360 độ Giải trí Phim ảnh

Tam Triều Dâng thể hiện phong cách tiền bối với bạn diễn, Otis bị hiểu lầm là ‘màu tím’

Những chuyện hậu trường mà bộ 3 Tam Triều Dâng, Otis, Rima Thanh Vy vừa hé lộ khiến khán giả bật cười vì quá sức đáng yêu. Trên phim ‘Hoa Vương’ thì drama căng đét nhưng hậu trường thì dàn diễn viên cực kỳ hài hước và thân thiết.

Buổi tập thoại đầu tiên: Otis thấy Tam Triều Dâng thể hiện phong cách “tiền bối” 

Trên phim, Rima Thanh Vy, Otis Đỗ Nhật Trường và Tam Triều Dâng là tuyến nhân vật có mối quan hệ trắc trở khi “lọ lem” mắc vào mối tình với cậu ấm nhà tài phiệt đã có vị hôn thê “môn đăng hộ đối”. Họ đấu tranh vì tình yêu nhưng cũng sẵn sàng hi sinh hạnh phúc của bản thân vì thực tại khắc nghiệt. 

Buổi tập thoại cho “Hoa Vương” là lần đầu bộ ba Tam Triều Dâng, Otis, Rima Thanh Vy cùng gặp gỡ và để lại cho nhau nhiều ấn tượng tốt đẹp. Otis Đỗ Nhật Trường kể: “Tụi mình gặp nhau lần đầu tiên trong một buổi tập thoại. Khi mình và Rima Thanh Vy đang tập thoại thì Tam Triều Dâng vào thể hiện tiền bối gặp đàn em, chỉ dẫn đàn em cách ôm thế nào cho đúng”. Tam Triều Dâng tiếp lời: “Mình được giao vai trò giúp đỡ mọi người gần gũi nhau hơn, thị phạm cho chị Rima Thanh Vy. Từ đó chúng mình hợp nguồn năng lượng và chơi cùng nhau”.

Ngoài ra, ba diễn viên khiến dân tình thích thú khi đặt nickname thú vị cho đối phương tại hậu trường. Otis Đỗ Nhật Trường gọi nhân vật Trúc Mai là Sizuka, Tam Triều Dâng nhận biệt danh Xeko vì nói nhiều, còn Otis là anh chàng Nobita hậu đậu.

Rima Thanh Vy tưởng Otis “màu tím”, đặt luật lệ khi diễn cảnh ôm ấp thân mật 

Đóng cặp cùng nhau, giữa Rima Thanh Vy và Otis Đỗ Nhật Trường có bí quyết riêng để tạo “phản ứng hóa học” tự nhiên nhất. Rima Thanh Vy chia sẻ: “Rất may mắn khi Vy và Otis có khoảng thời gian làm việc, nói chuyện rất nhiều và cho nhau những luật lệ riêng, ví dụ: ‘Nếu bà nắm tay tui bà phải hỏi tôi được không’, ‘Nếu ông muốn ôm tui thì ông nói cái gì’. Vy và Otis giao kèo để tạo cảm giác gần gũi với nhau hơn. Thường trước khi quay Vy sẽ ôm Otis một cái, phá vỡ rào cản cá nhân giữa hai người, nói chuyện với nhau thật nhiều, nhìn vào mắt nhau lâu một chút xíu để tạo được cảm xúc cho nhân vật”.

Hài hước nhất là trong lần gặp đầu tiên, Rima Thanh Vy còn tưởng Otis “tím lịm tìm sim”. Nữ diễn viên Thanh Sói chia sẻ: “Mình có một bí mật, lúc đầu mới tiếp xúc mình tưởng Otis ‘màu tím’, là chị em bạn bè của mình nhưng sau đó biết Otis là ‘trai thẳng’. Otis có sự thay đổi cực kỳ lớn trong diễn xuất và cách để xây dựng tình cảm tâm lý nhân vật. Lúc gặp nhau ở ngoài và lúc đóng chung Otis thay đổi hoàn toàn, trở thành người ấm áp, tình cảm, cực kỳ tâm lý. Trong mắt Vy, Otis khá giỏi”.

Ngoài ra, Rima Thanh Vy hết lời khen ngợi khi xem cảnh Tam Triều Dâng múa cột. Để thể hiện cảnh quay này, Tam Triều Dâng phải tập luyện rất nhiều. Tham gia “Hoa Vương”, Tam Triều Dâng khiến dân tình bất ngờ khi không chỉ với  tài biến hóa đa dạng cảm xúc nhân vật tiểu thư Hoàng Yến mà còn gây “đỏ mắt” về màn múa cột đúng chuẩn “dân chơi”. Và đây cũng là cảnh quay được Rima Thanh Vy “mê mệt” sau khi phim phát sóng, tuy nhiên “chính chủ” Tam Triều Dâng lại tiết lộ chưa xem lại phần diễn xuất của bản thân. 

Otis học Lee Min Ho diễn cảnh khóc, cười ngượng khi bị “mẹ” Hồng Ánh “chê” 

Song song với việc quyết ổn thỏa chuyện tình yêu rối ren với Trúc Mai và Hoàng Yến, nhân vật thiếu gia Đăng Khoa do Otis đóng còn phải sống dưới sự kiểm soát, áp đặt của mẹ. Diễn cùng đàn chị gạo cội Hồng Ánh, Otis Đỗ Nhật Trường cho biết anh học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm diễn xuất. Chia sẻ về cảnh khóc, Otis Đỗ Nhật Trường cho biết: “Mình muốn gửi lời cảm ơn tới chị Hồng Ánh – trong phim mình gọi là mẹ. Diễn với mẹ mình rất cảm động. Mình khóc hết bằng cả trái tim của mình. Hai mẹ con rất gắn kết dù khẩu chiến, thấm đẫm nước mắt, tình thương ngang trái”.

Bên cạnh việc học hỏi từ đàn chị, Otis Đỗ Nhật Trường còn tham khảo diễn xuất từ các “bảo chứng rating màn ảnh Hàn” như Song Joong Ki, Lee Min Ho, Lee Jong Suk, Kim So Hyun… Nhưng buồn cười là Otis khóc thì nước mũi chảy ròng ròng, đã vậy anh còn đang ôm “mẹ” Hồng Ánh nữa chứ. Otis kể: “Trong phim, hai mẹ con có cảnh khẩu chiến đẫm nước mắt. Mình xem phim Hàn Quốc thấy các anh khóc rất đẹp. Còn mình thì khóc toàn là chảy nước mũi… Nhưng mà đang diễn nên mình cứ kệ luôn, nhập tâm không lau nước mũi nữa. Sai đến lúc quay xong mẹ Ánh mới bảo: Trời ơi, muốn chết với con luôn, thấy ghê quá”.

Nói về cảnh này, diễn viên Hồng Ánh cho biết: “Con trai của mẹ ngay cả khóc cũng phải đẹp. Con phải kiểm soát được cảm xúc của mình. Khóc mà nước mũi chảy lòng thòng, kéo dây kéo nhợ là mình không có chịu. Hình như bữa hôm đó là Otis cũng có vấn đề về mặt sức khỏe một chút”.

Thêm 1 cảnh khóc khác của Otis được Rima Thanh Vy tiết lộ: “Đoạn 2 đứa đứng bên bờ song, khóc nhiều lắm. Và Otis khóc mà không ngừng lại được. Có khi đang diễn với mình xong phải đi ra chống đẩy, tại vì cảm xúc bị đẩy lên cao quá và nước mắt cứ chảy ra thôi. Ảnh phải tập thể dục tại chỗ luôn để cho ảnh kiềm chế lại”.