360 độ Giải trí Phim ảnh

Trung Dân, Phi Phụng khuyên mọi người nên mở lòng giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn

Theo Trung Dân và Phi Phụng, trong cuộc sống, ai cũng có lúc khó khăn, hãy giúp mọi người nếu chúng ta có thể.

Mở đầu tập 36 “Cười cùng bác Ba Phi” chủ đề “Giọt máu nghĩa tình” là cuộc đối thoại giữa bác Ba Phi (Trung Dân) và bà Tư (Phi Phụng). Vô tình gặp hàng xóm giữa đường, bác Ba Phi liền kêu gọi bà cùng tham gia quyên góp từ thiện giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn. Vừa nghe đến đó, bà Tư liền than nghèo kể khổ. Dù sử dụng điện thoại đắt tiền nhưng bà vẫn nói gia đình mình khó khăn, không đủ tiền mua đồ ăn sống qua ngày. Thấy vậy, bác Ba Phi lắc đầu ngao ngán nói: “Nói chơi thôi tùy hỷ chị, mình đâu có biết được ngày mai mình sẽ ra sao đâu”.

Câu nói của bác Ba Phi khiến bà Tư vô cùng tức giận, quyết làm cho ra nhẽ. Khi cả 2 đang say sưa “tranh luận” thì Dương Chiến bất ngờ xuất hiện, được biết cậu mới đi hiến máu giúp người về. Nếu bác Ba Phi hết lời khen ngợi nghĩa cử này thì bà Tư lại tỏ ra không đồng tình, theo bà không nên đánh đổi sức khỏe để giúp người khác. Khi bà đang thao thao bất tuyệt phản đối chuyện hiến máu cứu người thì bất ngờ có điện thoại gọi tới. Hóa ra con trai bà không may bị tai nạn giao thông, buộc phải truyền máu mà bệnh viện lại không đủ. Thấy bà Tư lo lắng rối ren, bác Ba Phi khuyên bà nên vào viện trước, chuyện thiếu máu bác sẽ tìm người giúp.

Sau cơn hoạn nạn, bà Tư đã nhận ra cái sai của bản thân. Bà vô cùng hối hận vội gửi lời xin lỗi cũng như cảm ơn sâu sắc tới bác Ba Phi và cậu Chiến. Thông qua câu chuyện bác Ba Phi Trung Dân, bà Tư Phi Phụng muốn gửi tới thông điệp Thương người như thể thương thân, lá lành đùm lá rách.

“Cười cùng bác Ba Phi” phát sóng 21h50 thứ Sáu hàng tuần trên kênh THVL1.