TVshow

Nhạc sĩ Huy Tuấn: ‘Gameshow âm nhạc không còn chất lượng như trước’

Nếu như Huy Tuấn cho rằng gameshow âm nhạc bây giờ không còn chất lượng như trước thì Thu Phương lần đầu lên tiếng vì ý kiến cho rằng nữ giám khảo nhạt nhòa, “nhẵn mặt” sân khấu.

Đảm nhận vai trò giám khảo tại “Trời sinh một cặp” mùa 3, Giám đốc âm nhạc, nhạc sĩ Huy Tuấn và ca sĩ Thu Phương đã có những chia sẻ đầu tiên của mình.

Chia sẻ về vai trò giám khảo, Thu Phương lần đầu lên tiếng trước ý kiến về việc cô “nhẵn mặt” sân khấu gameshow với vị trí của một giám khảo, huấn luyện viên.

Thu Phương hào hứng khi biết được năm nay người đồng hành cùng mình là nhạc sĩ Huy Tuấn.

Nữ ca sĩ cho rằng: “Khi nhận lời làm giám khảo một chương trình nào đó, tôi luôn cân nhắc rất nhiều vì vai trò đó quan trọng không phải là việc chỉ xuất hiện trên truyền hình, hay để khán giả nhớ đến, mà chính là những đóng góp của mình, tầm ảnh hưởng của mình với khán giả và nghệ sĩ trẻ.

Chính vì thế, khi làm giám khảo, huấn luyện viên, tôi phải chuẩn bị cho mình rất nhiều kiến thức cũng như xem độ lan tỏa, đóng góp của chương trình thì tôi mới lựa chọn. Với những gì mình có, tôi tự tin mình vẫn chưa truyền tải hết. Thật ra thì nhu cầu được chia sẻ của tôi rất lớn mà những ca sĩ trẻ, nghệ sĩ trẻ thì rất cần sự đóng góp ấy.

Nếu tôi vẫn còn ngồi, vẫn còn tham gia gameshow thì mình vẫn còn cống hiến. Còn nếu gọi là nhạt, hay đuối sức là lỗi của tôi, vì tôi không chuẩn bị sẵn sàng, không đầu tư kĩ lưỡng về chuyên môn để ngồi tại các cuộc thi”.

Nhạc sĩ Huy Tuấn đề cao dàn thí sinh năm nay.

Với giám khảo Huy Tuấn, anh cho biết những năm trở lại đây thường rất kén chọn ngồi ghế giám khảo hay tham gia vào một gameshow nào liên quan đến âm nhạc bởi bản thân không còn hứng thú.

“Trong thời gian vừa qua, tôi đã bỏ hầu hết tất cả những công việc liên quan đến các gameshow bởi vì tôi thực sự không còn hứng thú nhiều với các gameshow, đặc biệt liên quan đến âm nhạc. Bởi vì nó không còn chất lượng như tôi mong muốn, hoặc như tôi đã từng tham gia. Tuy nhiên với Trời sinh một cặp, nó là một câu chuyện khác.

Năm ngoái, chúng tôi đã có một mùa giải rất thành công và bản thân tôi bị thuyết phục bởi format của chương trình này cũng như chất lượng mà ban tổ chức mang đến cho khán giả qua chương trình năm ngoái.”

Theo tiết lộ của nam nhạc sĩ, năm nay “Trời sinh một cặp” có sự ‘lột xác’ về tính chuyên nghiệp của các thí sinh. Thậm chí, năm nay thí sinh hơn hẳn những mùa trước.

“Trời sinh một cặp” mùa 3 sẽ lên sóng vào lúc 21h15 thứ 7 hàng tuần trên VTV3. Tập đầu tiên sẽ phát sóng vào 20.4.

Châu Châu