360 độ Giải trí

Tuyền Mập mừng 8/3 mẹ và con gái

Dù thường xuyên đưa mẹ và con gái đi chơi, đi ăn uống, nhưng dịp 8/3 năm nay, lần đầu nữ diễn viên chúc mừng mẹ, để cảm ơn công lao sinh thành – dưỡng dục của mẹ dành cho cả cô và con gái mình.  

Nhân dịp gần đến sinh nhật 8 tuổi của con và cũng là ngày 8/3, lần đầu Tuyền Mập xin phép mẹ chụp hình ba thế hệ phụ nữ trong nhà để khoe với khán giả. “Tuyền Mập muốn lưu lại những khoảnh khắc được vui đùa cùng mẹ và con gái, giữ làm kỹ niệm cho tương lai. Làm mẹ 8 năm tuy không vất vả nhiều vì hầu hết cực nhọc mẹ đều là người san sẻ và gánh vác phụ cho Tuyền. Từ khi lấy chồng do điều kiện chưa cho phép, vợ chồng vẫn ở xa nhau,  nên mẹ  và ba luôn là người san sẻ mọi công việc”, diễn viên hài chia sẻ.

Thời gian đầu khi con còn nhỏ mẹ Tuyền Mập thường phải chạy đi chạy lại giữa quận 1 và quận 12 để chăm sóc gia đình. Dù đã ngoài 60 nhưng mẹ nữ diễn viên vẫn giữ được nhan sắc đằm thắm, trẻ trung và năng động. Tuyền Mập ví mẹ như vị Bồ Tát , mẹ là một điều tuyệt vời mà Tuyền may mắn được làm con của mẹ.

“Nếu không có mẹ chắc Tuyền đã không tiếp tục làm nghề vì Tuyền không dám giao con cho ai trông mà yên tâm bằng mẹ. Mẹ là người luôn sát cánh và túc trực bên con gái của Tuyền nên đôi khi cách dạy con của Tuyền và mẹ có chút khác biệt. Đôi khi Tuyền tranh luận với mẹ nhưng suy cho cùng vì mẹ thương cháu và muốn điều tốt đẹp nhất cho cháu – điều đó làm Tuyền luôn thuận theo ý mẹ”, Tuyền Mập tâm sự.

Nữ diễn viên cũng cho hay, ngày 8/3 nói về mẹ nhưng cũng không quên cảm ơn ba của Tuyền vì từ khi con gái đi học, ba luôn là người chở mẹ đưa đón cháu ngoại hàng ngày. Ông ngoại rất đúng giờ và đều đặn, cả ngày nắng lẫn ngày mưa.

Tuyền Mập nói vui: “Nếu ba và mẹ Tuyền còn trẻ chắc ai cũng nghĩ đó là con gái của ba mẹ chứ không phải con Tuyền vì số lần  ba mẹ đưa cháu đi học còn nhiều hơn Tuyền”.

Làm mẹ được 8 năm tuy không nhiều cực khổ nhưng Tuyền thấu hiểu được tấm lòng của một người làm mẹ luôn vì con của mình. Tuyền thương con bao nhiêu thì mẹ cũng yêu thương mình nhiều như vậy. Cô chia sẻ, bản thân thường xuyên bận rộn với lịch làm việc và giờ giấc cũng không ổn định nên đã bỏ lỡ quá nhiều thời gian bên cạnh gia đình. Nhìn con lớn lên từng ngày, thời gian bên cạnh cha mẹ cũng dần ngắn lại, dù đó là quy luật cuộc sống.