TVshow

Đinh Trường xuất sắc có mặt tại chung kết ‘Ban nhạc quyền năng’

Với giọng hát truyền cảm đầy thuyết phục, giọng ca Đinh Trường đã chinh phục Ban giám khảo cũng như từng thành viên khó nhất của Ban nhạc quyền năng để bước vào đêm chung kết xếp hạng. Dù là một tân binh trong làng nhạc nhưng Đinh Trường đã cho thấy bản lĩnh của anh vượt qua 3 thử thách cực kỳ khó khăn để có được suất tranh tài ý nghĩa.

Trong đêm thi Bán kết vừa qua, các thí sinh phải trải qua 2 phần thi chính là một tác phẩm hát tự chọn và thử thách cùng với ban nhạc. Chàng trai trẻ Đinh Trường đã cho thấy bản lĩnh của mình khi vượt qua cả hai vòng thi cam go này, nhận được nhiều sự đánh giá cao của Ban giám khảo. Với lượt thi đầu tiên, Đinh Trường chọn ngay một ca khúc khó để thể hiện, đó là sáng tác của nhạc sĩ Y Vân mang tên Thúy đã đi rồi. Là ca khúc chưa được phổ biến rộng rãi, hơn nữa bản phối có màu sắc của chất Jazz nên Đinh Trường càng phải nỗ lực hơn rất nhiều để chinh phục giám khảo.

Sau phần trình diễn hết sức lãng mạn, tự tin và nhiều cảm xúc, Đinh Trường nhận được nhiều nhận xét khác nhau từ phía BGK. Với giám khảo Chí Tài: “Giọng của em hát bài này rất hay và lạ tại vì anh nghe rất nhiều người hát bài này”. Ngay sau đó, Danh ca Phương Dung liền hỏi: “Em có hát chưa?”, Chí Tài đáp: “Có yêu ai tên Thúy đâu mà hát bài này.”. Và giám khảo Dương Triệu Vũ: “Em có tình cảm nằm sẵn trong giọng hát nên chỉ cần hát ra là tự thuyết phục người nghe”.

Như vậy, Đinh Trường đã vượt qua được thêm một thử thách với chính bản thân mình. Đến phần mà hầu như thí sinh nào cũng cảm thấy e ngại, đó là thử thách với ban nhạc. Lần này, Đinh Trường hát ca khúc rất nổi tiếng của nhạc sĩ Lam Phương mang tên Thành phố buồn. Với sự tự tin, bản lĩnh và luôn trau dồi về thanh nhạc, giám khảo cũng dành nhiều lời khen, động viên cho Đinh Trường, như Hoàng Bách: “Trường phải cảm nhịp rõ rành hơn tí nữa, em hát vẫn đúng nhịp nhưng cảm giác về nhịp thì sau vài câu em mới bắt đầu”. Còn giám khảo Phương Dung: “Trường hát mất một chữ trong đoạn đầu nhưng cái đó cô không để tâm”. Và Chí Tài: “Dù đánh đổi điệu nào em cũng vẫn giữ một kiểu hát từ đầu đến cuối”.

Thực sự với một thí sinh mới toanh không chinh chiến nhiều các cuộc thi âm nhạc như Đinh Trường, thì phần biểu diễn vừa qua trong đêm Bán kết là sự nỗ lực cực kỳ lớn. Thử thách liên tiếp thử thách, Đinh Trường phải bước vào phần loại trực tiếp cùng thí sinh Tiến Vương qua ca khúc Con đường xưa em đi, lần này, quyết không để vụt mất tấm vé vào chung kết, Đinh Trường đã cho thấy hết khả năng và niềm đam mê, anh chiến thắng một cách thuyết phục.

Hát giàu cảm xúc, tự tin, nỗ lực không ngừng chính là điểm cộng tạo nên ấn tượng cho Đinh Trường bước vào đêm chung kết Ban nhạc quyền năng sẽ lên sóng lúc 21h ngày 9/6.

TH