TVshow

‘Sô diễn cuộc đời’ tập cuối: Vỡ òa cảm xúc khi số tiền ủng hộ đạt kỷ lục

Rực rỡ, ý nghĩa hơn bất kì sân khấu nào, ‘Sô diễn cuộc đời’ là nơi hội tụ của các “nghệ sĩ ẩn danh” đầy tài năng. Bên cạnh đó, mùa 1 khép lại trong sự vỡ òa của khán giả khi số tiền ủng hộ đạt kỷ lục dành tặng cho người cha nghèo – Hoàng Thanh.

‘Sô diễn cuộc đời’ mùa 1 khép lại trong sự vỡ òa của khán giả khi số tiền ủng hộ đạt kỉ lục

Hoàng Thanh – người cha nghèo khuyết tật nuôi con khôn lớn bên chiếc xe kẹo kéo là nhân vật truyền cảm hứng và cũng là “nghệ sĩ ẩn danh” cuối cùng khép lại mùa 1 của chương trình đã khiến không ít khán giả xúc động.

Trên sân khấu sáng rực ánh đèn, giọng hát ấm áp của Hoàng Thanh vang lên hòa cùng tiếng đệm đàn từ những “nghệ sĩ ẩn danh” đã từng là nhân vật chính trong ‘Sô diễn cuộc đời’ như Thanh Điền, Ngọc Thịnh…lại càng tô đậm cho thước phim về số phận và tình phụ tử khắc tên người cha nghèo ấy. Mỗi ca khúc anh thể hiện đều chứa muôn vàn tâm sự mà đôi lúc người đàn ông này phải cất gọn trong lòng và giấu những giọt nước mắt vào trong.

Bên cạnh ca khúc Cát Bụi Cuộc Đời do anh Hoàng Thanh trình bày, đêm diễn khép lại mùa 1 ‘Sô diễn cuộc đời’ còn chứng kiến những giây phút thăng hoa cảm xúc qua tiết mục Tân Cổ Ru Lại Câu Hò, Tân Cổ Nhớ Vợ Hiền, Bạn Đời Ơi Cho Nhắn… qua sự thể hiện lần lượt của chị Diễm Tam Kỳ – Trúc Phương, chú Trần Nên, “danh cầm ca mũ nón” Phú Cường… Màn song ca giữa Trúc Phương và anh Hoàng Thanh trong ca khúc Phải Duyên Hay Nợ đã lấp đầy bầu không khí lãng mạn bằng những ca từ ngọt ngào và giọng hát tình cảm về tình yêu đôi lứa.

Tấm rèm sân khấu khép lại mùa 1, Hoàng Thanh – người cha khuyết tật đầy nghị lực đã vẽ nên một đêm diễn xúc động gửi đến khán giả. Cuối cùng để trọn vẹn hơn cho mùa 1, số tiền ủng hộ “nghệ sĩ ẩn danh” Hoàng Thanh khiến mọi người đều vỡ òa hạnh phúc khi được Color Man công bố là trên 157 triệu đồng. Câu chuyện nhân văn vẫn chưa dừng lại khi các “nghệ sĩ ẩn danh” đến tham gia cùng Hoàng Thanh trong tập này cũng nhận được tình cảm từ khán giả. Cụ thể: Trúc Phương – 3 triệu, Bích Diễm – 5 triệu, Nhật Võ – 5 triệu, Ngọc Thịnh – 4 triệu 900 nghìn, Trần Nên – 7 triệu 300 nghìn, Phú Cường – 4 triệu 900 nghìn, Thanh Điền – 6 triệu 500 nghìn.

Kết thúc mùa 1 nhận được sự quan tâm của giới truyền thông và quý khán giả, các nhân vật của chương trình Sô Diễn Cuộc Đời đã nhận được tổng số tiền lên đến 1 tỉ đồng. Với tình yêu thương của quý khán giả chắc chắn sẽ là động lực lớn giúp các nhân vật Sô Diễn Cuộc Đời vẽ thêm những bức tranh đẹp cho đời.

