360 độ Âm nhạc Giải trí

Tiết Cương tâm sự như lạc vào thế giới thần tiên khi nghe Đào Kỳ Anh hát

Vượt qua Huyền Cardie – Ann Nguyễn, Đào Kỳ Anh giành được quyền đi tiếp trong chủ đề ‘Tình khúc cho em’. 

Mở đầu tập 3 chủ đề Tình khúc cho em là màn tâm sự của 3 quân sư: Vũ Quốc Việt, Tiết Cương và Lâm Chấn Huy. Khi MC Vũ Mạnh Cường mời chia sẻ về chủ đề tuần này, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt tâm sự: “Thường thường nhà thơ, nhạc sĩ hay bất cứ một người sáng tạo nào về nghệ thuật thì sự tưởng tượng nó lớn hơn sự trải qua trong tình yêu. Có đôi khi mình bị kìm cặp bởi chỉ một người nhưng mà mình tưởng tượng sẽ yêu người kia, yêu người nọ hoặc mối tình này nó dang dở thì cái sự tưởng tượng đó nó lớn lao lắm. Giống như ngày xưa có một nhạc sĩ viết bài hát về Điện Biên rất nổi tiếng nhưng ông ấy chưa bao giờ đặt chân đến Điện Biên cả. Cho nên sự tưởng tượng của người sáng tạo cần phải có và nhất là về tình ca, nó gần gũi hơn có thể mình xem một bộ phim, đọc một cuốn truyện hoặc nghe lời kể từ câu chuyện của bạn mình thì mình cũng có thể cảm nhận và sáng tác được“.

Về phần Tiết Cương, anh vô cùng háo hức khi đến với chủ đề này. Theo nam nghệ sĩ nhờ câu hỏi của Vũ Mạnh Cường mà Vũ Quốc Việt có cơ hội trải lòng, bào chữa cho những hành vi của mình. “Riêng đối với Tiết Cương cảm xúc trong cuộc sống thì mình phải trải nghiệm thật, mặc dù đối với người nghệ sĩ là phải bay bổng, tưởng tượng nhưng phải có cảm xúc thật có trải nghiệm thì những tình cảm đó nó mới đẹp, hay và thật sự là kỷ niệm“, nam khách mời khẳng định.

Là người cuối cùng lên tiếng, Lâm Chấn Huy bày tỏ sự đồng cảm với nhạc sĩ Vũ Quốc Việt. Anh cười nói: “Nghe chủ đề Tình khúc cho em là mình sướng rồi. Trước đây Huy cũng hát nhiều ca khúc của anh Việt lắm mà khi nghe anh Việt nói như vậy là cũng có Huy trong đó. Thực ra lúc Huy chưa có vợ cứ gặp mỗi cô gái là sẽ có một tình khúc. Hiện giờ 3 anh em giống nhau, nói chung cũng bị hạn chế, cố định rồi đó“.

3 quân sư tâm sự đầu chương trình.

Để chinh phục giám khảo, Đào Kỳ Anh chọn Chuyện tình thiếu nữ trong phần solo. Có thể nói đây là lựa chọn vô cùng chính xác vì cô nàng đã nhận được cơn mưa lời khen. Lâm Chấn Huy chia sẻ đây chính là điều anh mong đợi. Tiết Cương tâm sự bản thân như lạc vào thế giới thần tiên khi nghe thí sinh hát, anh đánh giá cao về phần nhìn lẫn phần nghe. Vũ Quốc Việt thì khẳng định Đào Kỳ Anh là cô gái đa sắc đa màu với đoạn kết vô cùng ấn tượng.

Để chinh phục giám khảo, Đào Kỳ Anh chọn Chuyện tình thiếu nữ trong phần solo.

Thể hiện ca khúc Cỏ úa với bản phối mới, Huyền Cardie mang đến nhiều cảm xúc cho giám khảo. Thật bất ngờ nhạc phẩm này đã gợi lại kỷ niệm cũ của nghệ sĩ Tiết Cương, anh tâm sự: “Tôi cảm ơn bạn đã hát một nhạc phẩm vô tình gắn vô một kỷ niệm tình yêu của tôi cách đây 20 năm về trước. Những lời hát của Huyền Cardie da diết, thổn thức gợi cho tôi kỷ niệm rất đẹp. Khi bạn hát thì không gian, sân khấu, cảnh trí, phục trang đều không còn quan trọng bởi người ta chỉ cần nhắm mắt lại cảm nhận. Anh nghĩ rằng tiết mục này không nói lên được em vì tiết mục này em không được chuẩn bị kỹ lắm, đôi chỗ chưa ngọt ngào, lời chưa chuẩn. Với giọng hát của em anh tin rằng em sẽ còn tiến rất xa trên con đường nghệ thuật“.

Thể hiện ca khúc Cỏ úa với bản phối mới, Huyền Cardie mang đến nhiều cảm xúc cho giám khảo.

Tương tự đồng nghiệp, Lâm Chấn Huy cảm nhận được nỗi buồn trong mối tình khi nghe Huyền Cardie hát. Tuy nhiên anh cũng cho rằng cô còn mắc lỗi trong phần trình diễn. Về phần Vũ Quốc Việt, anh cho rằng đây không phải sở trường Huyền: “Những đoạn lên cao em sợ lên không tới cho nên em bị rén. Thật sự giọng em nó khỏe lắm, em lên còn hơn nữa cơ nhưng vì không tự tin nên mình bị hổng một chút xíu“.

Tập 4 “Người hát tình ca 2023” sẽ lên sóng lúc 21h Chủ nhật ngày 22/10 trên kênh THVL1.