ý giữa bàn tiệc, cô không cầm được nước mắt. “Lúc đó, mặt tôi tối sầm lại, cảm giác như mình không được dạy bảo trong việc giao tiếp, ứng xử nên mới để xảy ra sự việc như vậy. Nước mắt cứ thế tuôn ra. Mọi người xung quanh dỗ dành tôi. Anh nhà thiết kế cũng nói với tôi rằng anh chỉ muốn cho tôi biết cách cư xử khéo léo hơn trong một bữa tiệc mà thôi”, nữ diễn viên kể.

Mai Thanh Hà nói sau này, cô cảm thấy biết ơn nam nhà thiết kế đã góp ý cho mình vì nhờ vậy, cô có được bài học khá sớm về việc cần phải biết cách giao tiếp, cư xử chừng mực khi xuất hiện ở nơi đông người hay những bữa tiệc sang trọng. 

Nữ diễn viên nhận ra rằng, cần lựa chọn thái độ, cách giao tiếp phù hợp giữa việc dùng tiệc thân mật với những người thân thiết và khi đi dự những bữa tiệc ngoại giao. Đó cũng là lý do cô thực hiện đoạn clip này, chia sẻ lại sự việc năm xưa nhằm giúp những người trẻ có thêm kinh nghiệm giao tiếp, từ đó chuẩn bị hành trang tốt cho công việc của mình. 

Bất ngờ là sau khi được đăng tải, 2 đoạn clip (phần 1 và 2) về “cái vỗ vai đầy nước mắt” của Mai Thanh Hà đã thu hút hơn 1 triệu lượt xem trên TikTok và nhận về nhiều phản hồi từ khán giả. Một số dân mạng để lại bình luận đồng cảm với Mai Thanh Hà và chia sẻ những kinh nghiệm xương máu của mình về giao tiếp, ứng xử trong các bữa tiệc. 

“Nàng Á” cho biết cô rất vui khi đoạn clip được viral trên mạng xã hội. Thời gian qua, Mai Thanh Hà rất chăm chỉ thực hiện cái vlogs chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm từ thời trang, làm đẹp cho đến những nghi thức trong ứng xử, giao tiếp, lối sống. Những video clip như xu hướng chọn giày, kiểu tóc, túi xách cho năm mới, mặc chất liệu gì để trendy, bí quyết dọn tủ đồ… của nữ diễn viên đều nhận được phản hồi tích cực từ khán giả.

Mai Thanh Hà nói cô đầu ý tưởng thực hiện chuỗi vlogs này được cô ấp ủ từ đợt dịch Covid-19 nhưng đến nay mới có thể gửi đến mọi người với mong muốn từng tập vlog phải thật sự chỉn chu. 

“Nàng Á” chia sẻ, cô không đặt nặng việc gây tiếng vang hay được nhiều người chú ý với chuỗi sản phẩm này mà chỉ muốn dốc hết những kiến thức đã học, những kinh nghiệm đã có trong suốt khoảng thời gian hoạt động trong ngành thời trang, điện ảnh.