TVshow

Huy Khánh chia sẻ về lòng vị tha trong tình yêu

Từng trải qua nhiều cung bậc cảm xúc trong tình yêu và hôn nhân, diễn viên Huy Khánh – soái ca màn ảnh Việt đã chia sẻ nhiều quan điểm rất trưởng thành về quá khứ của người yêu trong “Giải Mã Tình Yêu” tập 22.

Diễn viên Huy Khánh

“Quá khứ của người yêu” – dù không nói nhưng vẫn luôn là mối quan tâm của không riêng người trẻ, mà cả những người đã từng chạm ngõ hôn nhân. Với chủ đề: “Những chuyện quá khứ khó chấp nhận của bạn trai”, “Giải Mã Tình Yêu” đã bùng nổ nhiều quan điểm rất riêng của Miko Lan Trinh, Bi Max,… Chấp nhận hay không chấp nhận, ai cũng có lý do của riêng mình. Song Huy Khánh, trên cương vị là người đàn ông từng trải, lại có những chia sẻ vô cùng sâu sắc và không kém phần thú vị.

Trong chương trình, nữ đạo diễn trẻ Luk Vân đặt vấn đề bạn trai đã “kinh” qua hơn chục mối tình. Bắt song câu chuyện, Huy Khánh bày tỏ: “Bản thân là một người đàn ông, anh cũng không thích những chàng trai có quá nhiều bạn gái; bởi điều đó sẽ cho những người xung quanh cảm giác họ là người không tốt, không chững chạc và không có mục tiêu hướng đến gia đình.”

Anh chia sẻ một trường hợp cụ thể là người bạn thân của anh, trong vòng 1 tháng có thể gặp gỡ đến trên dưới 40 cô gái khác nhau chỉ vì có sở thích “tìm hiểu”. Huy Khánh cho rằng, anh bạn này nên bớt lại và tìm hiểu duy nhất một người phụ nữ để tiến đến hôn nhân, trở thành một người đàn ông chững chạc và thành đạt hơn.

Có lẽ quá khứ đổ vỡ hôn nhân và những scandals tình cảm đã biến “Don Juan Việt Nam” thành người đàn ông của gia đình, yêu vợ chiều con hơn là chàng lãng tử đào hoa, bụi bặm năm nào.

Bàn về quá khứ của người yêu đã từng có con riêng, từ những kinh nghiệm của mình, Huy Khánh cũng đúc kết được một quan điểm rộng hơn: “Phụ nữ thường rất độ lượng và dễ tha thứ cho đàn ông trong nhiều chuyện, nhưng không thích những chuyện này. Còn đàn ông tuy ích kỷ, háo thắng và có tính sở hữu cao, rất ít tha thứ cho phụ nữ nhưng lại dễ chấp nhận chuyện này hơn.”

Giải thích cho quan điểm này, Luk Vân cho rằng đó là bản lĩnh đàn ông. Bởi khi biết quá khứ thiệt thòi của người phụ nữ, họ thường có tâm lý muốn chở che và bồi đắp cho người mình thương.

Kết thúc Tập 22 “Giải Mã Tình Yêu” với chủ đề: “Những chuyện quá khứ khó chấp nhận của bạn trai”, Huy Khánh khuyên rằng: “Những chuyện quá khứ của phụ nữ thì mình không nên để ý tới, vì họ đã phải chịu thiệt thòi rồi. Đàn ông khi đến với những cô gái hiện tại, cũng hãy chỉ biết đến hiện tại mà thôi”.

Chương trình “Giải mã tình yêu” được phát sóng lúc 22h30 Chủ Nhật hàng tuần trên HTV7