360 độ Giải trí TVshow

Thanh Thúy đồng cảm với nỗi đau mất đi cha mẹ, tiết lộ quá khứ gia đình từng rất khó khăn

MC Quyền Linh, diễn viên Thanh Thúy và diễn viên Mạc Văn Khoa xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn tại ‘Mái ấm gia đình Việt’. 

Tập 58 chương trình “Mái ấm gia đình Việt” với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Hai khách mời tuần này là diễn viên Thanh Thúy và diễn viên Mạc Văn Khoa sẽ cùng góp sức giúp đỡ 3 hoàn cảnh là em Ban Thị Nhi, em Lương Quốc Khánh và em Nguyễn Nguyên vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Hai khách mời tuần này là diễn viên Thanh Thúy và diễn viên Mạc Văn Khoa.

Nhân vật đầu tiên là em Ban Thị Nhi (2011), hiện đang sống cùng bà ngoại, mẹ và hai em nhỏ ở Tân Biên, Tây Ninh. Cha của em Nhi mất gần một năm trước do bị tai nạn giao thông. Trước đây mẹ em vốn làm ở nhà nội trợ, nhưng nay vì nhà không có lao động nên vừa phải trở thành trụ cột gia đình, vừa đi làm kiếm tiền, vừa chăm các con nhỏ. Do tính chất công việc nhổ mì thuê không ổn định và chỉ làm theo mùa nên kinh tế gia đình luôn trong tình trạng khó khăn.

Xúc động trước hoàn cảnh nhân vật, Mạc Văn Khoa cho rằng trong cuộc sống thì cả anh và mọi người đều sẽ gặp phải những điều mất mát nhưng mất người thân chính là nỗi đau rất lớn và khó vượt qua. Nam diễn viên không ngừng động viên gia đình hãy thật mạnh mẽ, mong muốn em Nhi sẽ luôn trưởng thành và tương lai thành công để chăm sóc gia đình.  

Nhân vật đầu tiên là em Ban Thị Nhi (2011), hiện đang sống cùng bà ngoại, mẹ và hai em nhỏ ở Tân Biên, Tây Ninh.

Nhìn hình ảnh người phụ nữ trẻ, một mình gồng gánh chăm sóc 3 con thơ khiến MC Quyền Linh không giấu được sự xót xa. Sao phim “Đồng tiền xương máu” quyết định tặng cho em Nhi một chiếc xe đạp để đi học thuận tiện hơn. Đồng thời, nam MC và hai nghệ sĩ khách mời cũng hứa sẽ sắm những bộ đồ mới, gửi tặng 3 chị em bé Nhi.  

Nhân vật thứ hai là em Lương Quốc Khánh (2010), người dân tộc Nùng, hiện đang học lớp 8 ở Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS Bù Đốp. Em có một người chị tên là Lương Thị Nguyệt (2006), đang học lớp 12 Trường Phổ thông Dân Tộc Nội Trú THPT tỉnh Bình Phước. 

Nhân vật thứ hai là em Lương Quốc Khánh (2010), người dân tộc Nùng, hiện đang học lớp 8 ở Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS Bù Đốp.

Mẹ của 2 em mất năm 2018 vì bệnh ung thư vú. Năm 2021, cha em cũng mất vì ung thư vòm họng. Từ đó, hai em trở thành trẻ mồ côi, chị của Quốc Khánh học xa nhà nên hai chị em không ở cùng nhau, rất lâu mới về thăm em. Vì gia đình không có người lớn nên cuối tuần được nghỉ thì Quốc Khánh về ở cùng với anh họ. Anh họ cũng làm thuê làm mướn nên kinh tế không ổn định. Dẫu đã có gia đình riêng nhưng vẫn rất thương và quan tâm chị em Quốc Khánh khiến MC Quyền Linh vừa xúc động vừa cảm phục.  

