360 độ Tiêu điểm giải trí

Ca sĩ Hà Phương tri ân gia đình bằng việc làm từ thiện

Nữ ca sĩ Hà Phương cho biết, cô được ông xã tỷ phú và gia đình chồng ủng hộ hết mình trong việc làm từ thiện.

Hà Phương sinh ra trong một gia đình có truyền thống âm nhạc, bố cô là nhạc sĩ Trần Quang Hiển, chị gái cô là ca sĩ Cẩm Ly còn em gái là ca sĩ Minh Tuyết. Có năng khiếu ca hát từ nhỏ, Hà Phương từng cùng các chị em của mình đi hát ở nhiều sân khấu tại TP HCM. Từ khi kết hôn với tỷ phú Chính Chu vào năm 2002, thỉnh thoảng nữ ca sĩ mới xuất hiện.

Sau 9 năm kết hôn, vợ chồng Hà Phương đã có hai con gái. Nhiều năm nay, nữ ca sĩ tích cực làm từ thiện. Thời gian qua, Hà Phương cũng luôn theo dõi tình hình dịch bệnh tại quê nhà để có những hỗ trợ kịp thời đến những hoàn cảnh khó khăn

Tháng trước, Hà Phương đã tặng hơn 3.000 phần quà với hàng trăm tấn nhu yếu phẩm cho TP HCM. Mới đây, cô tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của bố chồng cô – bác sĩ Chu Phú Chung. Dù sống ở Mỹ nhưng ông vẫn rất quan tâm tình hình dịch bệnh trong nước, đặc biệt là đời sống của bà con những nơi từng gắn bó với mình. Khi còn ở Việt Nam, bố chồng của Hà Phương đã nổi danh với vai trò bác sĩ. Với sự hỗ trợ của bố chồng, trong đợt này Hà Phương dành tặng hơn 1.000 phần quà và tiền mặt cho nhiều địa điểm tại TP HCM, Bình Định và Nha Trang. Cụ thể, ở TP HCM, Hà Phương thông qua Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường 3 quận Bình Thạnh tặng 600 phần quà cho người dân địa phương gặp khó khăn vì COVID-19. Ngoài ra, cô gửi tặng 80 phần quà và 20 phần tiền mặt cho các trường hợp khó khăn trong đoàn cải lương của cố nghệ sĩ Bạch Mai là đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long và đoàn hát bội Ngọc Khanh.

Bà xã tỷ phú Chính Chu tích cực làm từ thiện trong nhiều năm qua.

Ở Khánh Hoà, Hà Phương gửi 400 suất quà cho bà con xã Diên Toàn, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hoà. Còn tại Bình Định, Hà Phương hỗ trợ 100 suất tiền mặt cho bà con thôn Tân An, xã Hoài Châu, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, địa phương chịu ảnh hưởng lớn từ trận lũ lụt do cơn bão số 5 gây ra mới đây.

Những phần quà được đóng thùng cẩn thận và trao tận tay những người khó khăn.

Nói về nguyên tắc làm từ thiện của mình, Hà Phương cho biết, cô không kêu gọi quyên góp từ các nhà hảo tâm mà bản thân có khả năng đến đâu thì làm đến đó. Không thể trở về Việt Nam nên cô thường nhờ mẹ và bạn bè, người thân khảo sát những địa điểm thực sự cần giúp đỡ.

Cô cũng dặn dò ê-kíp phải chuẩn bị hàng hoá, đóng gói cẩn thận để mỗi món quà được gửi đi đều thể hiện được sự trân trọng của cô với người nhận. Tất cả hàng hoá được đóng thùng và dán nhãn cẩn thận để không bị thất thoát, méo mó trong quá trình vận chuyển, phân phát.