TVshow

Kimmese bất ngờ ngồi ‘ghế nóng’ Trời sinh một cặp mùa 4

Kimmese đảm nhận vai trò giám khảo với chủ đề Nhạc Underground của chương trình Trời sinh một cặp mùa 4.

Chương trình Trời sinh một cặp mùa 4 đã trải qua 2 vòng thi là : Vòng lập đội và Vòng ca khúc Hit của Huấn luyện viên (HLV) với 4 tập phát sóng đã đón nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Với 12 thí sinh chia đều cho 3 đội với 3 vị HLV: Dương Hoàng Yến, Hà Lê và Trịnh Thăng Bình, trong tập 5 và tập 6 sắp phát sóng, Trời sinh một cặp tiếp tục làm mang đến những màn trình diễn đỉnh cao với vòng thi với chủ đề Nhạc Underground.

Như đã từng tuyên bố ngay từ tập đầu tiên phát sóng, Giám đốc âm nhạc của chương trình – Nhạc sỹ Huy Tuấn đã cho biết mùa 4 này, Trời sinh một cặp sẽ hướng đến chủ đề Nhạc Underground với những sáng tạo mới mẻ. Trả lời câu hỏi của MC Minh Xù về dòng nhạc này, vị giám đốc âm nhạc này cho biết: Underground là một thể loại âm nhạc gắn liền với Hiphop, âm nhạc đường phố, R&B. Gần đây thì thể loại này được đông đảo giới trẻ yêu thích rất là nhiều. Đó cũng là một trong những lý do mà nhà sản xuất Vietcom cùng ekip thực hiện chương trình đã cố gắng tạo mọi điều kiện để cho các đội có điều kiện thể hiện hết mình trong một dòng nhạc mới mang tính xu hướng và đang được yêu thích rộng rãi này. Đó là lý do mà ở vòng thi chủ đề Nhạc Underground, nhà sản xuất đã mời Kimmese cùng nhạc sỹ Nguyễn Hoàng Duy làm BGK chương trình.

Kimmese tên thật là Quách Cẩm Lê, là một rapper nổi danh từ năm 15 tuổi với nghệ danh Kim, chủ yếu hoạt động trong giới underground tại Hà Nội. Cô có thể tự sáng tác và biểu diễn, mang tới một màu sắc mới cho âm nhạc Việt Nam trong thời kỳ khi mà Rap và Hiphop đang trở thành trào lưu cũng là thời kỳ mà xã hội đang bắt đầu nổi lên những gương mặt hot teen đình đám.

Kimmese là người đi đầu xu hướng, nữ ca sĩ trẻ tài năng này đã khiến báo chí tốn không ít giấy mực. Bởi cô ca sỹ này có sự độc đáo, thực lực đáng nể cùng lối sống sạch. Đặc biệt ở cô nàng luôn có một chất riêng mà không ca sĩ nào có được, dù một mình tỏa sáng trên sân khấu hay cùng hòa chung sân khấu rộng với nhiều nghệ sĩ khác, Kim vẫn biết cách làm mình nổi bật. Kimmese ngày nay cũng không còn chỉ là một rapper teen gai góc ngày nào mà cô muốn khán giả nhớ đến với cá tính âm nhạc mạnh mẽ và đã được định hình phong cách.

Xuất hiện trong chương trình với vị trí BGK, Kimmese cho biết: “Đầu tiên là tôi cảm thấy hãnh diện và vinh dự khi làm BGK của chương trình Trời Sinh Một Cặp cùng với một người nhạc sỹ mà tôi rất ngưỡng mộ là nhạc sỹ Huy Tuấn. Tôi cũng thật sự rất ngạc nhiên khi xem các tiết mục trình diễn. Các đội đều làm tôi cảm thấy hào hứng khi xem tiết mục của họ. Bởi vì các thí sinh đều không chỉ không phải là những ca sỹ chuyên nghiệp mà còn không có chuyên về thể loại nhạc này. Nhưng họ đã làm các BGK như chúng tôi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Cái hay của họ là lựa chọn những bài hát đúng chất underground và indie, làm mới lại theo cách của họ. Không nên quá cứng nhắc khi áp một bài hát phải đúng chất indie và underground theo một lối thường thấy, theo tôi thì mỗi sáng tạo và làm mới có sử dụng chất liệu indie và underground đều đáng được trân trọng.”

Khi được hỏi về tiêu chí của Kimmese khi chấm điểm cho các thí sinh trong vai trò BGK thì cô cho biết cô quan sát các tiết mục trình diễn và cân đối giữa nhạc, giọng hát và trình diễn. Cái quan trọng là mỗi thí sinh có thể điều tiết những yếu tố này cân bằng để phát huy thế mạnh của mình.

Sau phần trình diễn của HLV Hà Lê và nữ hoàng quần vợt Thuỳ Dung thì Kimmese đã ngẫu hứng lên sân khấu trình bày một đoạn cùng Hà Lê khiến cả sân khấu bùng nổ theo từng đoạn rap. Phần trình diễn ngẫu hứng này của Kimmese không chỉ làm cho Giám đốc âm nhạc Huy Tuấn nhún nhảy mà cả khán giả trong phim trường cũng không thể kiềm chế phải hoà mình vào từng nhịp nhạc và lời rap của Kimmese. Đó là cái hay mà cô ca sỹ trẻ này luôn khiến toả sáng mỗi khi xuất hiện.

AC