TVshow

Làm giám khảo Top Chef, Lý Nhã Kỳ chọn cách ăn sáng bằng cháo trắng

Lý Nhã Kỳ diện vest đính hàng trăm viên đá quý có giá hơn 200 triệu đồng làm giám khảo khách mời ‘Top Chef Việt Nam’

Sau 4 năm vắng bóng, tập đầu tiên của Top Chef Việt Nam – Đầu Bếp Thượng Đỉnh phát sóng trên HTV7, show truyền hình thực về ẩm thực dành riêng cho đầu bếp chuyên nghiệp đã nhận được sự mong chờ và quan tâm của giới đầu bếp cũng như đông đảo khán giả yêu thích ẩm thực Việt Nam.

Để không phụ lòng sự mong chờ của khán giả, ekip thực hiện Top Chef Việt Nam đã cố gắng mang đến mùa 2 nhiều điểm đặc sắc xứng đáng được chờ đợi. Ban giám khảo chuyên môn là những đầu bếp tiếng tăm không những vang danh trong giới ẩm thực nước nhà mà còn góp phần mang món Việt đến gần hơn với bạn bè thế giới. Những đầu bếp được lọt vào Top 14 phải trải qua vòng sàng lọc gắt gao, chỉ có 60 phút để chế biến món ăn và phải trình bày trước dàn giám khảo khó tính.

Vì thế, Top 14 Top Chef Việt Nam là thế hệ đầu bếp trẻ tiếp nối đầy tài năng, với số năm kinh nghiệm dao động từ 5-6 năm đến 19-20 năm trong nghề bếp, sẽ mang đến những màn tranh tài gây cấn không khoan nhượng, hứa hẹn sẽ làm khó cho giám kháo chính và giám khảo khách mời của chương trình.

Lý Nhã Kỳ đảm nhận vai trò giám khảo khách mời tại Top Chef Vietnam 2019

Bên cạnh giám khảo chuyên môn, chương trình sẽ mời đến những vị giám khảo khách mời là nghệ sỹ, có niềm yêu thích đặc biệt dành cho ẩm thực. Như trong tập 2 Top Chef Việt Nam với chủ đề “Món ăn quê hương”, giám khảo khách mời đặc biệt đầu tiên chính là doanh nhân – cựu đại sứ du lịch Việt Nam Lý Nhã Kỳ cho cuộc mở màn khốc liệt 1 chọi 13.

Nữ diễn viên diện áo lệch vai gợi cảm

Với những trải nghiệm có được trong quãng thời gian làm đại sứ du lịch, Lý Nhã Kỳ chia sẻ “Khi Kỳ đến các nước bạn, có thể Kỳ không hiểu ngôn ngữ bản địa nhưng Kỳ sẽ hiểu được văn hoá, con người thông qua ẩm thực”.

Lần đầu làm giám khảo cho một show truyền hình về ẩm thực, Lý Nhã Kỳ kể rằng cô đã có những bước chuẩn bị cẩn thận để có thể hoàn thành tốt nhất vai trò của mình, cô chuẩn bị bụng và giữ vị giác thưởng thức 14 món ăn của Top 14, Lý Nhã Kỳ chia sẻ bí quyết “thay vì ăn sáng thịnh soạn thì Kỳ đã ăn cháo trắng” và cô còn có ‘bí kíp’ để làm sạch lưỡi sau mỗi lần thưởng thức món ăn “để có thể nếm tốt nhất các món ăn của các chef thí sinh và đưa ra nhận xét công bằng nhất”.

Lý Nhã Kỳ chia sẻ “thay vì ăn sáng thịnh soạn thì Kỳ đã ăn cháo trắng để kịp cho buổi ghi hình

Trong khi đó, giám khảo Jack Lee – vị đầu bếp của những siêu sao Hollywood dí dỏm kể rằng “Jack mang đến chương trình một chiếc bụng đói và rất nóng lòng được thưởng thức các món ăn quê hương của Top 14 mang đến”. Sự hài hước, vui tính của giám khảo Jack Lee trước trận đấu giúp cho không khí và tinh thần của Top 14 phần nào giảm áp lực trước khi khi bắt đầu.

Các giám khảo chuyên môn tại chương trình năm nay

Còn với hai vị giám khảo Dương Huy Khải – người Việt Nam duy nhất được ghi tên trên đại lộ danh vọng về ẩm thực tại Mỹ và Trịnh Diễm Vy – người được mệnh danh là người giữ gìn văn hoá ẩm thực Hội An lại mang đến những dặn dò tâm huyết dành cho thế hệ đầu bếp tiếp nối. Giám khảo Diễm Vy cho rằng “muốn sáng tạo phải có một nền tảng vững chắc” và giám khảo Huy Khải dặn dò “trong nghề bếp, các bạn cần phải có tâm và có tài”.

Ghi nhận những lời dặn dò và chia sẻ tâm huyết của ban giám khảo, liệu Top 14 sẽ mang đến những món ăn quê hương thượng đỉnh như thế nào trong trận chiến khóc liệt 1 chọi 13 này?. Câu trả lời sẽ có vào lúc 20g30 thứ Ba, ngày 10/9/2019 trên kênh HTV7.