Nam MC xúc động nói: “Gia đình đầu tiên mất cha đã khổ lắm rồi, đến gia đình thứ 2 mất cả cha lẫn mẹ luôn. Nếu không có anh họ thì không biết mấy đứa nhỏ phải sống làm sao nữa”. Biết được người anh họ cũng đã lập gia đình, có 2 con còn rất nhỏ, dẫu khó khăn vẫn dành sự quan tâm, chăm sóc cho em họ mồ côi càng khiến nam MC và khán giả có mặt thêm xót xa. 

Hoàn cảnh thứ ba là em Nguyễn Nguyên (2010), hiện sống cùng mẹ trong khu nhà trọ ở thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước. Cha em Nguyên mất vì bệnh viêm gan B khi em còn nhỏ. Mẹ của em Nguyên mua bán ve chai, mỗi tháng cao nhất cũng chỉ kiếm được khoảng 2 triệu. Nghe em Nguyên nói “lâu lâu con mới được ăn cơm” khiến Quyền Linh không khỏi xót xa. 

Hoàn cảnh thứ ba là em Nguyễn Nguyên (2010), hiện sống cùng mẹ trong khu nhà trọ ở thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước.

Gia đình hiện đang nợ họ hàng số tiền 20 triệu, vay để lo trang trải học tập cho em Nguyên và sinh hoạt hằng ngày vẫn chưa trả được. Cùng với số tiền đóng trọ hằng tháng là 1 triệu đồng thì thu nhập từ nghề mua bán ve chai của mẹ em không đủ sức trang trải. Ước mơ của em Nguyên là có thể được đi học đến nơi đến chốn để tương lai mẹ con có cuộc sống đỡ cơ cực hơn.

MC Quyền Linh động viên em Nguyên rằng rất ít người đi lên bằng sự giàu có đa số người ta đi lên từ nghèo khó cả. “Con còn có bữa no bữa đói chứ hồi xưa chú thường xuyên đói lắm, ngày xưa thậm chí có bữa đói chú đi ngoài đường chú hái lá non mà ăn luôn. Ngày xưa chú cũng đi lượm ve chai như mẹ con vậy, chú ở ký túc xá cũng đi lượm từng cái chai từng cái lon bán lấy tiền ăn. Càng khó khăn mình càng phải mạnh mẽ lên, càng khổ mình càng phải ngước mặt nhìn đời và đối diện với phong ba bão tố”, nam MC nói với em Nguyễn Nguyên.  Anh tặng Nguyên Nguyên 5 triệu đồng và dành nhiều lời động viên em hãy tự tin và cố gắng nhiều hơn trong cuộc sống. 

Cả hai khách mời cũng bày tỏ sự đồng cảm với các em nhỏ và khẳng định bản thân cũng đi lên từ sự nghèo khó, vất vả. Thanh Thúy cho biết, cha của cô cũng sinh ra trong một làng ve chai và sống bằng nghề này. Cô tự tin vì bản thân cùng đàn anh Quyền Linh lẫn Mạc Văn Khoa đều từng đi lên từ sự khó khăn, cố gắng nỗ lực để có được như ngày hôm nay. 

Diễn viên Thanh Thúy nói: Tôi cũng là một người mẹ, tôi nghĩ nếu ai làm mẹ đều thấy khi mình có con mà chồng mình qua đời sẽ là một điều khó vượt qua được. Có 1 đứa con thôi mình cũng không biết phải làm sao để nuôi trong hoàn cảnh đó, đằng này gia đình đầu tiên có tới 3 đứa con lại càng khó khăn nhiều hơn. Tôi cũng là một người con không còn cha mẹ nên rất đồng cảm, thấu hiểu với cảm xúc của các em nhỏ sớm chịu cảnh mồ côi trong chương trình. Nữ diễn viên nghẹn ngào và dành lời động viên, chia sẻ với nỗi đau của các nhân vật. Đồng thời, cô hứa sẽ hỗ trợ, hướng nghiệp và đào tạo nghề nếu tương lai ba em nhỏ trong chương trình có mong muốn học tập tại TP. HCM. 

“Mái ấm gia đình Việt” lên sóng lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7.