Bước ngoặt lớn đến với cuộc đời của mỗi “nghệ sĩ ẩn danh”

Mỗi nhân vật xuất hiện trên sân khấu ‘Sô diễn cuộc đời’ đều mang đến những câu chuyện khác nhau về chữ “đời”. Xuất phát điểm của từng người chẳng ai giống ai nhưng lại gặp nhau tại giao lộ cuộc đời. Bởi lẽ họ có khiếm khuyết trên cơ thể, hoàn cảnh khó khăn nhưng không chịu thua trước dòng đời nghiệt ngã và ẩn sâu trong con người mỗi nhân vật là lòng đam mê với âm nhạc.

Giao lộ tiếp theo mà cuộc đời sắp đặt cho họ gặp nhau là tại một nơi rực rỡ của sự chia sẻ và yêu thương mang tên ‘Sô diễn cuộc đời’. Tại đây, lần đầu tiên những “nghệ sĩ ẩn danh” được làm chủ sân khấu và thể hiện tài năng của bản thân đến với hàng nghìn khán giả đang mong chờ những tiết mục chứa đựng đầy cảm xúc. Họ cũng sẽ tái hiện mỗi sự kiện của cuộc đời bằng chính sở trường âm nhạc.

Sân khấu khắc tên “nghệ sĩ ẩn danh” đã lưu lại những giây phút ý nghĩa, thậm chí giọt nước mắt hạnh phúc đã rơi. Chị Diễm Tam Kỳ chia sẻ: “’Sô diễn cuộc đời’ là bước ngoặt vô cùng lớn với cuộc đời chúng tôi”. Người đàn ông yêu đời Thanh Điền cũng ngậm ngùi: “Chỉ biết cảm ơn quý khán giả gần xa đã yêu thương Thanh Điền”. Chàng trai khiếm thị tài năng Xuân Hòa nghẹn ngào gửi đến khán giả: “Xuân Hòa chân thành cảm ơn ekip đã tạo điều kiện để Xuân Hòa được ở trên sân khấu này để diễn, nói lên tiếng nói và hát về chính cuộc đời mình”.

Cuộc hội ngộ tại giao lộ ‘Sô diễn cuộc đời’ đã giúp các “nghệ sĩ ẩn danh” được nhiều khán giả biết đến. Sau đêm diễn thăng hoa cảm xúc, cuộc sống của mỗi nhân vật đều có sự thay đổi và nụ cười trên môi đã xuất hiện nhiều hơn trước. Không còn những tủi hờn hay cảm giác cô đơn một mình chống chọi với khó khăn, bởi lẽ giờ đây họ còn có sự chung tay của khán giả. Những chuyến đi phà của người đàn ông khắc khổ Hai Liêm đã không còn dày đặc như trước. “Cao thủ guitar” Thanh Điền xuất hiện nhiều hơn trong các đêm diễn và điều hạnh phúc hơn là chứng bệnh đau đầu của chú đã dần ít đi. Người phụ nữ với lòng đam mê cây đàn tranh Diễm Tam Kỳ được nhiều khán giả quan tâm từ cuộc sống đến tài năng của mình. Thầy giáo Nguyễn Trường đến từ vùng đất Tây Nguyên đã có cơ hội giới thiệu bộ sưu tập nhạc cụ từ tre độc nhất vô nhị của mình với nhiều người yêu nhạc.

Sân khấu ‘Sô diễn cuộc đời’ tuy không hoành tráng hay đông nghịt khán giả với các tấm poster màu sắc rực rỡ nhưng ở đây có sức hút đến kì lạ bởi sự chân thành và ấm áp. Để đến cuối đêm diễn, một cánh cửa tươi sáng mở ra cho từng “nghệ sĩ ẩn danh” đi đến điểm đích hạnh phúc dễ dàng và bớt chông gai hơn.

‘Sô diễn cuộc đời’ đã đi hết chặng đường mùa 1, từng nhân vật xuất hiện luôn là nguồn truyền động lực về ý chí và lòng yêu nghề đến với tất cả khán giả. Chương trình giúp các “nghệ sĩ ẩn danh” mở cánh cửa mới của cuộc đời, khán giả là cầu nối dẫn đường để mỗi nhân vật tìm được con đường dễ dàng nhất bước tiếp lên phía trước viết tiếp những bản nhạc hay cho đời. Nối sóng ‘Sô diễn cuộc đời’ là chương trình ‘Dấu ấn huyền thoại’ được phát sóng vào Thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7, bắt đầu từ ngày 12/05/2021.

AC