Quốc Cơ, Quốc Nghiệp nằm nghỉ ở cầu thang trong hậu trường Got Talent
TVshow

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp nằm nghỉ ở cầu thang trong hậu trường Got Talent

Để có được màn diễn mãn nhãn và mạo hiểm trong đêm chung kết 3/6, hai anh em nghệ sĩ đã có mặt tại trường quay Britain’s Got Talent từ 2h chiều để ghi hình và tập duyệt.

Trước ống kính của truyền hình Anh, hai anh em tự hào giơ cao lá cờ Việt Nam và lá cờ Vương quốc Anh. Ngay sau đêm thi, Quốc Cơ – Quốc Nghiệp chia sẻ qua fanpage: “Hôm nay, Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đã hoàn thành được ước nguyện. Khi đứng trên sân khấu hai từ Việt Nam đã giúp chúng tôi quên đi sợ hãi, quên đi bản thân mình, chúng tôi đã cùng nhau bước đi trên một con sóng lớn và chúng tôi đã vượt qua bằng chính nghị lực của mình. 6 ngày chúng tôi có mặt tại nước Anh là 6 ngày chúng tôi cảm thấy nặng nề nhất trong cuộc đời”.
“Cảm ơn ba mẹ, cảm ơn gia đình nhỏ của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp, cảm ơn người hâm mộ, cảm ơn tất cả đã yêu mến hai anh em. Quốc Cơ – Quốc Nghiệp luôn tự hào vì mọi người”, hai nghệ sĩ nhắn nhủ. Trong cuộc thi, họ liên tục đưa dấu ấn Việt Nam đến với cuộc thi truyền hình quốc tế.
Chuẩn bị cho tiết mục có màn mạo hiểm “chết người” là nhảy bổng qua 2 cây cột cao lênh khênh để lên bục, Quốc Cơ phải đầu tư cho phần tập bước. Phía Quốc Cơ – Quốc Nghiệp cũng xác nhận tiết mục có sự sắp đặt để thêm phần kịch tính, nhưng việc vượt qua chướng ngại và áp lực tâm lý vì những cây cột đổ vẫn đủ giúp họ chứng tỏ tài năng với khán giả.
Trong khi đó, Quốc Nghiệp luyện tập phần quan trọng với anh là sức mạnh của cổ. Sau cú ngã đau điếng khi luyện tập hôm 3/6, nhiều khán giả lo lắng cho sức khỏe của Quốc Nghiệp và khả năng trình diễn của anh, nhưng cả hai anh em đã nhanh chóng trấn an công chúng ở Việt Nam.
Hai anh em luyện tập khá nhuần nhuyễn, trôi chảy trong phần tổng duyệt. Tiết mục của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp là tiết mục duy nhất tại Britain’s Got Talent năm nay phải ký giấy cam kết chịu trách nhiệm về rủi ro và thương tật nếu có. Đây cũng là tiết mục mạo hiểm nhất trong chương trình.
Quốc Cơ – Quốc Nghiệp và đội kỹ thuật của chương trình tập duyệt kỹ phần bước qua các cây cột cao lênh khênh và nhảy lên bục lớn. Trong màn biểu diễn chính, đội kỹ thuật này cũng túc trực dưới chân cột để đảm bảo an toàn cho hai nghệ sĩ.
Quốc Nghiệp thể hiện tinh thần quyết tâm cao độ. Anh và anh trai tuyên bố “Chúng tôi sẽ mạo hiểm mọi thứ trong đêm chung kết này” trong phần phỏng vấn phát ngay trước tiết mục.
Trước giờ diễn, sau khi thay đồ diễn là bộ đồng phục xanh lá của quân đội Việt Nam, Quốc Cơ – Quốc Nghiệp chụp ảnh kỷ niệm cùng một trong những nghệ sĩ được yêu thích nhất trong cuộc thi. Đó là Lost Voice Guy, cũng là người giành ngôi quán quân sau đó với màn tấu hài độc thoại thông minh.
Lost Voice Guy 37 tuổi và mắc chứng bại não nên không còn khả năng nói. Anh giao tiếp với mọi người và biểu diễn qua giọng nói trên máy tính bảng. Mặc dù vậy, với phong cách hài tự ti nhưng đầy sắc sảo, anh vẫn vượt qua những thí sinh khỏe mạnh khác.
Hai anh em cũng chụp ảnh với nhiều thí sinh khác để ghi nhớ kỷ niệm khó quên ở nước Anh. Trong ảnh là thí sinh 10 tuổi Calum, ca sĩ nhí có giọng hát khỏe và diện mạo dễ thương.
Ngay gần giờ diễn, Quốc Cơ – Quốc Nghiệp có những phút thư giãn hiếm hoi. Cả hai nằm nghỉ ngay trên bậc cầu thang ở hậu trường, chuẩn bị sức khỏe và tâm lý cho tiết mục đòi hỏi nhiều nỗ lực.
Tiết mục diễn ra trôi chảy đến khi 5 trong số 6 cây cột cao đồng loạt nghiêng sang hai bên, khiến khán giả thót tim và la hét không ngớt, còn Quốc Cơ khựng lại 1 phút rồi quyết định nhảy bổng và xa để đến được bục an toàn.
Khoảnh khắc trước khi Quốc Cơ quyết định nhảy xa, với người em Quốc Nghiệp đang cố gắng giữ thăng bằng để hỗ trợ cho anh. Khán giả hò reo cổ vũ còn cả 4 giám khảo đứng hẳn dậy vì quá hồi hộp. Cú nhảy diễn ra chỉ trong 1 giây.
Hai anh em ăn mừng thắng lợi sau khi thực hiện thành công “cú nhảy sinh tử”. Dù là tình huống sắp đặt hay không, vẫn khó có thể phủ nhận sức mạnh, sự khéo léo và lòng dũng cảm của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp khi đặt bản thân trước thử thách như vậy.
Quốc Cơ ôm chặt lấy người em trong hãnh diện và hạnh phúc. Tại hậu trường, anh chia sẻ: “Tôi thấy như chết đi sống lại sau màn biểu diễn”.
Các giám khảo cũng bị ấn tượng bởi sự liều lĩnh của hai anh em người Việt. Đây cũng là màn biểu diễn nguy hiểm nhất trong sự nghiệp của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp tính đến nay.
Bất chấp sự tán thưởng của giám khảo và khán giả trong đêm chung kết, cặp nghệ sĩ xiếc từ Việt Nam đã không thể góp mặt trong top 3. Đây là kết quả gây nhiều tiếc nuối cho khán giả Anh và đặc biệt là những khán giả theo dõi từ quê nhà Việt Nam. Britain’s Got Talent năm nay rất thành công, có tỷ suất người xem lớn nhất truyền hình Anh từ đầu năm đến nay, nên tên tuổi các thí sinh tham gia cũng được lan tỏa đến đông đảo công chúng.

Theo Hải An – Mi Ly/Zing.vn