TVshow

MC Kỳ Duyên cho điểm tuyệt đối nữ dược sĩ miền Tây xinh đẹp, hát hay

Vòng chung kết 1 của Duyên dáng Bolero vừa mở màn vào tối 23/4 bằng thử thách chưa từng có trong các cuộc thi hát.

Đó là ngoài việc hát, 10 thí sinh còn phải biên tập và dẫn dắt, giới thiệu cho tiết mục dự thi của mình. Theo nhạc sĩ Vũ Quốc Việt – 1 trong 3 giám khảo của đêm Chung kết 1 – đây là 1 thử thách rất hay vì theo anh, nhiều ca sĩ trẻ hiện nay không biết cách giao lưu, mở đầu màn trình diễn của mình mà chỉ lặp đi lặp lại câu nói mà bất kỳ khán giả nào cũng thuộc nằm lòng: “Xin chào quý vị khán giả lời chào trân trọng và nồng nhiệt nhất”.

Để phần dẫn của các thí sinh thêm sinh động, BTC đã mời 5 nghệ sĩ nam hỗ trợ là: nghệ sĩ Vũ Thanh, diễn viên người mẫu Thanh Thức, đạo diễn Vũ Trần, diễn viên Huỳnh Thanh Trực và nghệ sĩ Tiết Duy Hòa. Đây là các nghệ sĩ có thế mạnh về diễn xuất và khả năng hát bolero tốt. Để có được số điểm cao, thí sinh phải chinh phục được 2 giám khảo chuyên môn là ca sĩ Mỹ Huyền, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt và giám khảo về phong cách, kỹ năng dẫn chương trình MC Kỳ Duyên.

Giám khảo Kỳ Duyên là người khá kỹ tính, thường đưa ra những góp ý tỉ mỉ cũng như lời khuyên cho các nữ thí sinh trong cách chọn và phối trang phục, trang sức, phụ kiện.

Trong thử thách dẫn chương trình vốn là chuyên môn của chị, Kỳ Duyên đề cao sự tự nhiên, giọng nói ngọt ngào và tính thật trong câu chuyện. Chỉ có 2 thí sinh tối qua nhận điểm 10 tuyệt đốitừ chị đó là Linh Trang và Đan Chi. Đây cũng là 2 thí sinh có số điểm cao nhất (28,5 điểm) trong đêm Chung kết 1 Duyên dáng Bolero.

Thí sinh Linh Trang
Thí sinh Đan Chi

Linh Trang dự thi với ca khúc Người ngoài phố (sáng tác: Anh Việt Thu). Cô dẫn vào bài hát bằng chính câu chuyện tình yêu dang dở thời sinh viên của mình. Dù tình yêu không trọn nhưng Linh Trang đối diện với nỗi buồn bằng một tinh thần lạc quan và đầy hy vọng vào một mối nhân duyên mới ở phía trước. Cô dược sĩ đến từ vùng đất Tây Đô còn ghi điểm khi đọc bài thơ do chính cô sáng tác. Hỗ trợ cho phần thi của Linh Trang là nghệ sĩ Vũ Thanh. Anh vào vai một người chú, nhìn thấy cô gái trẻ buồn bã đi ngoài phố vì thất tình nên đã khuyên cô mau chóng về nhà. Phần dẫn chuyện của Linh Trang được giám khảo Kỳ Duyên khen hết lời, vừa tự nhiên vừa lôi cuốn. Theo nhạc sĩ Vũ Quốc Việt, Linh Trang hát bolero rất tự nhiên, theo kiểu mới bây giờ, rất dễ nghe và điều này theo anh rất cần thiết cho ngành giải trí hiện nay.

Ca khúc dự thi của Đan Chi mang tên Bể dâu (sáng tác: Lê Dinh – Phương Trà). Cô dẫn vào bài thi bằng những chia sẻ về 2 cuộc tình buồn đã qua của mình, những trải nghiệm đủ để cô thẩm thấu từng ca từ trong những tình khúc bolero. Hỗ trợ phần dẫn của Đan Chi là đạo diễn Vũ Trần – Á quân của chương trình Kịch cùng Bolero 2017. Giám khảo Kỳ Duyên nhận xét Đan Chi nói chuyện rất hay, tự nhiên và dẫn dắt câu chuyện vừa phải. Giám khảo Vũ Quốc Việt nhận xét Đan Chi hát rất cảm xúc. Giám khảo Mỹ Huyền cũng thích giọng hát Đan Chi nhưng theo chị, khuyết điểm của Đan Chi là giọng chắc quá, mạnh và tròn quá, thiếu sự dịu dàng, nếu nghe đến bài thứ 3 sẽ mệt nên cần khắc phục.

Đêm chung kết 1 của chương trình Duyên dáng Bolero là đêm thi không loại. Số điểm của các thí sinh sẽ được cộng dồn với các đêm thi sau để quyết định thí sinh đầu tiên chia tay chương trình.

Hiến Tửu