TVshow

Minh Tuyết chia sẻ về áp lực khi ngồi ‘ghế nóng’ gameshow

Nữ ca sĩ Minh Tuyết chia sẻ cô vẫn áp lực khi ngồi “ghế nóng” một gameshow mới dù đã có 2 năm kinh nghiệm lựa chọn, huấn luyện, dẫn dắt các thế hệ đàn em trong nghề ca hát.

Đặt ra yêu cầu cao với bản thân là bởi theo cô, mỗi chương trình đòi hỏi sự thích ứng, cách thể hiện và đường hướng đào tạo thí sinh đặc thù nên dù có bao nhiêu kinh nghiệm cũng là không đủ. Không chỉ thí sinh phải luôn tự làm mới mình mà người huấn luyện, giám khảo cũng phải nỗ lực gấp đôi, gấp ba để tạo ra nguồn cảm hứng, tìm kiếm đường đi thích hợp và cùng thí sinh mang đến cảm giác thoả mãn cho khán giả trong từng tiết mục.

Đặt “dấu ấn” riêng bằng việc đào tạo được hai quán quân là Châu Khang của chương trình “Ai sẽ thành sao” và Khánh My của “Ca sĩ giấu mặt” nhưng Minh Tuyết vẫn khiêm nhường cho rằng sự cố gắng tự thân của thí sinh là quan trọng nhất, cô chỉ là người bên cạnh dẫn đường và tìm cách “lẩy” ra những điểm mạnh nhất của thí sinh để giúp họ toả sáng.

Minh Tuyết cùng các nghệ sĩ trong một chương trình gameshow.

Ít ai biết rằng để luôn theo sát thí sinh, Minh Tuyết đã nhiều lần dời show ở nước ngoài, mua vé bay về Việt Nam trong thời gian gấp rút để hỗ trợ các bạn. Ngoài thời gian đào tạo như chương trình yêu cầu, Minh Tuyết còn san sẻ thời gian, không gian riêng bằng cách cho các thành viên đội mình đến nhà luyện tập. Không ngần ngại tiết lộ những kinh nghiệm, trải nghiệm của bản thân trong hơn 20 năm ca hát, Minh Tuyết luôn hết lòng với các thí sinh để con đường của các bạn trẻ mới vào nghề trở nên suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Không những vậy, với thí sinh của các đội khác, Minh Tuyết luôn sẵn lòng góp ý chân tình, thẳng thắn để các bạn nhìn rõ hơn những điểm còn chưa tốt của mình và nỗ lực khắc phục, tất cả vì mục đích chung là những tiết mục chỉn chu và sự hoàn thiện từng ngày của các nghệ sĩ trẻ.

Đối với Minh Tuyết, tham gia huấn luyện các thí sinh cũng là vừa học hỏi thêm từ các bạn, học được những tư duy mới mẻ, sức trẻ. Không những vậy, với thí sinh, Minh Tuyết dường như thấy được hình ảnh của mình lúc mới vào nghề. Điều đó càng làm Minh Tuyết quyết tâm hết sức, hết mình với những bạn trẻ.

Minh Tuyết luôn tâm huyết khi ngồi “ghế nóng”.

Cùng nỗ lực ngày đêm nhưng Minh Tuyết thật tâm chia sẻ cô không đặt lên vai thí sinh bất kỳ áp lực nào. Vẫn hy vọng những cố gắng của thí sinh đội mình được đền đáp bằng kết quả tốt nhất nhưng với Minh Tuyết, dù kết quả thế nào thì tất cả các chiến binh của đội Minh Tuyết đều đã giành chiến thắng bản thân mình, đó mới là điều cốt lõi nhất để tiến xa trong nghề.

“Tôi đang nghiên cứu và chuẩn bị thật chu đáo cho hai chương trình truyền hình có format rất thú vị. Một trong số đó là Tuyệt đỉnh song ca mùa 3, chương trình còn lại vẫn còn nằm trong vòng bí mật. Bên cạnh đó, tôi vẫn đang trong quá trình hoàn thiện MV mới để gửi tặng những khán giả yêu mến mình”- nữ ca sĩ bật mí ý định tương lai.