Đẹp Giải trí

Trương Ngọc Ánh: ‘Nếu đặt tiếng Anh làm tiêu chuẩn thì từ đầu tôi đã không chọn Thạch Thu Thảo đại diện Miss Earth Vietnam’

Trước thềm chinh chiến Miss Earth 2022 tại Philippines vào tháng 11 sắp tới, Trương Ngọc Ánh đã tiết lộ lý do khiến cô chọn Á hậu 2 Thạch Thu Thảo mà không phải là Nông Thúy Hằng hay Hoa Đan.

Ngày 19/10, buổi họp báo trao sash và vương miện Miss Earth Vietnam cho Á hậu 2 Hoa hậu Các Dân tộc Việt Nam Thạch Thu Thảo đã được diễn ra tại TP.HCM. Tại sự kiện, nghệ sĩ Trương Ngọc Ánh – trưởng ban tổ chức cuộc thi chính là người trao vương miện cho tân Miss Earth Vietnam.

Tại buổi họp báo, tân Miss Earth Vietnam cũng đã trình diễn trang phục mô phỏng loài Sếu đầu đỏ. Loài chim tượng trưng cho sứ giả của môi trường về sự thánh thiện và thanh cao. Đồng thời, người đẹp cũng muốn lan tỏa về tầm quan trọng của loài động vật này. Sau gần hai tháng chuẩn bị cho Miss Earth 2022, Thạch Thu Thảo đã cho thấy kỹ năng catwalk cuốn hút và chắc chắn hơn rất nhiều.

Trước thềm chinh chiến tại đấu trường Miss Earth 2022, Á hậu 2 Hoa hậu Các Dân tộc Việt Nam cũng bày tỏ những lo lắng khi lần đầu “mang chuông đi đánh xứ người”. Thế nhưng, cô cũng cho biết bản thân sẽ cố gắng hết mình để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Trong quá trình tham gia Miss Earth 2022 sắp tới, Thạch Thu Thảo cho biết bản thân cô sẽ sử dụng tiếng Việt và tiếng Khmer của mình để giao tiếp cũng như trong các phần thi. Với những hạn chế về tiếng Anh, nhiều người e ngại người đẹp gốc Trà Vinh sẽ không thể “intop” vào sâu cuộc thi.

Thổ lộ với Duyên dáng Việt Nam về vấn đề này, đại diện trưởng ban tổ chức, bà Trương Ngọc Ánh cho hay: “Cuộc thi Miss Earth cho chọn tiếng mẹ đẻ. Bởi vì cuộc thi Miss Earth, mình không chỉ trả lời một câu hỏi ứng xử mà phải thuyết trình về chủ đề môi trường.

Ví dụ như nói muốn bảo vệ loài Sếu thì mình phải thuyết trình trên 10 trang và chúng ta không thể nói tiếng Anh như thế được. Kể cả những người đã giỏi tiếng Anh nói như vậy còn khó nên tôi nghĩ rằng là Thạch Thu Thảo được quyền sử dụng tiếng Việt. Và tôi cũng đã hỏi ý phía Ban tổ chức Miss Earth về tiêu chí lựa chọn Miss Earth Vietnam, đó cũng là lý do tôi quyết định lựa chọn Thạch Thu Thảo. Nếu như Miss Earth đòi hỏi một thí sinh phải nói tiếng Anh chuẩn chỉnh và đặt lên hàng đầu thì tôi đã không chọn bạn ngay từ đầu bời vì bạn còn thiếu yếu tố đó”.

Trương Ngọc Ánh cho biết, cô không đặt nặng phải “intop” bao nhiêu lên tân Miss Earth Vietnam vì cô không muốn gây nhiều áp lực cho người đẹp gốc Trà Vinh.

Nói thêm về lý do lựa chọn Á hậu 2 Hoa hậu Các Dân tộc Việt Nam Thạch Thu Thảo trở thành đại diện Miss Earth Vietnam đế chinh chiến đấu trường quốc tế mà không phải là một ai khác, Trương Ngọc Ánh cho hay:

“Đầu tiên Thảo rất ngoan. Về catwalk, theo đánh giá chuyên môn, bạn được đánh giá rất cao. Thứ hai, Thảo rất có tình yêu với thiên nhiên, môi trường, con người và rất nhân ái trong cách sống. Đặc biệt, trong một chương trình hoạt động vì môi trường trước đó, tôi thấy bạn rất năng nổ và không ngại một điều gì cả kể cả đó là bưng vác”.

Nêu cảm nhận về người đẹp gốc Trà Vinh, Trương Ngọc Ánh tiết lộ: “Thảo rất chân thật, không màu mè và không quan tâm đến vẻ bề ngoài nhiều. Đôi khi xuất hiện ở phòng tập hay trên công ty, bạn đều để mặt mộc hoàn toàn. Song, tôi lại rất thích cái sự chân thật và hồn nhiên từ bạn. Không chỉ tôi mà cả những mentor hay những người tiếp xúc gần với Thảo đều cảm nhận được tính cách lành tính từ bạn. Tôi hy vọng, trên con đường sự nghiệp, Thạch Thu Thảo vẫn sẽ luôn giữ tính cách này của bạn”.

Khi được hỏi về việc đặt kỳ vọng gì ở Thạch Thu Thảo tại Miss Earth 2022, Trương Ngọc Ánh cho biết, đây là cơ hội để người đẹp gốc Trà Vinh tỏa sáng cũng như trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm trong hành trình làm nghề nên cô cũng không đặt nặng vấn đề phải “intop” bao nhiêu.

Được biết, Thạch Thu Thảo sẽ lên đường đến Philippines vào ngày 10/11 sắp tới. Cuộc thi sẽ quy tụ 70 người đẹp đến từ các nước. Ngày 29/11, đêm chung kết Miss Earth 2022 sẽ diễn ra. Về phía đại diện Việt Nam chinh chiến Miss Earth 2022 , cô cao 1,78 mét, nặng 50 kg, số đo ba vòng 74-61-88 cm. Trước khi trở thành Á hậu 2 Hoa hậu Các Dân tộc Việt Nam, cô từng giành danh hiệu Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ 2021.

AC